[Hỏi đáp bác sĩ] - Vai trò của Customized Abutment trong trồng răng Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Customized Abutment có vai trò quan trọng trong trồng răng Implant: kiểm soát tốt chức năng sinh học của mô nướu, giảm viêm nướu và viêm quanh cổ Implant, đạt độ thẩm mỹ cao,... do thiết kế chuyên biệt mang tính cá nhân hóa. 

Chào bác sĩ, tôi tên Hằng 39 tuổi, ở Bình Phước. Tôi bị mất 2 răng cửa hàm dưới, 1 răng nhai hàm trên và muốn thực hiện cấy ghép Implant nhưng còn nhiều băn khoăn. Bác sĩ cho tôi hỏi Customized Abutment trong trồng răng Implant có vai trò như thế nào, quan trọng không. Vì thôi tìm hiểu nhiều nơi đều tư vấn dùng khớp nối này để răng được thẩm mỹ và hạn chế biến chứng không mong muốn.

Chị: lehangbp***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị lehangbp*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Một chiếc răng Implant ăn nhai tốt và sử dụng lâu bền, cần có sự liên kết vững chắc giữa các bộ phận cấu thành: trụ Implant, Abutment và mão sứ. Trong đó, Abutment là bộ phận quan trọng có vai trò kết nối giữa trụ Implant với mão răng sứ.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại khớp nối Abutment, đó là: Standard Abutment (khớp nối truyền thống) và Customized Abutment (khớp nối tùy chỉnh).

Customized Abutment là loại khớp nối tối ưu nhất cho nhiều trường hợp mất răng với chất lượng xương hàm khác nhau như vùng răng cửa, răng hàm, vị trí răng có thành xương mỏng hoặc tiêu xương do mất răng lâu năm.

Customized Abutment được thiết kế linh hoạt với nhiều kích thước và hướng phù hợp với hình dạng nướu và vị trí răng mất của từng người. Do đó, loại khớp nối này giúp khắc phục được các nhược điểm của Standard Abutment.

  • Tạo nên sự vừa khít giữa răng và nướu, ngăn chặn tình trạng giắt thức ăn, nhiễm trùng, kiểm soát tốt chức năng sinh học của mô nướu.

  • Mang lại tính thẩm mỹ cao, tạo hình nướu đẹp tự nhiên như răng thật và giúp xử lý tốt các vấn đề nứt gãy răng sứ.

  • Trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm yếu, thành nướu mỏng sử dụng Abutment tùy chỉnh cũng giúp tạo hình nướu đẹp, ôm khít răng sứ và tạo trụ đỡ vững chắc cho mão sứ.

Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa trồng răng không đau uy tín

Xem thêm: Nên trồng răng Implant ở đâu an toàn, chất lượng?

Dù chỉ là một chiếc khớp nối nhỏ bé nằm chìm bên trong cấu trúc răng Implant nhưng nếu không có Customized Abutment sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền chắc và chức năng của cả chiếc răng Implant.

Do vậy, Chị nên ưu tiên lựa chọn các loại trụ Implant và Abutment có chất lượng cao, từ các hãng trụ uy tín. Đồng thời nên trồng răng Implant tại những nha khoa chuyên sâu để đảm bảo quy trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn, nhẹ nhàng và hiệu quả cao.

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề