[Chi tiết] Kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trong cấy ghép răng Implant thì một trong những kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao đó là kỹ thuật nâng xoang kín. Vậy nâng xoang kín là gì, quá trình thực hiện ra sao? Khi nào Cô Chú, Anh Chị được chỉ định nâng xoang kín?

Nâng xoang kín là gì?

Nâng xoang kín và nâng xoang hở là những kỹ thuật hỗ trợ trồng răng Implant, nâng xoang kín với thao tác đơn giản hơn so với nâng xoang hở. Nâng xoang kín cần được tiến hành trước khi trồng răng Implant trong một số trường hợp nhất định. Điều này nhằm đảm bảo xương hàm đủ tiêu chuẩn để có thể nâng đỡ trụ Implant lâu dài và bền chắc.

Nâng xoang kín là gì?

Nâng xoang kín còn được gọi là nâng xoang qua vị trí đặt Implant. Bác sĩ sẽ mở một đường dài 3,6mm trên nướu đến vùng xoang hàm cần nâng theo dạng hình tròn. Sau đó sẽ tạo một lỗ nhỏ khoảng 2mm ở phần xương hàm để nâng màng xoang.

Thông thường xương sẽ được bơm qua lỗ nhỏ ở phần nướu ngay phía dưới chân răng. Lượng xương bổ sung sẽ đẩy xương hàm trên lên độ cao đúng yêu cầu để cấy răng Implant sau đó.

Với kỹ thuật nâng xoang kín thường được các bác sĩ áp dụng cho các Cô Chú, Anh Chị có chiều cao xương hàm còn lại từ 4-8mm. Nâng xoang kín được thực hiện khi đáy xoang hàm thuận lợi, không có những yếu tố gây nguy cơ viêm xoang, vách xoang hay dính xoang, …

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Khi nào cần thực hiện nâng xoang kín?

Không phải bất kỳ trường hợp nào bác sĩ cũng chỉ định nâng xoang kín. Trong quá trình cấy ghép răng Implant, nâng xoang kín chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ. Để nâng xoang kín vấn đề đảm bảo sức khỏe được ưu tiên đầu tiên, bên cạnh đó Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý thêm những trường hợp bác sĩ chỉ định nâng xoang kín:

Khi nào cần thực hiện nâng xoang kín?

 • Những trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị thiếu hụt xương hàm, không đủ diện tích xương nếu không nâng xoang thì khó thực cấy ghép răng Implant.

 • Cô Chú, Anh Chị bị mất răng hàm trên lâu năm khiến các biến chứng tiêu xương trở nên nghiêm trọng. Lúc này việc nâng xoang kín giúp ngăn chặn tiêu xương hàm, hạn chế cấu trúc mặt bị biến đổi gây ra hô, móm, vẩu.

 • Kỹ thuật nâng xoang kín chỉ được thực hiện khi xương trên hạ không quá thấp, lượng xương bổ sung không quá nhiều. Trong trường hợp đáy xoang không quá gồ ghề, xơ dính, màng xoang không quá dày, không bị dị tật, không có dịch…

>> Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Quy trình nâng xoang kín diễn ra thế nào?

Mặc dù trong quá trình cấy ghép răng Implant, nâng xoang kín không cần can thiệp phẫu thuật quá nhiều nhưng khi thực hiện kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ tiến hành theo đúng quy trình tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn và sức khỏe răng miệng cho Cô Chú, Anh Chị. Một quy trình nâng xoang kín tiêu chuẩn gồm các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe, tình trạng xoang hàm, mức độ tiêu xương

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát răng miệng và tiến hành chụp phim CT 3D để đánh giá được tình trạng xoang hàm và mức độ tiêu xương của Cô Chú, Anh Chị. Từ đó xác định vị trí cấy ghép, lượng xương cần bổ sung và lên kế hoạch thực hiện. Sau đó Cô Chú, Anh Chị sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Quy trình nâng xoang kín diễn ra thế nào?

Bước 2: Tiến hành nâng xoang

Bác sĩ sẽ mở một đường nhỏ dưới chân răng với đường kính 3.6 mm. Sau đó tạo lỗ nhỏ 2mm trên nướu, hướng theo chiều dọc từ dưới lên. Mục đích tạo “lối đi” cho các dụng cụ y tế tiếp xúc được với đáy xoang và thực hiện các thao tác cần thiết.

Bước 3: Nâng xoang hàm lên bằng ống đẩy chuyên dụng

Ở bước này, Bác sĩ sẽ khéo léo nâng xoang hàm lên cao bằng một ống đẩy chuyên dụng thông qua lối đi đã tạo trước đó.

Bước 4: Tiến hành ghép xương nhân tạo

Khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, xương nhân tạo sẽ được bơm vào bên trong thông qua ống bơm, đảm bảo đủ số lượng yêu cầu.

Bước 5: Cắm trụ Implant và khâu vạt nướu

Nếu đủ điều kiện, Bác sĩ có thể thực hiện cắm trụ Implant ngay sau khi nâng xoang để cùng tích hợp với xương nhân tạo vừa được cấy ghép vào (nếu có). Cuối cùng bác sĩ sẽ khâu kín vết thương bằng chỉ tự tiêu để hoàn tất quá trình nâng xoang.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant uy tín tại tphcm

Quá trình nâng xoang kín có đau không?

Khi áp dụng các thủ thuật nha khoa can thiệp vào cấu trúc xương hàm và các vùng có cấu trúc dễ tổn thương như xoang hàm thì việc đau nhức là khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, quá trình nâng xoang kín có đau hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan của mỗi người.

>>> Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Lưu ý gì để cấy Implant không đau | Dr. Care

Quá trình nâng xoang kín có đau không?

Cơ địa và thể trạng của mỗi người không giống nhau chính vì thế ngưỡng chịu đau của Cô Chú, Anh Chị sẽ khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nâng xoang kín Cô Chú, Anh Chị sẽ được tiêm thuốc gây tê với một lượng vừa đủ, nên không cảm nhận được bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào. Sau khi kết thúc thủ thuật, thuốc tê mất dần tác dụng sẽ gây cảm giác đau. Tùy theo ngưỡng chịu đau của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định hỗ trợ sử dụng các biện pháp hỗ trợ thích hợp: dùng thuốc hoặc chườm lạnh,...).

Một lưu ý quan trọng trong quá trình phục hồi vết thương nhanh chóng giảm các cảm giác đau đớn, khó chịu đó chính là việc Cô Chú, Anh Chị cần thực hiện đúng chỉ định hướng dẫn về sử dụng thuốc hỗ trợ, không tự ý mua và sử dụng thuốc không kê đơn khi chưa có sự thăm khám và chỉ định từ bác sĩ trực tiếp điều trị.

Để hạn chế đau nhức đi tiến hành nâng xoang kín và các thủ thuật Nha khoa khác khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị nên chọn cơ sở Nha khoa chuyên sâu uy tín, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn tay nghề cao, với dày dạn kinh nghiệm xử lý linh hoạt các tình huống thì chắc chắn các vấn đề đau sẽ được kiểm soát tốt hơn, tránh các tai nạn, nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

Chi phí nâng xoang kín là bao nhiêu?

Nâng xoang kín là kỹ thuật tương đối khó và cần thiết trong cấy ghép răng Implant, quá trình thực hiện nâng xoang kín cũng đòi hỏi những thiết bị và dụng cụ nha khoa chuyên biệt. Do đó chi phí thực hiện nâng xoang kín cũng sẽ tương đối đắt.

Chi phí nâng xoang kín là bao nhiêu?

Thông thường giá nâng xoang sẽ được tách riêng biệt khỏi chi phí trồng răng Implant, tránh tốn kém cho những Cô Chú, Anh Chị không cần thực hiện thủ thuật này. Chi phí nâng xoang ghép xương trồng răng Implant sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ trong quá trình thăm khám cho Cô Chú, Anh Chị.

Trên thị trường hiện nay, chi phí thực hiện nâng xoang kín giao động từ 4.500.000 - 5.000.000 đồng/ răng. Tuy nhiên, mức giá này sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào số lượng răng cần phẫu thuật, các thủ thuật đi kèm như ghép xương (nếu có), loại vật liệu cấy ghép (xương nhân tạo, xương tự thân...) và khối lượng vật liệu cần cấy ghép.

Những lưu ý quan trọng sau khi nâng xoang kín

Khi thực hiện nâng xoang kín Cô Chú, Anh Chị cần có những lưu ý để đảm bảo sức khỏe răng miệng và toàn thân. Vấn đề chăm sóc vết thương sau khi nâng xoang kín đúng cách cần được chú trọng để tránh các tình trạng xấu có thể xảy ra như tổn thương, viêm nhiễm trụ, ảnh hưởng đến xoang hàm.

Những lưu ý quan trọng sau khi nâng xoang kín

 • Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý khoảng 2-3 tháng sau khi thực hiện cần hạn chế hắt hơi mạnh, tránh sử dụng ống hút, không khạc khổ để tránh tác động đến vết thương chưa hồi phục.

 • Những hoạt động có sự thay đổi áp suất đột ngột như lặn biển, máy bay; những công việc nặng nhọc; những hoạt động thể thao, Cô Chú, Anh Chị cũng nên hạn chế và cân nhắc tham gia tránh ảnh hưởng đến quá trình tái tạo và có nguy cơ tổn thương màng xoang.

 • Chế độ ăn uống tránh các thức ăn cay, nóng và cứng sẽ gây kích thích tại vị trí vết thương, gây ra những tổn thương không đáng có thể làm cho vết thương lâu lành, kéo dài thời gian phục hồi.

 • Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá,... trong suốt quá trình nâng xoang vì chúng có thể làm mất tác dụng của thuốc giảm đau, gây ra cảm giác khó chịu không mong muốn.

 • Việc vệ sinh vùng nâng xoang cần được chú ý đảm bảo: Cô Chú, Anh Chị chỉ nên chải răng ở các vùng lân cận, tránh chải vào vùng vừa mới nâng xoang ghép xương; thao tác chải răng nhẹ nhàng, cẩn thận không gây tổn thương đến vết thương.

 • Khi có dấu hiệu bất thường như đau nhức, chảy máu kéo dài, sốt cao hơn 38 độ,... Cô Chú, Anh Chị cần quay lại Nha khoa ngay để Bác sĩ thăm khám và theo dõi.

>> Xem thêm: Zygoma Implant (Cấy ghép Implant xương gò má) là gì ? Ưu nhược điểm

Nguy cơ có thể xảy ra khi nâng xoang ghép xương

Nâng xoang kín đòi hỏi các bác sĩ phải có chuyên môn kỹ thuật cao cùng hệ thống thiết bị nha khoa hiện đại, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến khoang miệng. Một số nguy cơ xảy ra khi nâng xoang ghép xương hàm Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý thêm:

Nguy cơ có thể xảy ra khi nâng xoang ghép xương

 • Nguy cơ chính trong quá trình nâng xoang là rách màng xoang. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định khắc phục bằng cách khâu lại. Sau khi vết thương lành bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang lần 2. Lúc này màng xoang có xu hướng dày hơn, chắc hơn.

 • Nhiễm trùng và tích tụ dịch là nguy cơ hiếm xảy ra trong quá trình nâng xoang kín, nhưng Cô Chú, Anh Chị cũng không nên quá chủ quan mà cần chăm sóc vệ sinh răng miệng hợp lý.

 • Xương ghép không tích hợp tốt và không đủ cung cấp máu là trường hợp hiếm hoi tuy nhiên vẫn có thể xảy ra. Nếu điều này xảy ra, Bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch vết thương, loại bỏ tất cả các mô cấy thất bại, phẫu thuật nâng xoang sẽ được lặp đi lặp lại cho tới khi thành công. Sau thời gian 3-6 tháng vết thương lành hẳn thì bác sĩ mới tiến hành trồng trụ Implant.

Để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và toàn thân, Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant uy tín, được cấp phép hoạt động và thực hiện các thủ thuật điều trị cần thiết để tiến hành nâng xoang ghép xương trồng Implant an toàn, hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị cũng cần theo dõi vấn đề sức khỏe khoang miệng, báo ngay với Bác sĩ khi có các triệu chứng bất thường sau khi nâng xoang ghép xương để được Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc và can thiệp hỗ trợ kịp thời từ các bác sĩ.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

B3fT8obVgDI

Trường hợp chống chỉ định nâng xoang kín

Khi thực hiện nâng xoang kín, để đảm bảo về vấn đề sức khỏe, phòng ngừa các biến chứng, nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình tiến hành thì bác sĩ sẽ đưa các chống chỉ định cần thiết khi thực hiện:

Trường hợp chống chỉ định nâng xoang kín

 • Không được chỉ định nâng xoang hàm kín cho các trường hợp bệnh nhân dưới 18 tuổi, vì ở độ tuổi này xương hàm chưa phát triển hoàn toàn.

 • Cô Chú, Anh Chị cần điều trị các bệnh lý về xoang như viêm xoang cấp, viêm xoang mãn tính, .. trước khi tiến hành nâng xoang.

 • Đối với Cô Chú, Anh Chị có vấn đề về máu như máu khó đông sẽ không được thực hiện nâng xoang, kể cả nâng xoang kín và nâng xoang hở.

 • Trước khi tiến hành nâng xoang kín, Bác sĩ sẽ thực hiện các kiểm tra cần thiết như xét nghiệm máu, huyết áp,... với Cô Chú, Anh Chị mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, hô hấp. Nếu được phép thực hiện thì cần theo dõi kỹ lưỡng trong quá trình tiến hành và sau khi nâng xoang.

 • Trước khi thực hiện nâng xoang kín, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý giữ cho sức khỏe ổn định, tỉnh táo, không uống rượu bia, các chất kích thích,... theo chỉ dẫn của bác sĩ trước đó.

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang quan tâm về chủ đề Implant, đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề