Khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Phương pháp trồng răng Implant đạt được tỷ lệ thành công cao có thể lên đến 95% đến 98%. Tuy nhiên cũng đã có những trường hợp trồng răng Implant thất bại và gây ra nhiều di chứng cho người điều trị. Để tìm hiểu rõ về việc làm thế nào để khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại, Dr.Care mời Cô Chú, Anh Chị cùng tìm hiểu qua bài viết.

Trồng răng Implant là gì?

Trong nha khoatrồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép Implant một trong những kỹ thuật tiên tiến bậc nhất hiện nay, giúp phục hồi mất răng cho nhiều tình trạng khác nhau. Hiện nay phương pháp này được áp dụng thay cho những phương pháp truyền thống như tạo cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp được.

Cấu tạo răng Implant gồm: Trụ Implant bằng chất liệu Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trụ răng Implant sẽ được cấy trực tiếp và cố định xuống xương hàm để thay thế cho chân răng thật, sau đó sẽ tiến hành gắn khớp nối Abutment và mão răng sứ lên trên

Trồng răng Implant - kỹ thuật tiên tiến của nha khoa
Trồng răng Implant - kỹ thuật tiên tiến của nha khoa

Trồng Implant giúp cho những người bị mất răng sẽ phục hồi được chức năng cắn và nhai gần như răng thật và đạt được thẩm mỹ nha khoa cao. Đặc biệt trụ Implant được chế tạo từ Titanium nguyên chất đảm bảo an toàn và không gây kích ứng cho con người.

Để việc trồng răng Implant đạt được hiệu quả như mong muốn và thành công thì đòi hỏi rất gắt gao về kỹ thuật cũng như tay nghề của đội ngũ bác sĩ điều trị và các thiết bị công nghệ nha khoa hiện đại hỗ trợ.

Vì vậy để tránh gặp những biến chứng khi trồng răng Implant không mong muốn, cũng như đạt được hiệu quả về chức năng cắn, nhai khi phục hồi lại răng mất, Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu và lựa chọn những địa điểm nha khoa chuyên sâu, uy tín để được tư vấn và hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Trên thực tế, khi điều trị tại các nha khoa thông thường đã có trường hợp thực hiện phương pháp cấy Implant thất bại và gây ra những biến chứng, khiến cho người điều trị cảm tổn hại về sức khỏe và cả tiền bạc.. Mất nhiều thời gian và chi phí để điều trị thậm chí có thể bị từ chối do độ phức tạp của những di chứng để lại. Và để tránh những vấn đề đáng tiếc trên, Cô Chú, Anh Chị cần phải cân nhắc thật kỹ để chọn những cơ sở nha khoa chuyên sâu. uy tín để đảm bảo chất lượng điều trị trước, trong và sau.

Những biểu hiện cho biết trồng răng Implant thất bại như thế nào?

Trụ răng Implant bị đào thải
Trụ răng Implant bị đào thải

Trồng răng Implant là một trong những phương pháp điều trị nha khoa phức tạp đòi hỏi gắt gao các yếu tố như: phác đồ điều trị, kỹ thuật, tay nghề, kỹ năng của Bác sĩ điều trị và các thiết bị nha khoa hỗ trợ điều trị an toàn. Nếu một trong các yếu tố trên không được đảm bảo trong suốt quá trình điều trị dễ dẫn đến các biến chứng. Sau đây sẽ là một trong số những biến chứng thường gặp do việc trồng răng Implant thất bại:

 • Biểu hiện kích ứng ngay sau khi trồng răng.

 • Đau bất thường sau khi trồng răng đặc biệt tình trạng ra máu kéo dài sau phẫu thuật.

 • Viêm, nhiễm trùng vùng phẫu thuật

 • Trụ Implant không cố định, gây đau buốt khi cắn và nhai thức ăn

 • Không đủ xương hỗ trợ vùng cấy ghép trụ Implant

Biểu hiện kích ứng ngay sau khi trồng răng.

Trụ răng Implant được làm từ chất Titanium lành tính và an toàn với sức khỏe con người đặc biệt tuổi thọ của chúng hơn 30 năm. Tuy nhiên một số ít trường hợp sẽ gây ra kích ứng. Dấu hiệu của việc bị kích ứng rất dễ được nhận biết ngay sau khi điều trị sẽ bị ngứa ran, sưng đỏ ở khu vực nướu và xung quanh thậm chí nhiều người sẽ bị mất vị giác khi ăn. Với những trường hợp này thì thì việc cấy, trồng răng Implant là không thực hiện được do cơ thể không thích ứng được với hợp chất Titanium.

Đau bất thường sau khi trồng răng đặc biệt tình trạng ra máu kéo dài sau phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật Cô Chú, Anh Chị sẽ gặp các triệu chứng như đau, chảy máu khu vực chân răng. Cô Chú, Anh Chị yên tâm về vấn đề này, bác sĩ điều trị sẽ kê đơn thuốc để kiểm soát các tình trạng trên nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như sinh hoạt.

Tuy nhiên nếu sau hậu phẫu những triệu chứng trên không được thuyên giảm mà có xu hướng nghiêm trọng hơn thì đó là một trong những biểu hiện của việc trồng răng Implant thất bại. Người được trồng răng bị các cơn đau kéo dài liên tục và dữ dội gây khó chịu, máu chảy và không có dấu hiệu dừng lại. Khi gặp các triệu chứng trên Cô Chú, Anh Chị lập tức đến cơ sở điều trị nha khoa để được thăm khám và có biện pháp xử lý kịp thời.

Viêm, nhiễm trùng vùng phẫu thuật

Nguyên nhân khiến nướu xung quanh Implant bị viêm và nhiễm trùng có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau: vị trí trồng răng Implant không đảm bảo, xương hàm và mô nướu không đủ để giữ vững được trụ Implant sau khi trồng và cũng có thể do chế độ sinh hoạt và chăm sóc hậu phẫu của Cô Chú, Anh Chị chưa đúng cách. Khi xuất hiện các triệu chứng viêm, sưng và tụt nướu Cô Chú, Anh Chị đến gặp bác sĩ điều trị thăm khám và xác định nguyên nhân để có hướng điều trị kịp thời.

Trụ Implant không cố định, gây đau buốt khi cắn và nhai thức ăn

Khi trồng răng Implant thành công giúp Cô, Chú, Anh, Chị tìm lại được chức năng nhai như răng thật và sẽ khó phân biệt được so với răng thật. Tuy nhiên nếu trong quá trình điều trị bác sĩ không đặt Implant đúng vị trí thì Cô, Chú, Anh, Chị sẽ có cảm giác lung lay khi chạm vào hoặc trong quá trình cắn, nhai sẽ không được vững vàng và thậm chí sẽ bị đau buốt. Tình trạng này nếu không phát hiện kịp thời và kéo dài thì dễ bị viêm nhiễm thậm chí không giữ được răng.

Tình trạng viêm nhiễm nha chu
Tình trạng viêm nhiễm nha chu

Không đủ xương hỗ trợ vùng cấy ghép trụ Implant

Khi thực hiện cấy ghép Implant sẽ xảy ra quá trình tích hợp xương giữ xương hàm và trụ răng Implant với nhau. Đã có những trường hợp sự tích hợp này diễn ra không thành công như mô cấy bị lỏng hoặc rơi ra ngoài. Do vậy để đảm bảo cấu trúc xương giúp việc trồng răng Implant diễn ra thành công đòi hỏi bác sĩ phải kiểm tra thật kỹ và đánh giá được tình trạng của bệnh nhân. Trong trường hợp xác định không đủ xương để thực hiện cấy ghép trụ Implant thì bác sĩ đề nghị ghép xương trước khi thực hiện cấy ghép trụ Implant.

Biểu hiệu muộn của trồng răng Implant thất bại

Trồng răng Implant có thể thành công ngay lập tức tại thời điểm điều trị, tuy nhiên đối với một số trường hợp cực kỳ nhỏ, biến chứng có thể xảy ra ở nhiều năm sau. Dưới đây là một số biến chứng muộn của việc cấy ghép Implant.

 • Tổn thương dây thần kinh hoặc mô có thể xảy ra khi bác sĩ phẫu thuật đặt mô cấy quá gần dây thần kinh. Các dấu hiệu của tổn thương bao gồm tê hoặc ngứa ran ở lưỡi, môi, lợi hoặc mặt.

 • Việc đào thải dị vật không thường xuyên xảy ra, nhưng có thể xảy ra. Đây là khi cơ thể từ chối cấy ghép. Các dấu hiệu từ chối bao gồm đau răng tại vị trí cấy ghép, sưng tấy, sốt và ớn lạnh.

 • Một Implant nha khoa được đặt ở hàm trên có thể nhô ra trong hốc xoang.

 • Tổn thương khu vực xung quanh Implant nha khoa có thể làm lỏng Implant, dẫn đến thất bại.

Biểu hiệu muộn của trồng răng Implant thất bại

Để giảm thiểu khả năng trồng răng Implant thất bại và mắc các vấn đề lâu dài, trước khi trồng răng Implant hãy tìm hiểu các nha khoa chuyên sâu, uy tín để thực hiện.

Sau quá trình trồng răng hãy tiếp tục thực hành vệ sinh tốt và giữ cho miệng, răng cấy ghép và nướu răng khỏe mạnh. Chải răng và dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần một ngày, súc miệng bằng nước súc miệng và đến gặp nha sĩ để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Những yếu tố nào tác động đến sự thành công của một ca cấy ghép Implant?

Trồng răng Implant đạt được tỷ lệ thành công rất cao lên đến 95% - 98%. Tuy nhiên để đạt được tỷ lên trên thì sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Bệnh về nướu răng

Những bệnh liên quan về nướu như viêm nha chu, viêm sưng nướu răng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trụ răng Implant. Nếu tình trạng này không được cải thiện có thể dẫn đến việc tháo bỏ trụ răng Implant.Trước khi trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị dứt điểm những bệnh lý răng miệng liên quan.

 • Thuốc lá

Trong thành phần của thuốc lá có chất nicotine là một trong những hợp chất không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị trồng răng Implant. Những người sử dụng thuốc lá dễ dẫn đến việc viêm nhiễm quanh khu vực trụ răng Implant và vết thương cũng sẽ lâu lành hơn so với người bình thường. Ngoài ra, với những người sử dụng thuốc lá thì nguy cơ trụ răng Implant bị đào thải cũng cao gấp 2,8 lần do độ nhạy cảm về nướu tăng cao.

Thuốc là nguyên nhân hàng đầu khiến trồng răng Implant thất bại
Thuốc là nguyên nhân hàng đầu khiến trồng răng Implant thất bại
 • Chất lượng xương hàm

Chất lượng xương hàm là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho quá trình điều trị răng Implant. Với những Cô Chú, Anh Chị có chất lượng về xương hàm khỏe và ổn định sẽ giúp cho trụ Implant được nâng đỡ giữ vững và khả năng phục hồi sẽ diễn ra nhanh chóng.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ cấy ghép Implant tại tphcm

 • Bảo dưỡng y tế

Chế độ bảo dưỡng y tế đặc biệt quan trọng trong và sau khi trồng răng Implant. Cô Chú, Anh Chị sau khi thực hiện các bước trồng răng Implant tuân thủ theo lịch tái khám định kỳ của bác sĩ điều trị để theo dõi quá trình phục hồi và phát hiện các trường hợp bất thường (nếu có).

Ngoài ra định kỳ 4 – 6 tháng/ lần Cô Chú, Anh Chị cần phải lấy cao răng, vệ sinh răng miệng đặc biệt để loại bỏ các mảng bám cứng đầu tránh tích tụ vi khuẩn gây các bệnh về răng miệng.

 • Chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống

Để quá trình trồng răng Implant được thành công Cô Chú, Anh Chị cần chăm sóc, vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh giúp cho quá trình phục hồi được diễn ra nhanh chóng.

 • Kinh nghiệm và tay nghề của Bác sĩ

Bác sĩ điều trị đòi hỏi phải có kỹ năng và kinh nghiệm cao để có thể đánh giá tình trạng của từng khách hàng từ có có những chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho từng trường hợp.

Khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại như thế nào?

Để khắc phục được hậu quả trồng răng Implant thất bại không phải là việc dễ dàng. Để có được những phương pháp phù hợp cần phải được bác sĩ chuyên sâu thăm khám và chẩn đoán để có thể đưa ra phương pháp tối ưu nhất. Hiện nay có nhiều phương pháp có thể khắc phục được khi Cô, Chú, Anh Chị trồng răng Implant thất bại như:

 • Thay thế bằng một cấy ghép Implant khác

 • Thay thế bằng một phương thức điều trị khác

 • Lựa chọn nha khoa chuyên sâu, uy tín đảm bảo an toàn và chất lượng điều trị

Thay thế bằng một cấy ghép Implant khác

Trường hợp trụ răng Implant bị đào thải không giữ vững được trong xương hàm thì cần đến gặp bác sĩ nha khoa để được kiểm tra tìm nguyên nhân và lấy Implant ra khỏi xương hàm sau đó điều trị vùng nướu răng lành hẳn sẽ thực hiện cấy ghép Implant khác.

Thay thế bằng một phương thức điều trị khác

Có một số trường hợp không thể khắc phục bằng việc ghép Implant khác được như bệnh nhân bị tiểu đường, loãng xương, nghiện thuốc lá nặng không thể cai được hoặc bệnh nhân vệ sinh răng miệng kém thì phải sử dụng những phương pháp điều trị khác như: cầu răng sứ hoặc hàm tháo lắp.

Lựa chọn nha khoa chuyên sâu, uy tín đảm bảo an toàn và chất lượng điều trị

Đặc biệt để khắc phục được hậu quả trồng răng Implant thất bại Cô Chú, Anh Chị cần phải đến những địa chỉ nha khoa chuyên sâu, uy tin để thực hiện. Tại đây, đội ngũ Bác sĩ điều trị có chứng chỉ hành nghề, kinh nghiệm lâm sàng phong phú để có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp đảm bảo an toàn và hiệu quả cho Cô Chú, Anh Chị.

Tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant luôn trang bị các thiết bị nha khoa tiên tiến và công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ cho quá trình điều trị được tốt nhất. Đó quả là một thách thức và yêu cầu rất khó không phải nha khoa thông thường nào cũng có thể thực hiện được.

Dr.Care Implant Clinic - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam
Dr.Care Implant Clinic - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam

Do đó Cô Chú, Anh Chị muốn tham khảo về trồng răng Implant cần tìm đến các địa chỉ điều trị nha khoa uy tín và chuyên sâu về Implant để có kết quả trồng răng tốt nhất từ đầu.

Trồng răng Implant và những lưu ý

Những lưu ý sau khi trồng răng Implant
Những lưu ý sau khi trồng răng Implant

Để quá trình điều trị trồng răng Implant được hiệu quả thì ngoài việc chọn cơ sở nha khoa uy tín chuyên sâu Implant Cô, Chú, Anh Chị cần lưu ý thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị:

 • Hậu phẩu thuật trồng ghép răng Implant Cô, Chú, Anh Chị tuyệt đối không ăn, uống.

 • Trong vòng 01 ngày đầu sau phẫu thuật không sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối kể cả nước muối sinh lý.

 • Tuyệt đối không tác động vào khu vực trồng răng Implant như: dùng tay, tăm hoặc khạc nhổ mạnh ảnh hưởng đến vùng răng vừa được phẫu thuật.

 • Chế độ vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, dùng bàn chải chuyên dụng và vệ sinh kỹ để không bị viêm, lở khu vực phẫu thuật răng Implant.

 • Tăng cường chế độ ăn lành mạnh bổ sung các chất như Vitamin C, D canxi để giúp quá trình phục hồi cho Cô, Chú, Anh Chị diễn ra nhanh hơn. Đồng thời tránh các thức ăn gây kích ứng như cay, lạnh, nóng, dai và đặc biệt trong quá trình điều trị Cô, Chú, Anh Chị hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê.

 • Thăm khám định kỳ theo lịch của bác sĩ điều trị và khi gặp một trong những triệu chứng bất thường như ở trên Cô, Chú, Anh Chị cần phải đến gặp bác sĩ điều trị để thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu cô chú anh chị đang quan tâm về chủ đề trồng răng Implant, đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề