[Hỏi đáp bác sĩ] Có bao nhiêu loại khớp nối Abutment?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Abutment là bộ phận liên kết giữa trụ Implant và mão sứ. Nhiều Cô Chú, Anh Chị cho rằng chỉ có 1 loại Abutment duy nhất được làm từ Titan. Nhưng trên thực tế, khớp nối Abutment là 2 loại khác nhau được chỉ định sử dụng tùy vào vị trí răng trên hàm.

Chào Bác sĩ, tôi đã bị mất răng hàm trong nhiều tháng qua chưa thực hiện phục hồi. Tôi nhận thấy ăn nhai ngày càng khó khăn, sức khỏe răng miệng kém dần. Tôi có tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant giúp phục hồi răng đã mất.

Tôi nghe nói trong cấy ghép Implant, bên cạnh lựa chọn trụ Implant cũng cần chú ý tới Abutment. Tôi băn khoăn không biết có mấy loại Abutment và loại nào phù hợp với tình trạng của tôi. Nhờ Bác sĩ chỉ dẫn.

Cô Hoangmai***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Hoangmai*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care cảm ơn câu hỏi của Cô gửi tới Nha khoa. Mỗi răng Implant được cấu tạo từ 3 phần gồm trụ Implant, Abutment và mão răng. Nhiều Cô Chú, Anh Chị cho rằng chỉ cần chọn trụ Implant phù hợp với xương hàm là đủ và ít quan tâm tới Abutment, mão răng sứ.

Nhưng theo chuyên gia, do vị trí mỗi răng khác nhau nên kết nối giữa trụ Implant và mão sứ cũng cần điều chỉnh để thích hợp. Nên Cô Chú, Anh Chị cũng cần lựa chọn Abutment phù hợp với răng cấy ghép Implant.

Có 2 loại khớp nối Abutment

Hiện nay, có 2 dòng Abutment được sử dụng trong trồng răng Implant là Abutment tiêu chuẩn và Abutment tùy chỉnh (Abutment Customized)

  • Abutment tiêu chuẩn: Là dòng Abutment được thiết kế sẵn và chỉ có 1 số kích thước duy nhất, áp dụng cho nhiều vị trí răng.

  • Abutment Customized: Là dòng Abutment được phát triển dựa trên Abutment tiêu chuẩn. Bác sĩ sẽ dựa theo đường viền nướu của Cô Chú, Anh Chị để chế tạo nên Abutment sao cho răng sau khi phục hồi được nướu ôm sát. Điều này giúp cho lực ăn nhai được phân bổ đều, hạn chế mắc kẹt thức ăn tại kẽ răng.

Trường hợp của Cô cần phục hồi răng hàm muốn chọn Abutment phù hợp nên tới Nha khoa trồng răng không đau để thăm khám và nghe Bác sĩ tư vấn. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng xương hàm, vị trí răng bị mất để đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp. Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị, sức khỏe xương hàm, độ khó của vị trí răng, tay nghề điều trị của Bác sĩ.

Cô Chú, Anh Chị nên tới địa chỉ Nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TPHCM như Dr. Care - Implant Clinic, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, …

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề