Trụ Implant SIC - Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trụ Implant SIC có xuất xứ từ Thụy Sĩ là loại trụ có chất lượng tốt nhất hiện nay, đảm bảo an toàn, tích hợp xương nhanh và bền chắc dài lâu.

Xuất xứ của trụ Implant SIC

Xuất xứ của trụ Implant SIC

Trụ Implant SICtrụ Implant Thụy Sĩ, Implant SIC có xuất xứ từ tập đoàn SIC Invent (Thụy Sĩ), đặt trụ sở tại Basel, được thành lập năm 2003. Tập đoàn SIC có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuẩt và phân phối các vật liệu nha khoa.

Mỗi sản phẩm của SIC Invent đều là tâm huyết và công sức của hàng trăm chuyên gia và các Bác sĩ thuộc Schilli Implantology Circle. Các sản phẩm đã vượt qua những nghiên cứu khoa học được thực hiện tại các trường đại học chuyên khoa hàng đầu tại Bern (Thụy Sỹ) và Freiburg (Đức), cũng như hàng nghìn case lâm sàng thực chứng để có thể đến tay Bác sĩ và bệnh nhân.

Ngày nay, SIC Invent đã có hệ thống 31 công ty con và các đối tác phân phối trên toàn thế giới.

Cấu tạo trụ Implant SIC

Cấu tạo trụ Implant SIC

Hiện nay, có 4 loại trụ Implant SCI phổ biến được áp dụng cho từng trường hợp cấy ghép Implant: SICace, SICmax và SICtapered, SICwhite về cơ bản các loại trụ này đều có cấu tạo 3 thành phần chính gồm trụ titanium, Abutment (khớp nối) và mão răng để tạp nên răng Implant hoàn chỉnh, tuy nhiên mỗi dòng Implant SIC đều có cải tiến như sau:

Vật liệu sản xuất

Dòng trụ SIC của Thụy Sĩ được sản xuất bằng vật liệu Titanium nguyên chất nên đảm bảo tính an toàn, có độ bền, khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất tốt, không bị oxi hóa trong môi trường miệng.

Kết cấu trụ

Thiết kế ren xoắn đa dạng, khác nhau ở vùng cổ và thân Implant phù hợp với cấu trúc sinh cơ học của xương nhằm đạt được sự vững ổn ban đầu, kể cả với xương mềm. Do đó, Implant SIC rất thích hợp để trồng răng Implant tức thì.

Đồng thời, thiết kế rãnh song song của khớp nối Abutment giúp ôm sát trụ Implant và răng sứ, đảm bảo không có bất kỳ khe hở cho vi khuẩn xâm nhập.

Thân Implant SIC hình nón thường dẫn đến độ ổn định ban đầu cao hơn ở hầu hết các chất lượng xương và dễ dàng khắc phục các điều kiện giải phẫu kém hơn, chẳng hạn như các gờ xương ổ răng hẹp, các chóp chân răng hội tụ,.. Implant SIC thích hợp trong cấy ghép Implant tức thì.

Vòng xoắn trên thân trụ Implant SIC nhuyễn hơn để cắt an toàn ở xương cứng và giảm lực nén của xương. Thiết kế vòng xoắn được tối ưu hóa để có đặc tính ổn định ban đầu tốt hơn.

Kết nối Implant SIC và Abutment (khớp nối)

Kết nối giữ trụ Impalnt và Abutment là kết nối Platform Switching, kết nối này giúp bảo toàn cấu trúc xương vùng cấy ghép tốt hơn.

Kích thước các dòng trụ Implant SIC

Các dòng trụ Implant SIC đa dạng kích thước, hình dáng trụ đáp ứng được nhiều lựa chọn và yêu cầu của Bác sĩ lẫn bệnh nhân điều trị.

Công nghệ xử lý bề mặt

Trụ Implant SIC có bề mặt được phun khắc nhiệt bằng công nghệ Matrix, giúp trụ Implant tích hợp vào xương nhanh chóng và luôn được duy trì độ ổn định trong môi trường khoang miệng.

>>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

4 ưu điểm của trụ Implant SIC

4 Ưu điểm của trụ Implant SIC

Trụ Implant SIC tích hợp với nhiều tình trạng mất răng khác nhau và đáp ứng được mọi vị trí, đặc điểm của xương hàm. Chính vì thế, trụ Implant SIC được các chuyên gia khuyến khích sử dụng nhờ những ưu điểm vượt trội:

  • Tính thẩm mỹ cao, đảm bảo chức năng ăn nhai

  • Tích hợp xương và lành thương nhanh chóng

  • Bảo toàn cấu trúc xương hàm, ngăn chặn tiêu xương

  • An toàn, lành tính và có tuổi thọ cao

1. Tính thẩm mỹ cao, đảm bảo chức năng ăn nhai

Trụ Implant SIC được làm hoàn toàn từ Titanium cứng chắc, chịu lực tốt, khả năng tích hợp xương hàm tốt, không bị biến dạng hay đào thải nên có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai giống như răng thật.

Đồng thời, răng có màu sắc đẹp tự nhiên, đáp ứng cả những trường hợp phục hình răng cửa, có những yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ.

2. Tích hợp xương và lành thương nhanh chóng

Dòng trụ Implant Thụy Sĩ SIC thích nghi với nhiều tình trạng mất răng khác nhau, đáp ứng được mọi cơ địa, đặc điểm xương hàm. Nhờ vậy, khi cắm Implant vào sẽ giúp cho trụ đứng vững trên khung hàm, nhanh chóng tích hợp với xương hàm.

Đồng thời, bề mặt xử lý bằng công nghệ Matrix, giúp trụ Implant dễ dàng tích hợp vào xương hàm một cách nhanh chóng và có độ ổn định cao. Thường được áp dụng trong cấy ghép Implant tức thì.

>>> Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không?

3. Bảo toàn cấu trúc xương hàm, ngăn chặn tiêu xương

Thiết kế nhỏ gọn nhất trong các loại Implant SIC hiện nay, nên không chiếm nhiều diện tích xương hàm, không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, ngăn chặn tiêu xương hiệu quả. Đỉnh Implant SIC được làm tròn rất nhiều mà không cần cắt chỉ trực tiếp. Do đó, trụ Implant SICmax® đặc biệt phù hợp để sử dụng ở vùng phía trên phía sau, đặc biệt là với tất cả các hình thức nâng xoang.

Khớp nối Abutment có thiết kế rãnh song song, giúp ôm sát khít trụ Implant và răng sứ, không có khe hở để vi khuẩn xâm nhập, giúp quá trình tích hợp giữa phần xương hàm với trụ Implant đạt kết quả cao nhất.

4. An toàn, lành tính và có tuổi thọ cao

Implant SIC được chế tác từ vật liệu đạt chuẩn Nha khoa, được các chuyên gia thí nghiệm qua nhiều năm đảm bảo tương thích tuyệt đối với xương hàm. Sau thời gian dài sử dụng, trụ Implant SIC bám chắc vào xương hàm và hoạt động như một chân răng thật trong khoảng 20 năm đến trọn đời, nếu Cô Chú, Anh Chị chăm sóc đúng cách.

[bao-gia-theo-tru]

3 nhược điểm của trụ Implant SIC

3 Nhược điểm của trụ Implant SIC

Mặc đù có nhiều ưu điểm vượt trội trong cấy ghép tuy nhiên trụ Implant SIC vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định về chỉ định đối tượng thực hiện, nghiên cứu trên lâm sàng,...

1. Chống chỉ định với bệnh nhân mất răng dưới 18 tuổi

Bệnh nhân phải trên 18 tuổi, tình trạng xương hàm tốt và sức khỏe đảm bảo mới có thể thực hiện cấy ghép răng Implant này..

Trồng răng Implant SIC đáp ứng được tốt về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nên thường được áp dụng cho các trường hợp như mất 1 răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm.

2. Chưa đủ thời gian đánh giá về độ bền

Trụ Implant SIC Thụy Sĩ mặc dù đã có mặt khoảng 20 năm, nhưng nếu so sánh trên thị trường thì kinh nghiệm lâm sàng của trụ vẫn chưa cao. Do đó, số liệu về thời gian sử dụng để đáng giá về độ bền của trụ này chưa đủ, cần thêm thời gian để theo dõi và đánh giá chính xác hơn.

3. Chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam

SIC Implant chủ yếu phân phối tại thị trường Châu Âu và Châu Mỹ, chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam, thay vào đó các dòng trụ Thuỵ Sĩ khác chiếm ưu thế hơn về lâm sàng cũng như thói quen sử dụng của Khách hàng tại Việt Nam.

2 dòng trụ Implant StraumannImplant Straumann SLActivecùng xuất xứ từ Thụy Sĩ có độ phổ biến và các minh chứng lâm sàng tại thị trường Việt Nam đa dạng và phong phú hơn Implant SIC rất nhiều. 2 loại Implant này đang được nhiều Nha sĩ và Khách hàng tin dùng với nhiều cải tiến vượt trội về mặt cấu tạo và hiệu quả phục hình.

Tuy nhiên, để biết chính xác loại Implant nào phù hợp với tình trạng mất răng của mình Cô Chú, Anh Chị nên đến trực tiếp tại Nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Những trường hợp nên trồng răng Implant SIC

Những trường hợp nên trồng răng Implant SIC

Trường hợp nào nên trồng răng Implant với trụ SIC? Các trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm hoàn toàn có thể lựa chọn cấy trụ Implant SIC với điều kiện:

  • Bệnh nhân đã đủ 18 tuổi - đây là độ tuổi khi xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh.

  • Bệnh nhân có sức khỏe tổng thể tốt, không mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch. Có đủ mật độ xương hàm để cấy ghép Implant.

  • Bệnh nhân không hút thuốc lá hay uống nhiều rượu bia.

Dù Cô Chú, Anh Chị có bị mất răng ở vị trí nào thì cũng nên khắc phục càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng sau này. Cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng sẽ giúp tránh khỏi các tình trạng tiêu xương, răng bị xô lệch trên cung hàm.

Xem thêm: Chi phí trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

So sánh giá của trụ Implant SIC với các dòng trụ khác

So sánh giá của trụ Implant SIC với các dòng trụ khác

Trồng răng Implant luôn có các mức giá từ thấp đến cao phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của sản phẩm (độ an toàn, độ thẩm mỹ, thời gian lành…) và tùy theo từng Nha khoa và mức độ uy tín của Bác sĩ cấy ghép.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 17.500.000/răng Implant cho đến 39.000.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm qua bài bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant Dr. Care Implant Clinic

Mức giá trung bình cho một trụ Implant SIC Thụy Sĩ sẽ dao động khoảng 30.000.000 - 32.000.000 VNĐ.

Tại Nha khoa Dr. Care đã cấy ghép thành công cho hơn 2.000 bệnh nhân mất răng với nhiều dòng trụ Implant chất lượng thuộc nhiều phân khúc khác nhau đến từ các thương hiệu uy tín trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Đức,...

Từ đó giúp Cô Chú, Anh Chị có lựa chọn trụ chính xác và phù hợp với tình trạng mất răng, nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của mình.

B3fT8obVgDI

Dưới đây là bảng giá các dòng trụ Implant tại Nha khoa Dr.Care Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo:

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

GIÁ TRỤ IMPLANT

Implant Osstem

Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ

Implant Dentium

Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ

Implant Tekka Global D

Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ

Implant Nobel CC

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

Implant Nobel Active

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ

Implant Straumann

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

Implant Straumann SLActive

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ
CHI PHÍ CÁC DÒNG TRỤ IMPLANT KHÁC (THAM KHẢO)

Trụ Implant Yes Biotech

Hàn Quốc

7.000.000 VNĐ

Trụ Implant Neo Biotech

Hàn Quốc

10.000.000 VNĐ

Trụ Implant Dio

Hàn Quốc

11.000.000 VNĐ

- 13.000.000 VNĐ

Trụ Implant Megagen

Hàn Quốc

12.000.000 VNĐ

Trụ Implant Paltop

Mỹ

12.000.000 VNĐ

Trụ Implant Anthogyr

Pháp

13.000.000 VNĐ

- 17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Alphadent

Đức

14.000.000 VNĐ

- 20.000.000 VNĐ

Trụ Implant Biotem

Hàn Quốc

16.500.000 VNĐ

Trụ Implant Hiossen

Mỹ

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Dentium

Hàn Quốc

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Kontact

Pháp

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Brat

Pháp

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant C-Tech

Ý
20.000.000 VNĐ

Trụ Implant Global D In-Kone

Đức

20.000.000 VNĐ

- 25.000.000 VNĐ

Trụ Implant MIS C1

Đức

22.000.000 VNĐ

- 24.000.000 VNĐ

Trụ Implant ETK Active

Pháp

28.000.000 VNĐ

Trụ Implant Nước (Ái sinh học)

Thụy Sĩ

31.500.000 VNĐ

- 36.500.000 VNĐ

Trụ Implant ICX

Đức

33.000.000 VNĐ

>>Xem thêm:

Chi phí trụ Implant SIC là bao nhiêu
Mức giá trung bình cho một trụ Implant SIC Thụy Sĩ sẽ dao động khoảng 30.000.000 - 32.000.000 VNĐ
Trồng răng Implant 1 trụ giá bao nhiêu
Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể
Xuất xứ của trụ Implant SIC?
Trụ Implant SIC là trụ Implant Thụy Sĩ, là sản phẩm của thương hiệu của tập đoàn SIC Invent (Thụy Sĩ), đặt trụ sở tại Basel, được thành lập năm 2003.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề