Trồng răng giả có đau không? Cần lưu ý gì trước khi trồng răng giả

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Điều mà nhiều Cô Chú, Anh Chị lo lắng và băn khoăn là trồng răng giả có đau và cần lưu ý gì để đạt được kết quả như mong đợi. Thực tế hiện việc trồng răng giả được hỗ trợ từ thuốc tê cùng với việc áp dụng nhiều công nghệ hiện đại và kỹ thuật phục hình của bác sĩ nha khoa ngày càng được nâng cao. Chính vì thế các phương pháp trồng răng giả hiện nay không gây quá nhiều đau đớn như Cô Chú, Anh Chị tưởng tượng.

Trồng răng giả có đau không?

Trồng răng giả là một phương pháp nha khoa giúp thay thế cho răng đã bị mất hoặc răng bị tổn thương nặng không thể khắc phục được. Trồng răng giả mang lại nhiều lợi ích giúp Cô Chú, Anh Chị khôi phục được chức năng nhai và lắp được khoảng trống do mất răng mang lại tính thẩm mỹ giúp tự tin trong giao tiếp.

Trồng răng giả có đau không
Trồng răng giả có đau không

Như vậy việc trồng răng giả sẽ mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên nhiều Cô Chú, Anh Chị do dự và băn khoăn về việc trồng răng giả có đau và ảnh hưởng gì không. Đó là lý do khiến nhiều người vẫn còn chần chừ trước khi đưa ra quyết định thực hiện trồng răng giả.

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả phổ biến gồm hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Tùy vào từng phương pháp sẽ có mức độ can thiệp và tác động đến răng, mô mềm và xương hàm khác nhau. Đó là lý do vì sao trồng răng giả có đau không phụ thuộc nhiều vào phương pháp trồng răng và các cơ sở nha khoa uy tín.

Tại các cơ sở nha khoa uy tín chất lượng luôn đảm bảo về đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ. Ngoài ra trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê giúp cho quá trình phục hình không ảnh hưởng và gây sự đau đớn khó chịu nên Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn có thể yên tâm.

Các phương pháp trồng răng giả

Hiện nay có 3 phương pháp chính để trồng răng giả là dùng hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Mỗi phương pháp trồng răng giả trên có mức độ ảnh hưởng và ưu nhược điểm khác nhau. Đó là lý do vì sao Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ từng phương pháp để có sự lựa chọn phù hợp với mong muốn và điều kiện của mình.

Các phương pháp trồng răng giả
Các phương pháp trồng răng giả

Phương pháp hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình ít tác động và gây ảnh hưởng đến các răng cũng như phần mô mềm. Do quá trình thực hiện chỉ cần hai bước chính gồm lấy dấu răng và làm hàm giả nên ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp và đặc biệt không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Tuy nhiên thành phần của hàm tháo lắp gồm răng giả bằng nhựa hoặc sứ, nền hàm được làm bằng nhựa và móc kim loại do vậy thời gian sử dụng và chức năng nhai của hàm tháo lắp rất thấp đạt khoảng 30-40%. Ngoài ra hàm tháo lắp còn một số nhược điểm khác như không nhai được thức ăn dai và cứng, tính thẩm mỹ thấp, không chắc chắn, dễ rơi và vướng víu trong quá trình sử dụng gây nhiều bất tiện. Đặc biệt hàm tháo lắp chỉ sử dụng được trong khoảng 3-5 năm tùy vào chất liệu hàm Cô Chú, Anh Chị lựa chọn.

1ZLin6JhAVI

Phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ là dùng hai răng cạnh vị trí răng bị mất làm trụ để bắt cầu răng sứ. Trong quá trình thực hiện cầu răng sứ có thể mang đến sự ê buốt hoặc đau nhiều hay ít tùy vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ khi thực hiện mài răng thật để làm trụ bắt cầu răng sứ.

Ưu điểm cầu răng sứ chi phí thực hiện linh động tùy vào dòng răng sứ được lựa chọn sẽ có mức chi phí giao động từ 1-10 triệu/răng. Tuy nhiên nhược điểm của cầu răng sứ là phải có điều kiện răng cạnh vị trí răng bị mất phải khỏe và chắc thì mới thực hiện được. Ngoài ra trồng răng sứ không có khả năng ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương răng và thời gian sử dụng chỉ đạt mức trung bình từ 5-10 năm.

Go_YhIHAOPw

Phương pháp trồng răng Implant

Đối với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm ở vị trí răng bị mất. Do vậy sẽ có tác động đến phần mô mềm và xương hàm, điều này làm nhiều người cảm giác lo lắng trồng răng Implant có đau không. Tuy nhiên Cô Chú, Anh Chị không quá lo lắng bác sĩ sẽ dùng thuốc tê và kê đơn thuốc phù hợp sẽ hỗ trợ giúp giảm đau nhức trong và sau khi thực hiện trồng răng Implant. Ưu điểm của phương pháp này giúp Cô Chú, Anh Chị phục hồi chức năng nhai như răng thật đạt trên 90%.

Đồng thời do sử dụng công nghệ hiện đại nên trồng răng Implant mang lại tính thẩm mỹ cao và thời gian sử dụng có thể lên đến vĩnh viễn và đặc biệt là ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm mà không phương pháp trồng răng giả nào có được.

>>> Xem thêm:[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC]: Mất răng bao lâu thì tiêu xương hàm?

Nên chọn phương pháp trồng răng giả nào

Với những đặc tính và ưu nhược điểm của từng phương pháp trồng răng giả trên Cô Chú, Anh Chị có thể cân nhắc và đưa ra quyết định và nên chọn phương pháp trồng răng giả nào để đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn của mình.

Hàm tháo lắp không gây đau nhưng có nhiều hạn chế và bất tiện khi sử dụng. Với thời gian sử dụng ngắn thì Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc kỹ về lâu dài, bắt buộc phải thay thế mới hoặc dùng một phương pháp khác thay thế khi đó sẽ tốn kém và mất thời gian hơn.

Phương pháp dùng hàm tháo lắp
Phương pháp dùng hàm tháo lắp

Cầu răng sứ ê buốt và mức độ đau trong quá trình thực hiện tương đối ít tuy nhiên nhược điểm lớn của cầu răng sứ không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm và đặc biệt nếu quá trình thực hiện bác sĩ nha khoa kỹ thuật kém có thể gây ảnh hưởng thậm chí làm yếu đi răng thật.

Trồng răng Implant thực hiện cố định, thời gian đau ngắn nhưng đã có sự hỗ trợ của thuốc giảm đau và các công nghệ hiện đại giúp Cô Chú, Anh Chị không bị ảnh hưởng nhiều. Quan trọng với phương pháp này, nếu Cô Chú, Anh Chị kết hợp vệ sinh răng miệng đúng cách thì thời gian sử dụng có thể đến vĩnh viễn. Như vậy rất đáng để Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc và lựa chọn.

Kết luận: Việc trồng răng giả ngoài tính thẩm mỹ thì điều mà Cô Chú, Anh Chị mong muốn là tìm kiếm lại chức năng nhai để việc ăn uống dễ dàng và trở nên ngon miệng hơn để đảm bảo sức khỏe. Với nhiều lợi ích cũng như ưu điểm vượt trội mà phương pháp trồng răng Implant mang lại, thì Cô Chú, Anh Chị có thể cân nhắc và nên lựa chọn để thực hiện một lần và sử dụng bền lâu.

Cần lưu ý gì trước khi trồng răng

Việc chuẩn bị kỹ trước khi thực hiện trồng răng giúp cho quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi và tỷ lệ thành công đạt được kết quả cao. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để đánh giá được thực trạng của sức khỏe răng miệng, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, ngoài ra người thực hiện trồng răng cần lưu ý một số vấn đề như điều chỉnh chế độ sinh hoạt và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để thực hiện tốt nhất.

Lựa chọn nha khoa chuyên sâu và uy tín

Trồng răng có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề thực hiện của bác sĩ nha khoa và cơ sở vật chất hỗ trợ. Đó là lý do vì sao việc lựa chọn địa chỉ nha khoa chuyên sâu và uy tín là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo sự an toàn khi Cô Chú, Anh Chị lựa chọn để trồng răng.

Dr. Care cơ sở nha khoa chuyên sâu và uy tín được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn
Dr. Care cơ sở nha khoa chuyên sâu và uy tín được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn

Kiểm tra xương hàm và sức khỏe răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng để đảm bảo người thực hiện cấy ghép răng Implant có sức khỏe tốt không còn các bệnh lý về răng miệng. Đặc biệt kiểm tra tình trạng xương hàm vì điều kiện để thực hiện trồng răng Implant được đòi hỏi xương hàm phải vững chắc.

Trao đổi tình trạng sức khỏe răng miệng với bác sĩ

Tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe chung của người thực hiện trồng răng Implant rất quan trọng. Bác sĩ sẽ nắm được đặc điểm cũng như tiền sử về bệnh để có thể tư vấn và có phương án thích hợp cho Cô Chú, Anh Chị tùy vào từng thể trạng và tình trạng sức khỏe khác nhau.

Bỏ thói quen uống rượu bia, thuốc là trước và sau khi trồng răng

Thói quen uống rượu bia và thuốc lá là những thói quen ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng đặc biệt khi thực hiện trồng răng giả. Với những trường hợp nghiện bia rượu và thuốc lá, bác sĩ có thể chỉ định không thực hiện cấy ghép răng Implant.

Nhịn ăn trước khi phẫu thuật

Trước khi thực hiện phẫu thuật trồng răng Implant bác sĩ khuyến cáo Cô Chú, Anh Chị không nên ăn uống gì. Quá trình thực hiện trồng răng Implant bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gây mê, khi đó nếu trong dạ dày thức ăn chưa tiêu hóa hết sẽ ảnh hưởng và gây ra nhiều rủi ro cho ca phẫu thuật.

Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và tinh thần.

Tâm lý và tinh thần là hai yếu tố rất quan trọng trước khi phẫu thuật. Với tâm lý và tinh thần thoải mái, sẵn sàng bước lên bàn phẫu thuật Cô Chú, Anh Chị sẽ giúp cho ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và thành công. Và để Cô Chú, Anh Chị an tâm và có tâm lý tốt, thì việc lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín chuyên sâu hàng đầu rất quan trọng.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Những đối tượng không nên trồng răng giả

Trồng răng giả là phương pháp mang lại nhiều lợi ích cho người bị mất răng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể trồng răng giả được. Những nhóm đối tượng sau được khuyến cáo thận trọng khi trồng răng giả:

  • Trẻ em dưới 18 tuổi: Trẻ em dưới 18 tuổi có cơ xương hàm chưa phát triển hoàn thiện nên việc thực hiện trồng răng giả sẽ không mang lại nhiều lợi ích ngược lại còn ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm.

  • Phụ nữ mang thai: Trong quá trình thực hiện trồng răng giả có sử dụng đến thuốc giảm đau như vậy khả năng ảnh hưởng đến thai nhi rất cao. Do vậy bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên thực hiện trồng răng giả

Phụ nữ có thai được khuyến cáo không nên trồng răng giả
Phụ nữ có thai được khuyến cáo không nên trồng răng giả
  • Mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch: Những trường hợp bệnh mãn tính như tiểu đường nặng, tim mạch thì hết sức thận trọng thậm chí bác sĩ sẽ chỉ định không thực hiện trồng răng giả cho nhóm đối tượng này vì sẽ có nhiều nguy cơ và rủi ro.

  • Nghiện bia rượu, thuốc lá:Trường hợp nghiện bia rượu và thuốc lá cũng sẽ chỉ định không thực hiện trồng răng giả do khả năng thất bại sau khi thực hiện trồng răng giả với nhóm đối tượng này rất cao.

  • Có sức khoẻ và thói quen chăm sóc răng miệng kém: Việc chăm sóc răng miệng là một trong những điều kiện hàng đầu để có thể duy trì và kéo dài được tuổi thọ của các phương pháp trồng răng giả. Ngược lại nếu có sức khỏe răng miệng kém đồng thời có thói quen lơ là trong việc chăm sóc răng miệng thì việc thực hiện trồng răng giả cũng không được hiệu quả và nhanh chóng hư.

>> Xem thêm: Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

Trồng răng giả ở đâu tốt

Trồng răng giả ở đâu tốt, uy tín và chất lượng là điều mà Cô Chú, Anh Chị sẽ quan tâm. Để lựa chọn được đơn vị trồng răng giả đảm bảo thì phải căn cứ vào các tiêu chí cơ sở nha khoa được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp, có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, giàu kinh nghiệm và kỹ thuật, cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ quá trình điều trị được đảm bảo, dịch vụ chăm sóc và chính sách theo dõi xuyên suốt quá trình điều trị,.... đó là những tiêu chí hàng đầu Cô Chú, Anh Chị cần quan tâm để tìm hiểu lựa chọn.

Cơ sở nha khoa có giấy phép hoạt động

Cơ sở nha khoa có giấy phép hoạt động đảm bảo được các tiêu chuẩn và quy định của Sở y tế về trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ do vậy Cô Chú, Anh Chị có thể an tâm.

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu

Bác sĩ chuyên sâu có kinh nghiệm và kỹ thuật cao sẽ giúp quá trình điều trị đạt được kết quả cao và hạn chế tối đa các rủi ro.

Phụ nữ có thai được khuyến cáo không nên trồng răng giả
Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu giúp trồng răng giả đạt được kết quả tốt nhất

Cơ sở vật chất, trang thiết bị y khoa hiện đại

Cơ sở vật chất trang thiết bị sẽ hỗ trợ cho quá trình điều trị diễn ra được thuận lợi và đạt được hiệu quả cao. Bên cạnh đó, trang thiết bị là trợ thủ đắc lục trong quá trình trồng răng, giúp Bác sĩ thực hiện thao tác chính xác, nhanh gọn và giảm thiểu những đau đớn không đáng có.

Chế độ chăm sóc và theo dõi

Chế độ chăm sóc và theo dõi giúp Cô Chú, Anh Chị an tâm trong suốt và sau quá trình điều trị để có thể kịp thời phát hiện những triệu chứng bất thường nếu có để kịp thời xử lý.

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang quan tâm về chủ đề Implant, đừng bỏ lỡ nội dung sau đây:

Liệu pháp trồng răng không đau tại nha khoa Dr. Care

Tại Dr. Care, trước khi bước vào quá trình trồng răng Implant, bác sĩ đều tư vấn, trao đổi thân tình, kỹ lưỡng với khách hàng. Bằng cách này, bác sĩ sẽ xác định được chính xác nỗi sợ cũng như tình trạng mất răng của khách hàng để lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Từ đó sẽ cùng khách hàng chuẩn bị về thể chất và tinh thần, cho đến khi khách hàng hoàn toàn yên tâm mới tiến hành điều trị.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giải thích những thao tác sắp thực hiện và những cảm giác mà cô sẽ cảm nhận. Nhờ đó, cô có thể chủ động ra dấu hiệu để bác sĩ điều chỉnh thao tác, mang lại trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng nhất.

josV77GgUKU

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị nha khoa hiện đại cũng là một trong những điểm tiên quyết nâng cao chất lượng điều trị. Dr. Care trang bị những máy móc hỗ trợ chuyên sâu trồng răng Implant và thuốc tê chất lượng có nguồn gốc chính hãng. Đặc biệt, máy trồng răng Implant Kavo phù hợp với từng loại trụ Implant, hỗ trợ quá trình đặt Implant chính xác, dễ dàng, nhanh chóng.

Trồng răng Implant là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao và một quy trình đạt chuẩn. Do vậy, trước khi quyết định chọn trồng răng Implant, cô cần tìm hiểu rõ quy trình thực hiện ở đó. Quy trình càng chuẩn y khoa và nghiêm ngặt bao nhiêu, sẽ giúp trải nghiệm trồng răng dễ chịu và an toàn bấy nhiêu.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề