Trồng răng Implant có đau hơn so với bọc răng sứ không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng Implant và bọc răng sứ là 2 phương pháp phục hồi răng cố định được sử dụng phổ biến hiện nay. Trồng răng Implant nổi bật hơn khi khắc phục nhược điểm quan trọng của bọc răng sứ là ngăn chặn sai khớp cắn, tiêu xương hàm.

Tôi bị mất răng hàm do một tai nạn bất ngờ. Tôi rất lo lắng về tình trạng mất răng của mình và mong muốn phục hồi sớm để có thể ăn nhai tốt hơn. Tôi có tìm hiểu về bọc răng sứ và trồng răng Implant để phục hồi răng đã mất.

Được biết phương pháp trồng răng Implant có bước tiểu phẫu cấy ghép trụ Implant vào xương hàm nhưng bọc răng sứ thì không. Tôi có dự định trồng răng Implant nhưng băn khoăn sự đau nhức có thể xảy ra trong quá trình cấy ghép. Trồng răng Implant có đau hơn bọc răng sứ không? Mong Bác sĩ cho tôi lời khuyên để có quyết định đúng đắn.

Cô: Nghiemhoang***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Nghiemhoang*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care - Implant Clinic thấu hiểu nỗi lo lắng của cô cũng như băn khoăn không biết nên chọn trồng răng Implant hay bọc răng sứ. Quá trình điều trị của hai phương pháp này là khác biệt. Nỗi lo trồng răng Implant có đau không của Cô hoàn toàn có cơ sở khi phương pháp này phải thực hiện tiểu phẫu để cấy ghép trụ Implant vào xương hàm. Vậy trồng răng Implant có đau hơn so với bọc răng sứ không?

Phương pháp bọc răng sứ phục hồi răng bằng cách sử dụng một cầu răng có ít nhất 3 mão sứ phủ lên răng đã mất và 2 răng kế cận đã được mài nhỏ. Bác sĩ thực hiện mài răng thật nhỏ đi để làm trụ nâng đỡ mão sứ. Quá trình mài răng sẽ có thể có cảm giác ê buốt, khó chịu. Nguy hiểm hơn, nếu Bác sĩ có tay nghề kém sẽ mài sai tỷ lệ, thao tác mạnh khiến Cô bị đau nhức sau khi phục hồi thành công.

Trồng răng Implant thay thế cầu răng sứ

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Trong khi đó, khi thực hiện cấy Implant, Bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc tê để Cô không còn thấy đau nhức khó chịu. Đồng thời, Bác sĩ sử dụng thiết bị hiện đại như máng hướng dẫn phẫu thuật để có thể đặt trụ Implant chính xác vị trị và hạn chế tổn thương mô mềm. Thời gian điều trị được rút ngắn, vết thương mau lành và không đau.

Quan trọng hơn, trồng răng Implant giúp khắc phục các nhược điểm của cầu răng sứ. Cô không cảm thấy lo lắng về tình trạng răng và xương hàm sau khi phục hồi. Cấu trúc hàm được giữ nguyên vẹn, ngăn chặn lão hóa sớm. Tuổi thọ răng Implant cao từ 20 năm - trọn đời, Cô chỉ cần phục hồi 1 lần và sử dụng lâu dài về sau.

Mong rằng những chia sẻ trên giúp Cô hiểu rõ hơn về 2 phương pháp điều trị và thêm an tâm khi trồng răng Implant.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề