Trồng răng giả nguyên hàm bao lâu thì thay mới?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng giả nguyên hàm bao lâu thì thay mới phụ thuộc vào phương pháp Cô Chú, Anh Chị thực hiện. Trung bình hàm tháo lắp 3 - 5 năm hoặc khi hàm xuống cấp sẽ thay mới; trồng Implant nguyên hàm có độ bền chắc cao, thì trồng 1 lần dùng trọn đời, không cần thay mới .

Bác sĩ cho tôi hỏi trồng răng giả nguyên hàm thì tuổi thọ được bao lâu? Hiện tại tôi muốn trồng lại toàn bộ răng hàm trên đã nhổ gần chục năm. Có phương pháp nào sử dụng được vĩnh viễn không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Cô: thuthuy62***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô thuthuy62*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Để giải đáp thắc mắc của Cô, trước hết Cô cần nắm rõ, trồng răng giả nguyên hàm hiện nay có 2 phương pháp phổ biến: làm hàm tháo lắp và trồng răng Implant nguyên hàm.

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình nha khoa lâu đời và được sử dụng phổ biến đặc biệt với người cao niên, bởi tính chất đơn giản và chi phí mềm cho một ca điều trị. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp còn tồn tại nhiều nhược điểm, bao gồm thời gian sử dụng không được lâu dài như các kỹ thuật phục hồi răng cố định khác.

Thông thường sau một thời gian sử dụng, khoảng từ 3 năm tới 5 năm, hàm giả sẽ bị lỏng lẻo do tình trạng tiêu xương diễn ra lâu ngày, khiến nướu teo lại không cố định được hàm như ban đầu. Thậm chí hàm có thể bị gãy, vỡ hoặc các răng bị mài mòn do việc ăn nhai. Lúc này, việc thay hàm tháo lắp mới là điều cần thiết.

  • Nếu hàm bị lỏng hay hỏng nhưng các răng vẫn còn tốt, chưa bị mài mòn hay chưa bị ố vàng, nhiễm đen nhiều thì bác sĩ chỉ cần đệm hàm hoặc thay nền hàm là ổn.

  • Nếu khuôn hàm lỏng, các răng cũng đã hỏng, mòn và nhiễm màu thì bác sĩ sẽ thay một khuôn hàm mới. Đó là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng hàm lỏng và tránh được những tình huống xấu nhất có thể xảy ra cho răng.

Nếu khuôn hàm đã xuống cấp nhưng Cô vẫn tiếp tục sử dụng sẽ dẫn tới những hậu quả đáng tiếc: tổn thương mạnh đến nướu và mô mềm, gây tình trạng viêm nhiễm răng miệng, tiêu xương hàm trầm trọng. Đến thời điểm đó, chi phí cho việc thay hàm mới cũng như chữa trị các vấn đề viêm nhiễm, tiêu xương có thể gấp nhiều lần trước đó.

Ngược lại, khi Cô thực hiện cấy ghép mplant nguyên hàm, tuổi thọ răng Implant có thể sử dụng 20 năm đến trọn đời nếu được chăm sóc và sử dụng đúng cách. Cô chỉ cần cắm Implant một lần là có thể sử dụng trọn đời, không cần phải thay mới thường xuyên như hàm tháo lắp.

Sở dĩ trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp trồng răng Implant lại bền hơn so với hàm tháo lắp chính là do:

  • Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần như răng thật: trụ Implant, Abutment và mão sứ, trong đó trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, tạo thành một khối liên kết vững chắc với xương, giúp nâng đỡ thân răng phía trên, đảm bảo việc ăn nhai bền chắc và thoải mái.

  • Trụ Implant được chế tác từ Titanium thuần khiết cao cấp, có độ tương thích cao với cơ thể và bền bỉ với thời gian, do đó tuổi trọ của răng Implant cũng được kéo dài hơn.

  • Trụ Implant như chân răng thật thông qua hoạt động ăn nhai, chúng sẽ kích thích xương hàm phát triển, duy trì mật độ xương ổn định, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

Xét về chi phí điều trị ban đầu thì giá trồng răng Implant có sự nhỉnh hơn, nhưng về hiệu quả lâu dài và độ bền chắc thì răng Implant luôn là lựa chọn ưu tiên mà bác sĩ khuyến khích Cô Chú, Anh Chị thực hiện khi mất răng.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Nếu Cô muốn trồng lại răng mất bằng phương pháp có tuổi thọ cao, sử dụng được vĩnh viễn thì cấy ghép Implant nguyên hàm là lựa chọn hoàn hảo nhất. Để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình nên trồng Implant nguyên hàm loại nào All On - 4 (4 trụ Implant) hay All On - 6 (6 trụ Implant) là tốt nhất, Cô nên tìm hiểu và lựa chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé!

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề