Trụ Implant Biotem - Tìm hiểm xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trụ Implant Biotem là một trong những dòng trụ Hàn Quốc, được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn sử dụng hiện nay. Đây là dòng trụ có thiết kế đặc biệt, thời gian tích hợp xương tương đối nhanh chóng.

Trụ Implant Biotem xuất xứ từ nước nào?

Biotem Implant dòng trụ Implant Hàn Quốc, xuất xứ và được sản xuất bởi tập đoàn Biotem. Biotem Implant được thành lập vào năm 2012, nhà máy đầu tiên được xây dựng tại Seoul vào năm 2014 đóng vai trò nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm Implant độc quyền, thương hiệu này nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Implant.

Hiện nay, trụ Biotem Implant là một trong những dòng trụ phổ biến với ưu điểm cạnh tranh là chi phí phù hợp, độ bền cao, phù hợp với nhiều tình trạng răng miệng. Vì thế, trụ Biotem Implant được nhiều Cô Chú, Anh Chị chọn lựa để áp dụng vào phương pháp phục hình bằng cấy ghép Implant.

Trụ Implant Biotem xuất xứ từ nước nào?

Biotem là thương hiệu khá trẻ trên thị trường trụ răng Implant nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng ngày một lớn mạnh của thương hiệu này.

Cấu tạo của trụ Implant Biotem

Trụ Implant Biotem có những đặc điểm cấu tạo nổi bật giúp ích cho quá trình trồng răng Implant được thành công và hiệu quả.

Implant Biotem làm bằng Titanium nguyên chất

Trụ Implant Biotem được cấu tạo từ chất liệu Titanium tinh khiết. Trong Nha khoa, Titanium được đánh giá là vật liệu an toàn, lành tính và được cấp phép sử dụng. Trụ Biotem khi đặt trong khoang miệng không gây bất cứ kích ứng nào đến các mô xung quanh khu vực cấy ghép. Ngoài ra còn đảm bảo độ bền cao, thậm chí có thể sử dụng vĩnh viễn nếu biết chăm sóc đúng cách.

Thiết kế trụ Implant đặc biệt tăng khả năng tích hợp xương

Trụ Biotem có thiết kế ren xoắn dọc theo thân trụ nhằm tăng diện tích tiếp xúc. Thiết kế này sẽ giúp thời gian trụ Implant Biotem tích hợp với xương nhanh chóng hơn. Vì vậy, trụ Biotem được sử dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau nhau với thời gian lành thương nhanh chóng.

>> Xem thêm:Bảng giá làm răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Cấu tạo của trụ Implant Biotem

>> Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không?

Công nghệ tích hợp xương với bề mặt Implant tiên tiến

Bên cạnh thiết kế đặc biệt thì trụ Biotem còn ứng dụng công nghệ tích hợp xương với bề mặt Implant tiên tiến. Bề mặt của trụ có tính thẩm thấu tốt hơn, nhờ vậy quá trình tích hợp với xương hàm càng được đẩy nhanh với tỷ lệ thất bại là 0%.

Hơn nữa, trụ Implant Biotem được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên độ chính xác gần như tuyệt đối, càng tạo điều kiện thuận lợi khi cấy ghép.

3 ưu điểm vượt trội của trụ Implant Biotem

Trụ Implant Biotem có tốt không? Loại trụ này nhận được nhiều sự quan tâm và tin dùng của các Cô Chú, Anh Chị vì sở hữu những ưu điểm vượt trội như chi phí phù hợp, khả năng tích hợp xương tốt, có độ bền cao…

1. Khả năng tích hợp xương vượt trội

Biotem Implant được chế tác từ Titanium nguyên chất kết hợp với thiết kế ren xoắn dọc theo thân trụ mà diện tích tiếp xúc của xương hàm và trụ Biotem tăng lên.

Thiết kế này giúp việc tích hợp giữa trụ Implant Biotem và xương nhanh chóng hơn. Trụ Biotem không gây ảnh hưởng đến các vùng mô mềm, thời gian lành thương nhanh chóng, được sử dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau.

 Ưu điểm vượt trội của trụ Implant Biotem

Nhờ vào như thiết kế đặc biệt, trụ Biotem có thể được sử dụng ở bất kỳ vị trí nào trên hàm đều cho kết quả vượt trội.

2. Chi phí trụ Implant Biotem khá rẻ

Chi phí hấp dẫn là yếu tố thứ hai giúp trụ Implant Biotem nhận được nhiều sự lựa chọn từ Cô Chú, Anh Chị. So với một số dòng trụ Implant khác trên thị trường thì chi phí của trụ Implant Biotem rẻ và hợp lý hơn. Giá của loại trụ này hiện thấp hơn khoảng 30% so với một số dòng trụ có nguồn gốc từ châu Âu.

3. Implant Biotem có độ bền chắc cao, tuổi thọ lâu dài

Trụ Implant Biotem Hàn Quốc được các chuyên gia đánh giá là chất lượng, có tuổi thọ cao so với các trụ Implant khác trên thế giới. Trung bình một trụ Implant có tuổi đời lên đến 20 năm hoặc trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

[bao-gia-theo-tru]

3 nhược điểm lớn của trụ Implant Biotem

Ngoài những ưu điểm nổi bật, trụ Implant Biotem còn có một số nhược điểm như không thích hợp với trường hợp xương hàm yếu, không dùng với trường hợp bị máu đông chậm,..

1. Trụ Implant không thích hợp với trường hợp xương hàm yếu

Cô Chú, Anh Chị có tình trạng xương hàm yếu không nên sử dụng dòng trụ Implant Biotem. Lý do là bởi thiết kế ren xoắn dọc theo thân trụ của vừa tăng diện tích tiếp xúc nhưng đồng thời tăng lực ma sát của bề mặt. Khi thực hiện cấy ghép trụ răng cần sử dụng lực lớn, xương hàm yếu sẽ không thể chịu đựng được lực này.

Nhược điểm của trụ Implant Biotem

2. Không dùng với trường hợp bị máu đông chậm

Cô Chú, Anh Chị bị máu đông chậm cũng không nên sử dụng trụ Implant Biotem. Ngoài ra, nếu Cô Chú, Anh Chị không thường xuyên chăm sóc răng miệng hoặc chăm sóc không đúng cách cũng không nên dùng loại trụ này.

3. Trụ Implant Biotem không được chỉ định khi thực hiện trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm All on - 4 hay All on - 6 là kỹ thuật sử dụng 4 hoặc 6 trụ Implant để nâng đỡ 12 mão răng trên cung hàm. Vì vậy, trụ Implant dùng trong kỹ thuật này cần phải cứng chắc để đủ lực nâng đỡ cho nhiều răng.

Xem thêm:Trụ Implant Dentium Hàn Quốc - Xuất xứ, ưu điểm và giá cả | Dr. Care

Thời gian cấy trụ Implant Biotem như thế nào?

Thời gian cấy trụ Implant Biotem Hàn Quốc tùy vào tình hình răng miệng và xương hàm của Cô Chú, Anh Chị. Trụ Implant có thời gian tích hợp nhanh chóng nên thời gian cấy trụ cũng nhanh hơn, để biết thời gian chính xác thì có thể chụp phim x-quang CT để kiểm tra và nhận định sơ bộ.

Thông thường để cấy một trụ Implant mất khoảng 20 – 30 phút, sau đó đợi từ 2 – 3 tháng để trụ implant có thể tích hợp vào xương hàm.

Thời gian cấy trụ Implant Biotem như thế nào?

 • Những Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe răng miệng tốt, xương hàm khỏe mạnh có thời gian cấy trụ từ 4 - 6 tuần.

 • Những Cô Chú, Anh Chị mắc một số bệnh lý răng miệng, xương hàm ổn định có thời gian cấy trụ lâu hơn từ 3 - 4 tháng.

Trụ Implant Biotem có giúp giảm tiêu xương hàm không?

Trụ Implant Biotem có giúp giảm tiêu xương hàm không?

Trụ Implant Biotem tích hợp cứng chắc với xương hàm và giúp Cô Chú, Anh Chị ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Kỹ thuật trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất duy nhất ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Sử dụng trụ răng Implant Biotem giúp giảm tình trạng tiêu xương hàm nhờ sự tích hợp vững chắc của trụ với xương.

Với cấu tạo bằng titanium nguyên chất, trụ Implant Biotem an toàn, lành tính và không gây kích ứng trong suốt quá trình sử dụng.

Răng Implant vô cùng cứng chắc, cố định, giúp quá trình vệ sinh răng miệng diễn ra dễ dàng hơn, không cần phải tháo ra lắp vào mất thời gian.

So sánh giá chi phí trụ Implant Biotem so với các dòng trụ khác

Tùy vài từng nha khoa cụ thể, chi phí trụ Implant Biotem sẽ có giá thành khác nhau. Chi phí Implant Biotem tham khảo sẽ dao động từ 13.000.000 VNĐ - 15.000.000 VND/trụ.

Tại nha khoa Dr. Care Implant hiện tại không sử dụng dòng trụ này trong điều trị Implant, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo chi phí dòng trụ Implant cùng phân khúc tại nha khoa Dr. Care: Implant Osstem (Hàn Quốc) - 13.000.000 VND; Implant Dentium (Mỹ) - 16.000.000 VND.

Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo bảng so sánh chi phí dòng trụ Implant đang được sử dụng tại nha khoa Dr. Care đối chiếu với trụ Implant Biotem.

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

GIÁ TRỤ IMPLANT

Implant Osstem

Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ

Implant Dentium

Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ

Implant Tekka Global D

Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ

Implant Nobel CC

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

Implant Nobel Active

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ

Implant Straumann

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

Implant Straumann SLActive

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ
CHI PHÍ CÁC DÒNG TRỤ IMPLANT KHÁC (THAM KHẢO)

Trụ Implant Yes Biotech

Hàn Quốc

7.000.000 VNĐ

Trụ Implant Neo Biotech

Hàn Quốc

10.000.000 VNĐ

Trụ Implant Dio

Hàn Quốc

11.000.000 VNĐ

- 13.000.000 VNĐ

Trụ Implant Megagen

Hàn Quốc

12.000.000 VNĐ

Trụ Implant Paltop

Mỹ

12.000.000 VNĐ

Trụ Implant Anthogyr

Pháp

13.000.000 VNĐ

- 17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Alphadent

Đức

14.000.000 VNĐ

- 20.000.000 VNĐ

Trụ Implant Biotem

Hàn Quốc

16.500.000 VNĐ

Trụ Implant Hiossen

Mỹ

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Dentium

Hàn Quốc

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Kontact

Pháp

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Brat

Pháp

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant C-Tech

Ý
20.000.000 VNĐ

Trụ Implant Global D In-Kone

Đức

20.000.000 VNĐ

- 25.000.000 VNĐ

Trụ Implant MIS C1

Đức

22.000.000 VNĐ

- 24.000.000 VNĐ

Trụ Implant ETK Active

Pháp

28.000.000 VNĐ

Trụ Implant Nước (Ái sinh học)

Thụy Sĩ

31.500.000 VNĐ

- 36.500.000 VNĐ

Trụ Implant ICX

Đức

33.000.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

3hwP5MzGr5I

So sánh trụ Implant Biotem và trụ Implant Osstem cùng phân khúc

Đặc điểm

Trụ Implant Biotem

Trụ Implant Osstem

Cấu tạo

Implant Biotem được cấu tạo từ chất liệu Titanium tinh khiết, thiết kế ren xoắn dọc theo thân trụ giúp tăng diện tích tiếp xúc xương hàm

Implant Osstem được chế tạo từ chất liệu Titanium tinh khiết, vừa lành tính, tương thích với cơ thể. Kiểu dáng thuôn dần, đường cắt rãnh nằm tại vị trí phần thân với bề mặt nhám.

Công nghệ xử lý bề mặt

Bề mặt của trụ Biotem được xử lý rất tỉ mỉ bằng công nghệ công nghệ SA, có tính thẩm thấu tốt hơn Do vậy thời gian trụ tích hợp vào xương hàm rất nhanh, không để lại biến chứng

Bề mặt nhám được xử lý bằng công nghệ SA, đảm bảo tích hợp dễ dàng vào xương hàm, và có tính ổn định lâu dài.

Thời gian lành thương

từ 4 – 6 tháng.

từ 3 – 6 tháng.

Giá

13.000.000 - 15.000.000 VND/trụ.

13.000.000 VND

(Tại Dr. Care - Implant Clinic giá bao gồm trụ Implant Osstem và Abutment)

Vùng cấy ghép

Khi cấy bằng trụ Implant thì khả năng tích hợp xương tốt, tăng diện tích tiếp xúc với xương hàm phù hợp với vùng răng hàm.

Implant Osstem đa dạng kích thước phù hợp cho nhiều khoảng trống mất răng.
Kích thướcKích thước tiêu chuẩn đường kính 3.5 x 8.5 mm ..Kích thước tiêu chuẩn đường kính 4.5 mm và chiều cao 10 mm.
Chỉ định trường hợp mất răng Dòng trụ này chủ yếu được sử dụng để cấy ghép các răng bị mất đơn lẻ hoặc các răng hàm phía trong.Với các trường hợp mất răng đơn lẻ, xương hàm tiêu ít, có thể lựa chọn các dòng tụ Implant Osstem để tiết kiệm chi phí.

Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Hiện nay có nhiều nha khoa có dịch vụ trồng răng Implant nhưng tại Nha khoa Dr. Care liệu pháp trồng răng không đau với 12 tiêu chuẩn khắt khe cùng quy trình trồng răng chuẩn y khoa hiện đại được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn.

Sau đây là quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa gồm 6 bước tại Dr. Care - Implant Clinic:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị.

 • Bước 2: Cấy ghép trụ Implant.

 • Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

 • Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng

 • Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

 • Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Quy trình trồng răng Implant với trụ Implant Biotem tại nha khoa Dr. Care

Trồng răng Implant là phương pháp khôi phục răng mất tối ưu nhất hiện nay. Phương pháp này giúp Cô Chú, Anh Chị có được hàm răng chắc chắn, bền vững, khả năng ăn nhai như răng thật, mang lại sự tự tin cho vẻ bề ngoài. Thế nhưng kỹ thuật thực hiện của phương pháp này rất phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ có tay nghề cao và không thể hoàn thiện chỉ trong 1 lần điều trị.

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị

Bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp thăm khám sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát cho Cô Chú, Anh Chị. Sau đó, khách hàng được chụp phim Cone Beam CT (3D) , lấy dấu hàm để khảo sát mất độ và thể tích xương hàm vùng răng đã mất.

Sau khi có được tư liệu, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ trực tiếp phân tích, tư vấn về tình trạng sức khỏe của mình và tiến hành lập kế hoạch điều trị trên phần mềm Implant Studio/ Nobel Clinician.

Lên kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).

Lên kế hoạch đặt Implant chính xác (Thống nhất vị trí đặt, hướng và kích thước Implant).

Xét nghiệm máu, huyết áp để xác định tình trạng sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện quy trình cấy ghép Implant

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Sau khi đã có kế hoạch điều trị, Cô Chú, Anh Chị thực hiện cấy ghép trụ Implant. Trước khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và gây tê vùng trồng răng.

Nha khoa Dr. Care sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp quá trình đặt trụ chính xác và nhẹ nhàng hơn. Sau đó, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên trụ Implant (tùy từng trường hợp).

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

Sau từ 7 - 10 ngày, Cô Chú, Anh Chị tái khám để được kiểm tra mức độ lành thương và tích hợp với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ thực hiện cắt chỉ để vết thương tiếp tục lành trở lại.

Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng

Sau từ 2 - 3 tháng, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục tái khám để bác sĩ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ trên Implant. Răng sứ có kích thước và màu sắc tương đương với răng thật.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Sau khoảng 3 ngày từ khi lấy dấu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị được gắn Abutment và gắn thử mão sứ trên Implant. Cô Chú, Anh Chị sẽ kiểm tra độ vừa vặn của mão sứ thông qua quá trình ăn nhai hằng ngày.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Sau từ 3 - 5 ngày, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục được kiểm tra tình hình tích hợp xương, khả năng ăn nhai của răng Implant. Sau đó, Bác sĩ sẽ hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần. Như vậy, quá trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care đã hoàn tất.

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa trồng răng không đau hàng đầu tại TPHCM

Nếu Cô Chú, Anh Chị có nhu cầu trồng răng Implant nhưng lại đang phân vân không biết trồng loại trụ nào, có đau hay không, hay phải chịu những phiền toái gì sau quá trình phẫu thuật. Những điều này sẽ được giải tỏa khi thăm khám, điều trị tại Dr. Care - Implant Clinic.

Dr. Care nghiên cứu trong nhiều năm để thiết kế nên “Liệu pháp trồng răng không đau” với 12 tiêu chuẩn chặt chẽ nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng nhất, trong đó, có 6 tiêu chuẩn then chốt sau:

 • Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao: 100% Bác sĩ có kinh nghiệm trồng răng và thấu hiểu mọi nỗi lo khách hàng.

 • Máng hướng dẫn phẫu thuật: Ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật cho 100% khách hàng nhằm hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị.

 • Thuốc giảm đau chất lượng: Dr. Care sử dụng thuốc tê, thuốc giảm đau có nguồn gốc chính hãng, đảm bảo quá trình trồng răng thoải mái như đi spa.

 • Trụ Implant hàng đầu thế giới: Hai hệ trụ Implant hàng đầu thế giới (Nobel Biocare và Straumann) giúp tích hợp xương nhanh và bền vững trọn đời.

 • Nâng cao chuyên môn giảm đau: Thường xuyên tổ chức các khóa học đào tạo về giảm đau cho đội ngũ Dr. Care, để Cô Chú, Anh Chị trải nghiệm cảm giác trồng răng thư giãn nhất.

 • Tư vấn giải pháp phù hợp: Đội ngũ Bác sĩ trực tiếp tư vấn lộ trình trồng răng để Khách hàng hoàn toàn yên tâm mới tiến hành điều trị.

Xem thêm:

  Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

  Báo điện tử

  Nguồn tham khảo

  Trí, D. (2023). Giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care. Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://dantri.com.vn/suc-khoe/gia-trong-rang-implant-tai-nha-khoa-dr-care-20221028231943231.htm

  Giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care. (2022). Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://thanhnien.vn/gia-trong-rang-implant-tai-nha-khoa-dr-care-1851517120.htm

  Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TP.HCM (2023). Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://suckhoedoisong.vn/nha-khoa-chuyen-sau-trong-rang-implant-tai-tphcm-169230322134844523.htm

  Chọn nha khoa chuyên trồng răng Implant cho người trung niên. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://vnexpress.net/chon-nha-khoa-chuyen-trong-rang-implant-cho-nguoi-trung-nien-3934474.html

  Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

  Nha khoa chuyên sâu

  Trồng răng Implant

  Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

  Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

  Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

  Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

  Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

  (*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

  Bài viết cùng chủ đề