Trồng răng hàm đã mất như thế nào và giá bao nhiêu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng hàm trên và dưới trên cơ bản đều như nhau. Tuy nhiên, chi phí sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn cũng như số lượng răng cần làm.

Việc mất răng hàm (bao gồm cả răng hàm trên và răng hàm dưới) đều gây rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng ăn nhai. Vậy trồng răng Implant hàm hiện tại giá bao nhiêu và nên lựa chọn phương pháp nào?

1. Hậu quả khi bị mất răng hàm

Răng hàm bao gồm 2 loại: răng hàm lớn (12 chiếc) và răng hàm nhỏ (8 chiếc), xuất hiện ở cả hàm trên và hàm dưới. Khác với những nhóm răng khác, răng hàm có diện tích lớn và mặt răng phẳng. Chính vì thế, nhóm răng này đảm nhận chức năng xé, nhai và nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất răng hàm như tuổi tác, tai nạn, chăm sóc răng chưa đúng cách... Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào thì mất răng hàm cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thẩm mỹ của chúng ta.

 • Sức khỏe: Khả năng ăn nhai kém nên khi thưởng thức những món ăn dai hoặc cứng, người mất răng thường nhai nhanh, nuốt vội. Thức ăn chưa được nhai kỹ còn có thể làm xuất hiện các bệnh về dạ dày. Ngài ra khi mất răng, lực nhai tác động lên những răng kế bên tăng một cách bất thường, rất dễ ảnh hưởng đến dây thần kinh kết nối hai xương hàm, gây đau đầu và suy giảm trí nhớ.
 • Thẩm mỹ: Mất răng hàm có thể khiến nhóm răng nanh, răng cửa bị xô lệch. Đồng thời, về lâu dài, tình trạng tiêu xương hàm do mất răng lâu năm làm 2 má hóp lại cũng như xuất hiện các nếp nhăn quanh miệng, khiến vẻ ngoài của người bị mất răng già hơn rất nhiều so với tuổi thật.

>>Xem thêm: Dịch vụtrồng răng Implant toàn hàm tại nha khoa Dr. Care

Chính vì vậy người mất răng cần tìm cách trồng lại răng hàm ngay để tránh nhiều biến chứng về sau.

2. Trồng răng hàm đã mất như thế nào và giá bao nhiêu?

Chi phí trồng răng hàm phụ thuộc vào phương pháp cũng như số lượng răng mà cô chú, anh chị chọn. Dưới đây là 3 phương pháp trồng răng hàm phổ biến hiện nay với mức giá tham khảo như sau.

Chi phí trồng răng hàm của mỗi phương pháp là khác nhau
Chi phí trồng răng hàm của mỗi phương pháp là khác nhau.

2.1. Trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng hàm có mức chi phí tiết kiệm nhất trong số 3 phương pháp. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng vô cùng dễ sử dụng khi Khách hàng chỉ cần đặt nền hàm giả lên trên khoảng trống mất răng là có thể sử dụng. Hơn thế nữa, phương pháp này còn có thể áp dụng khi trồng lại hết răng hàm trên hoặc hàm dưới.

Tuy nhiên, phương pháp này lại tồn tại rất nhiều nhược điểm như độ bền thấp (dưới 5 năm), không ngăn ngừa được các hệ quả do mất răng gây ra, gây vướng víu, khả năng ăn nhai kém...

* Trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp có giá trung bình từ 8.000.000 - 12.000.000 VNĐ/hàm.

2.2. Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ:

So với hàm giả tháo lắp, làm răng sứ mang lại cho người bị mất răng khả năng ăn nhai tốt hơn rất nhiều. Cùng với đó, vẻ thẩm mỹ của phương pháp này cũng được đánh giá cao.

Thế nhưng, tương tự hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ cũng không thể ngăn ngừa các hệ quả do mất răng gây ra. Cùng với đó, phương pháp này đòi hỏi người mất răng phải có đầy đủ 2 răng khỏe mạnh kế cận khoảng trống mất răng để mài làm trụ cho mão răng, vì thế không thể áp dụng khi cô chú, anh chị muốn trồng lại răng số 7 hoặc trồng răng toàn hàm.

Số tiền trồng răng hàm bằng cầu răng sứ sẽ tính trên số lượng mão dùng. Ví dụ, cô chú, anh chị sử dụng mão răng giá 5.000.000 VNĐ/ mão để điều trị mất 1 răng hàm. Lúc này, cô chú, anh chị cần dùng 3 mão: 1 mão thay thế cho răng bị mất và 2 mão úp lên 2 trụ răng đã mài trước đó.

* Chi phí mà Khách hàng cần thanh toán cho trồng 1 răng hàm là: 5.000.000 x 3 = 15.000.000 VNĐ.

2.3. Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant (trồng răng Implant):

Trồng răng hàm trên và hàm dưới bằng trồng răng Implant hoàn toàn giống nhau. Đầu tiên, Bác sĩ sẽ đưa trụ Implant thay thế cho chân răng thật vào trong xương hàm. Kế tiếp, khớp nối Abutment và mão răng sứ sẽ lần được đặt lên trụ.

* Chi phí trồng răng hàm bằng Implant hiện nay vào khoảng từ 18.500.000 VNĐ/ răng trở lên (đã bao gồm giá trụ Implant + khớp nối Abutment + mão sứ)

Bảng giá trồng răng implant cụ thể như sau:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤTRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ

Osstem (Hàn Quốc)

(Bảo hành 20 năm)

3 - 6 tháng13.000.000 VNĐ

Dentium (Mỹ)

(Bảo hành 25 năm)

3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ

Tekka Global D (Pháp)

(Bảo hành 30 năm)

3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2- 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Ngoài ra, cô chú, anh chị cần đặc biệt lưu ý, nếu tình trạng mất răng quá lâu, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nâng xoang, ghép xương tùy từng trường hợp. Lúc này, cô chú, anh chị cần chuẩn bị một khoản chi phí phụ thu để thực hiện quá trình này.

Nếu cô chú, anh chị thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Phòng khám Nha khoa Dr. Care Implant.

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

3. Vì sao nên lựa chọn cấy ghép Implant (trồng răng Implant) để trồng răng hàm đã mất?

Mặc dù có chi phí trồng răng khá cao, tuy nhiên cấy ghép Implant lại sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

 • Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng hàm như mất 1 răng, mất răng số 7, mất răng toàn hàm...

 • Khắc phục hoàn hảo các hệ quả do mất răng gây ra như tiêu xương hàm, lão hóa, răng bị xô lệch...

 • Có độ bền lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt nên không phải làm đi làm lại nhiều lần.

 • Khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ gần như răng thật.

 • Không gây vướng víu trong sinh hoạt hàng ngày.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉtrồng răng implant ở đâu tốt tphcm

4. Trồng răng hàm trên/dưới giá rẻ bằng trả góp 0% tại Dr. Care

Nhằm giúp cô chú, anh chị tiết kiệm chi phí hơn khi trồng răng Implant, Dr. Care mang tới chương trình trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% liên kết với 17 ngân hàng. Không chỉ vô cùng tiện lợi khi thanh toán, chương trình còn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Dr. Care là một trong những địa chỉ trồng răng Implant tại TP.HCM được yêu thích nhất hiện nay
Dr. Care là một trong những địa chỉ trồng răng Implant tại TP.HCM được yêu thích nhất hiện na

5. Ưu đãi mới nhất

Sứ mệnh Dr. Care: Giúp người trung niên được ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa và trẻ trung như xưa.

Nhằm giúp ngày càng nhiều Cô/ Chú cùng bạn bè, người thân được trải nghiệm dịch vụ cấy ghép Implant cao cấp dễ dàng hơn, Dr. Care thực hiện chương trình: "TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU”. Cụ thể như sau:

TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU
Nhóm 2 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ3.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.
Nhóm 3 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ5.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Nhóm 4 Cô Chú cùng trồng răng

TÀI TRỢ7.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Để được tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp trồng răng hàm bằng Implant, ngay hôm nay Khách hàng có thể liên hệ với Dr. Care tại:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình trồng răng Implant có đau không
Trồng răng Implant có đau không? Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra cảm giác đau như Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ do thuốc tê hết tác dụng

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả
Trồng răng Implant giá rẻ có thực sự tiết kiệm chi phí không?
Trước hết, việc chọn lựa Implant giá rẻ có thể mang lại tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng cũng có thể ẩn chứa một số rủi ro đến sức khoẻ và hạn chế trong quá trình sử dụng.

Dòng trụ Implant kém chất lượng, không được chứng nhận rõ ràng có thể không bền và không tương thích tốt với cơ thể, dẫn đến nguy cơ bị từ chối hoặc hỏng sau một thời gian ngắn

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant giá rẻ - hậu quả khôn lường

Nguồn tham khảo

 • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Trồng răng hàm đã mất như thế nào và giá bao nhiêu? Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/gia-trong-rang-ham-bang-cay-ghep-implant-bao-nhieu-tien-66
 • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
 • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
 • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Trồng răng Implant trả góp, lãi suất 0% tại Nha khoa Dr. Care

Trồng răng Implant trả góp, lãi suất 0% tại Nha khoa Dr. Care

Nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính và giúp Cô Chú, Anh Chị trồng răng thoải mái hơn, Dr. Care đã đưa ra chương trình trồng răng trả góp lãi suất 0% cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hàm tháo lắp là gì? Khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Hàm tháo lắp là gì? Khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Hàm tháo lắp là phương án phục hồi răng đã mất tối ưu cho những trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe và tài chính làm răng sứ hay cấy ghép trụ Implant. Vậy, hàm tháo lắp là gì và khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả?

Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả?

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant, cầu răng sứ hay hàm tháo lắp khi trồng răng giả?