Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Có được vĩnh viễn không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp làm răng cố định truyền thống. Vậy cầu răng sứ sử dụng được bao lâu so với những phương pháp làm răng cố định khác?

Đặc điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

đặc điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

Để làm cầu răng sứ truyền thống, Cô Chú, Anh Chị phải mài ít nhất 2 răng

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách dàn trải lực ăn nhai của các răng đã mất lên những răng thật kề bên vị trí mất răng.

Để thực hiện làm cầu răng sứ, Bác sĩ sẽ tiến hành mài men răng ít nhất 2 răng kề bên vị trí mất răng để làm trụ chịu lực ăn nhai. Sau đó Bác sĩ sẽ gắn dãy cầu sứ gồm mão sứ (úp lên phần răng đã mài để bảo vệ, liên kết cầu răng) và thân răng sứ (thay thế thân răng đã mất) để Cô Chú, Anh Chị ăn nhai và thẩm mỹ.

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu

Cầu răng sứ được sử dụng từ 7-10 năm nếu chăm sóc tốt

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc nhiều vào sự chắc khỏe của răng, số lượng răng đã mất và quá trình chăm sóc sau làm răng của Cô Chú, Anh Chị.

Trung bình, cầu răng sứ thường sử dụng được khoảng 7-10 năm trong điều kiện Cô Chú, Anh Chị đến nha khoa thăm khám định kỳ và chăm sóc vệ sinh cầu sứ tốt.

Tuy nhiên, nếu Cô Chú, Anh Chị mắc các bệnh lý răng miệng sau khi làm răng hay không chăm sóc kỹ lưỡng cầu răng thì cầu răng sứ có thể bị hư hỏng phải làm đi làm lại nhiều lần.

Độ bền của cầu răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Một số yếu tố quyết định đến cầu răng sứ sử dụng được bao lâu mà Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý:

Tay nghề Bác sĩ làm cầu răng sứ

độ bền của cầu răng sứ

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu đòi hỏi nhiều ở tay nghề làm cầu răng sứ của Bác sĩ

Bác sĩ làm cầu sứ phải đảm bảo rằng sẽ không mài men răng quá nhiều sẽ dễ dẫn đến đau, ê buốt khi ăn nhai và trụ răng sẽ dễ hư hỏng do quá thiếu hụt lớp men răng bảo vệ.

Bên cạnh đó, Bác sĩ cần có kỹ thuật gắn mão sứ đảm bảo khít sát để vụn thức ăn, vi khuẩn không có cơ hội tấn công trụ răng thật được mài và bảo vệ bên trong mão sứ.

Cách chăm sóc răng miệng

Việc chăm sóc răng miệng là yếu tố then chốt giúp Cô Chú, Anh Chị quyết định thời gian sử dụng cầu răng sứ. Bởi chỉ khi chăm sóc tốt răng miệng và vệ sinh cầu răng kỹ lưỡng mới ngăn ngừa được vi khuẩn tấn công đến các kẽ của mão sứ, bảo vệ trụ răng khỏe mạnh giữ vững lực ăn nhai.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng cầu răng sứ dưới tác dụng của quá trình oxi hoá và tiêu xương hàm cầu răng sẽ xuất hiện kẽ hở. Khi đó việc vệ sinh cầu răng sứ khiến cô chú anh chị gặp nhiều khó khăn, vi khuẩn dễ tấn công và khiến cầu răng hư hại nhanh chóng.

Số lượng răng đã mất và thời gian mất răng

Thông thường, Cô Chú, Anh Chị mất ít răng khi làm cầu răng sứ sẽ sử dụng cầu sứ lâu dài hơn Cô Chú, Anh Chị mất nhiều răng. Nguyên nhân là do khi mất nhiều răng, Cô Chú, Anh Chị sẽ cần nhiều răng làm trụ để bù lực ăn nhai của các răng đã mất nên trong quá trình ăn nhai rất dễ hư hỏng cầu răng.

tuổi thọ của răng implant và cầu răng sứ

Tuổi thọ của răng Implant và thời gian sử dụng cầu răng sứ

Thêm vào đó, thời gian mất răng càng dài, xương hàm Cô Chú, Anh Chị sẽ bị tiêu dễ dẫn đến cầu răng không sát nướu khi ăn nhai dễ cấn và gãy, vỡ cầu răng.

Vật liệu sứ cô chú sử dụng

Cầu răng sứ thường có độ bền, thành phần cấu tạo, đặc tính và chi phí khác nhau. Nên Cô Chú, Anh Chị sử dụng cầu răng sứ có chất lượng tốt, thành phần sứ có đặc tính chắc chắn cao thì có thể hạn chế khả năng vỡ, mẻ và sử dụng lâu dài hơn.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Phương pháp nào trồng răng tiên tiến nhất hiện nay?

Thay vì lo lắng cầu răng sứ sử dụng được bao lâu, phải làm lại nhiều lần không thì Cô Chú, Anh Chị có thể chọn trồng răng Implantđể được ăn nhai vĩnh viễn.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay được thực hiện bằng cách đặt trụ titanium vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Nhờ đó, Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhai gần như răng thật gần như trọn đời.

>> Xem thêm: Dịch vụtrồng răng vĩnh viễn tại nha khoa Dr. Care

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant

  • Trụ Implant đặt vào xương hàm đóng vai trò chịu lực ăn nhai nên có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

  • Khắc phục những hậu quả từ việc mất răng gây ra như viêm nướu, hôi miệng, hở kẽ răng, sâu răng, trồi răng đối diện, lệch khớp cắn...

  • Bảo tồn tối đa răng thật cho Cô Chú, Anh Chị do chỉ tác động tại vùng mất răng không phải mài 2 răng thật kế cận để làm trụ.

  • Lấy lại thẩm mỹ hài hoà giúp Cô Chú, Anh Chị trẻ trung, tự tin và thoải mái khi giao tiếp.

  • Là phương pháp có thể áp dụng cho mọi tình trạng mất răng.

  • Không phải làm đi làm lại nhiều lần, tuổi thọ răng Implant cao, nếu chăm sóc đúng cách có thể sử dụng trọn đời.

91N-ojhDM0U

Trồng răng Implant vĩnh viễn ở đâu tốt? Giá bao nhiêu?

Tạm biệt lo lắng cầu răng sứ sử dụng được bao lâu để trồng răng Implant có thể vĩnh viễn, Cô Chú, Anh Chị nên chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant vì:

Đội ngũ Bác sĩ tại nha khoa chuyên sâu luôn tận tâm vì hành trình ăn nhai ngon miệng của Cô Chú, Anh Chị

Nha khoa chuyên sâu sẽ nghiên cứu và đầu tư trang thiết bị hiện đại giúp Cô Chú, Anh Chị có trải nghiệm trồng răng ít xâm lấn, nhẹ nhàng, hiệu quả và an toàn.

Đội ngũ Bác sĩ được đầu tư đào tạo chuyên sâu có tay nghề cao trồng răng Implant chuẩn xác, nhanh chóng, ít rủi ro.

Do chuyên sâu một dịch vụ nên khi thực hiện trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ nhận được mức chiết khấu từ các hãng trụ nên chi phí trồng răng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Đặc biệt, tại các nha khoa chuyên sâu, Cô Chú, Anh Chị luôn được tư vấn kỹ lưỡng về chi phí, đảm bảo minh bạch hoàn toàn trước khi trồng răng Implant. Điều này giúp Cô Chú, Anh Chị yên tâm, tự tin hơn trong quá trình tìm lại khả năng ăn nhai ngon miệng.

Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo chi phí các loại trụ Implnat tại Dr. Care để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé ạ.

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Implant Osstem

Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Dentium

Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Tekka Global D

Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Nobel CC

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Implant Nobel Active

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Implant Straumann

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ2 - 4 tháng

Implant Straumann SLActive

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề