Đối tượng nào không thể trồng răng Implant nguyên hàm?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trẻ em dưới 18 tuổi, người có bệnh ký nhiễm trùng, người nghiện thuốc lá nặng không thể cai được,... là những đối tượng chống chỉ định tuyệt đối khi trồng răng Implant nguyên hàm.

Tôi bị mất răng 2 hàm và có bệnh lý tiểu đường muốn trồng răng Implant nên tôi cũng ngại và sợ khi nghĩ đến trồng răng Implant. Tôi muốn hỏi Bác sĩ rằng trong trường hợp trồng răng Implant nguyên hàm, đối tượng nào được xem là chống chỉ định và liệu trường hợp của tôi có thể thực hiện cấy ghép Implant toàn hàm hay không?

Anh: Nguyen-huu-l***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh Nguyen-huu-l*** đã gửi câu hỏi về Dr. Care!

Trong trường hợp của Anh, mặc dù bạn mất răng 2 hàm và có bệnh lý tiểu đường việc trồng răng Implant nguyên hàm vẫn có thể được xem xét, Anh nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm máu cần thiết và trao đổi trực tiếp với Bác sĩ điều trị về tình trạng của mình. Bác sĩ sẽ xem xét kết quả xét nghiệm, đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết đến mình nhé ạ.

Trong một số trường hợp, trồng răng Implant nguyên hàm có một số đối tượng chống chỉ định tuyệt đối, tức là không nên thực hiện quá trình trồng răng Implant cho đối tượng này. Các trường hợp chống chỉ định tuyệt đối có thể bao gồm:

  1. Trẻ em và vị thành niên: Trẻ em và vị thành niên đang trong quá trình phát triển và xương hàm của họ chưa hoàn thiện. Do đó, trồng răng Implant không được khuyến nghị cho đối tượng này.

  2. Vấn đề sức khỏe nghiêm trọng: Nếu Anh có một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, như bệnh tim mạch không kiểm soát, huyết áp cao không thể kiểm soát, bệnh lý hệ thống nặng, tiểu đường không kiểm soát được hoặc hệ miễn dịch suy yếu, việc trổng răng Implant toàn hàm có thể không phù hợp và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

  3. Sử dụng thuốc ức chế miễn dịch: Các loại thuốc ức chế miễn dịch, chẳng hạn như thuốc chống ung thư hoặc thuốc sau ghép tạng, có thể ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant và làm giảm khả năng hồi phục sau phẫu thuật.

  4. Rối loạn xương và mô: Các rối loạn xương và mô như bệnh loãng xương nặng, bệnh lý xương, bệnh tăng xương hay giảm xương có thể làm giảm khả năng trồng răng Implant thành công.

  5. Người có bệnh lý nhiễm trùng: Các bệnh nhiễm trùng hàm, nhiễm trùng nướu hoặc viêm xoang cấp tính không được điều trị và kiểm soát tốt có thể tạo ra môi trường không thuận lợi cho việc trồng răng Implant.

Có thể bạn quan tâm: Trồng răng Implant có đau không? Lưu ý gì để cấy Implant không đau tại Dr. Care

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Vì mỗi trường hợp là khác nhau, Bác sĩ khuyên Anh nên thăm khám và tư vấn tại nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của Anh, đặc biệt là về tiêu xương và sức khỏe tổng quát, để xem liệu trồng răng Implant nguyên hàm có phù hợp và khả thi trong trường hợp của Anh hay không.

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề