[Hỏi đáp bác sĩ] - Chi phí trồng răng sứ trên Implant phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Chi phí trồng răng sứ trên Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại trụ Implant, tình trạng xương hàm và bệnh lý, số lượng trụ Implant cần cấy ghép, loại răng sứ và hàm phục hình,... Chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị và chí phí trồng răng.

Tôi tên Linh, 47 tuổi, bị mất 3 răng hàm dưới cách đây 1 năm. Tôi đang có ý định trồng lại răng Implant nhưng còn hơi băn khoăn về chi phí điều trị. Bởi giá trồng răng Implant tại các nha khoa có sự chênh lệch khác nhau. Nhờ bác sĩ tư vấn: Chi phí trồng răng sứ trên Implant vì sao lại khác nhau tại các nha khoa và phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cô: linhmilk***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô linhmilkt*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trồng răng sứ trên Implant là phương pháp phục hồi răng mất phổ biến nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật sử dụng trụ titanium đặt vào trong xương hàm tại vị trí răng đã mất.

Sau khi trụ Implant tích hợp chắc chắn vào trong xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành đặt mão răng sứ lên trên thông qua khớp nối abutment. Lúc này Cô đã có hàm răng mới vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa khôi phục được chức năng ăn nhai như răng thật, ngăn ngừa được biến chứng tiêu xương, mất thêm răng,... với tuổi thọ răng từ 25 năm đến trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội, song so sánh với các phương pháp phục hình răng mất như hàm tháo lắp hay cầu răng sứ, trồng răng Implant có giá nhỉnh hơn cả. Vậy chi phí trồng răng Implant phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

  • Thứ nhất, loại trụ Implant. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng trụ Implant khác nhau: Implant Hàn Quốc, Implant Mỹ, Implant Thuỵ Sỹ,… Mỗi loại Implant sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí trồng răng Implant.

  • Thứ hai, tình trạng răng miệng và xương hàm: Nếu thiếu xương hay tiêu xương do mất răng lâu ngày, Cô có thể phát sinh thêm chi phí ghép xương, nâng xoang (đối với răng mất ở hàm trên). Ngoài ra, tình trạng bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,... cũng tốn thêm chi phí điều trị ban đầu.

  • Thứ ba, loại răng sứ và hàm phục hình trên Implant: Có rất nhiều loại răng sứ và hàm phục hình với các mức giá khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng lớn tới chi phí trồng răng Implant. Tùy vào nhu cầu phục hồi và điều kiện kinh tế của mỗi người để lựa chọn cho mình loại răng sứ và hàm phục hình phù hợp nhất.

  • Thứ tư, số lượng răng mất. Chi phí trồng răng Implant phụ thuộc rất nhiều tới số lượng răng mất. Nếu Cô chỉ cần trồng 1 cái răng Implant thì chắc chắn chi phí phải trả sẽ thấp hơn khi trồng 2 hoặc 3 Implant hay thậm chí là trồng Implant toàn hàm.

  • Thứ năm, nha khoa điều trị Implant: Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả cũng như chi phí trồng răng Implant. Chọn nha khoa chuyên sâu với đội ngũ bác sĩ giỏi, đầu tư hệ thống thiết bị và máy móc hiện đại sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho Cô và mang đến cảm giác an tâm, tin tưởng đối với tay nghề cũng như dịch vụ trồng răng.

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% tại TPHCM

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng không đau ở đâu uy tín, chất lượng?

Mong rằng với các nội dung mà đội ngũ Dr. Care - Implant Clinic: Nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant tại TPHCM uy tín cung cấp thì Cô sẽ hiểu được những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng sứ trên Implant. Từ đó có thể tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn được nha khoa trồng răng Implant với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề