Cắm trụ Implant có đau hơn so với làm hàm giả tháo lắp?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Hàm tháo lắp có thời điều trị nhanh, chi phí thấp nhưng tuổi thọ chỉ từ 3 - 5 năm. Trong khi đó, trồng răng Implant có thể khắc phục hầu hết mọi nhược điểm của hàm giả tháo lắp, mang đến hàm răng chắc khỏe, ngăn ngừa tiêu xương hàm.

Tôi bị mất răng sau một thời gian dài bị viêm nha chu nặng. Tôi đang tìm hiểu các phương pháp phục hồi răng được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tôi biết tới hàm tháo lắp có thể phục hồi răng trong thời gian ngắn với chi phí thấp. Bên cạnh đó là trồng răng Implant với răng giả được phục hồi tương tự răng thật. Tôi băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào. Liệu cắm trụ Implant có đau hơn so với hàm giả tháo lắp không?

Cô: Buiphuong***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Buiphuong*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trồng răng Implant và hàm giả tháo lắp đều là những phương pháp phục hồi răng đã mất trên hàm. Hàm giả tháo lắp với ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng, chi phí hợp lý. Trong khi đó, trồng răng Implant yêu cầu thời gian điều trị lâu hơn, có thực hiện tiểu phẫu để cấy ghép trụ Implant vào xương hàm. Như vậy, trồng răng Implant có đau không và có đau hơn so với làm hàm giả tháo lắp không?

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant thay thế hàm tháo lắp

Bác sĩ tại Dr. Care - Implant Clinic chia sẻ, trồng răng Implant hoàn toàn không đau khi quá trình tiểu phẫu có chỉ định sử dụng thuốc gây tê. Liều lượng thuốc được sử dụng dựa trên tình trạng sức khỏe của Cô và không ảnh hưởng tới cảm giác ăn nhai sau khi phục hồi. Bên cạnh cấu trúc răng giả tương tự răng thật, trồng răng Implant còn khắc phục hầu hết nhược điểm của hàm giả tháo lắp:

  • Là phương pháp trồng răng cố định: Nếu như hàm giả tháo lắp là phương pháp không cố định thì răng Implant được cấy ghép vào xương hàm ở vị trí răng đã mất. Răng cố định nên có khả năng chịu lực tốt hơn, khả năng ăn nha chắc chắn.

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Trụ Implant được cấy ghép dưới nướu 3mm, cổ trụ và Abutment được nướu bao phủ nên từ ngoài nhìn vào tương tự răng thật. Trong khi đó hàm giả tháo lắp rất dễ nhận biết với phần nướu giả kém tự nhiên.

  • Độ bền cao: Tuổi thọ trung bình của hàm giả tháo lắp chỉ từ 3 - 5 năm. Ngược lại, mỗi răng Implant có tuổi thọ từ 15 - 20 năm, thậm chí là trọn đời.

  • Ngăn chặn xô răng, tiêu xương hàm: Sử dụng hàm giả tháo lắp sau một thời gian vẫn xảy ra hiện tượng tiêu xương và xô lệch răng bởi răng giả chỉ phục hồi ở trên bề mặt. Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm, kích thích tế bào xương phát triển nên ngăn chặn được biến chứng tiêu xương nguy hiểm.

  • Hạn chế bệnh răng miệng: Răng Implant chỉ phục hồi tại vùng răng đã mất, nướu bao phủ lên chân răng như răng thật nên hạn chế mắc bệnh về răng miệng. Hàm giả tháo lắp sau một thời gian sử dụng sẽ chai cứng khiến nướu bị đau, tấy đỏ khi ăn nhai. Vi khuẩn có cơ hội tấn công gây nên viêm nướu, viêm nha chu,...

Do đó, Bác sĩ khuyên Cô nên lựa chọn trồng răng Implant để phục hồi răng đã mất.

Mến chào Cô!

Xem thêm: Top 4 Dòng Trụ Implant Mỹ Trên Thị Trường Hiện Nay

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề