[Hỏi đáp bác sĩ] - Vì sao trồng răng sứ trên Implant lại tiết kiệm hơn các phương pháp truyền thống khác?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng sứ trên Implant có độ bền cao, nếu chăm sóc tốt có thể sử dụng trọn đời. Nhờ đó, Cô Chú, Anh Chị chỉ tốn một khoản chi phí ban đầu để cấy ghép răng, không cần làm đi làm lại nhiều lần, ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm, hạn chế kỹ thuật phức tạp như nâng xoang, ghép xương gây tốn kém.

Tôi tên Nguyễn Thị Thành, 51 tuổi, ở Thủ Đức. Bác sĩ cho tôi hỏi: Vì sao trồng răng sứ trên Implant lại tiết kiệm hơn các phương pháp truyền thống khác? Trong khi tôi tìm hiểu thì chi phí làm hàm tháo lắp và cầu răng sứ lại rẻ hơn rất nhiều. Tội bị mất toàn bộ răng hàm dưới và muốn trồng lại Implant nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn về tính hiệu quả cũng như chi phí điều trị. Cảm ơn bác sĩ.

Cô: Thithanhng***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Thithanhng*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trong số các phương pháp trồng răng hiện nay như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng Implant thì trồng răng Implant (hay trồng răng sứ cố định trên Implant) có mức chi phí nhỉnh hơn nhưng được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí nhất. Điều này nghe có vẻ bất hợp lý nhưng lại vô cùng chuẩn xác.

Trên thực tế, Cô có thể làm cầu răng sứ hoặc đeo hàm giả tháo lắp khi mất răng, nhưng những phương pháp này không có tuổi thọ lâu bền. Hàm giả tháo lắp dễ vỡ khi ăn uống, có mùi hôi, nhanh hỏng…; còn cầu răng sứ chỉ khắc phục phần thân răng nên tình trạng tiêu xương hàm, teo nướu sẽ diễn ra. Điều này đồng nghĩa với việc, sau một thời gian ngắn Cô sẽ cần làm lại nhiều lần, thậm chí tốn kém hơn rất nhiều do phải phục hồi thêm những răng bị hư hỏng, gãy vỡ...

Còn khi thực hiện cấy ghép Implant, 100% thay thế chân răng bằng trụ Titanium, răng được phục hồi toàn diện cả chân lẫn thân răng. Nhờ đó mà răng có độ bền chắc tốt hơn cả răng thật, tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu được ngăn ngừa. Với kỹ thuật tốt, những chiếc răng Implant sẽ có tuổi thọ hơn 20 năm, thậm chí là đồng hành cùng Cô đến suốt cuộc đời. Trong suốt thời gian đó, Cô không cần phải thay mới hoặc sửa chữa thêm gì nữa, chi phí được giảm thiểu đến mức tối đa.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Hơn nữa, trong trường hợp mất toàn bộ răng hoặc chỉ còn rất ít răng trên cung hàm, việc phục hồi bằng kỹ thuật Implant toàn hàm All On - 4/ All On - 6 cũng giúp Cô tiết kiệm chi phí. Nhờ việc giảm số trụ Implant cần cấy ghép, Cô không chỉ giảm thiểu cảm giác đau nhức mà còn tiết kiệm được khoản chi phí cấy ghép nhiều trụ răng. Thay vì mất 10 răng phải ghép 10 trụ Implant, Cô chỉ cần trồng 4 - 6 trụ Implant vào xương hàm mà vẫn đảm bảo độ chắc khỏe của răng.

Nếu mất răng và sớm trồng lại bằng phương pháp cấy ghép Implant, Cô sẽ không gặp phải biến chứng tiêu xương do mất răng lâu năm gây ra. Nhờ đó, cũng không cần thực hiện các điều trị phức tạp trước khi đặt trụ Implant như cấy ghép xương hàm hay nâng xoang hàm. Đồng nghĩa với việc cắt giảm chi phí, trị, rút ngắn thời gian điều trị.

Xem thêm: Trồng răng Implant trả góp ở đau uy tín, tiết kiệm?

Nếu còn băn khoăn về chi phí trồng răng, Cô có thể chọn thăm khám và điều trị ở các nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TPHCM để được tư vấn cụ thể. TÌm hiểu chính sách trồng răng Implant trả góp theo kỳ hạn của nha khoa cũng là một cách giúp giảm gánh nặng về tài chính, tạo cho Cô tâm lý thoải mái và an tâm khi điều trị.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề