Implant nha khoa là gì? Những điều cần biết về phương pháp Implant

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Implant nha khoa là phương pháp phục hình răng giả hiện đại nhất, nhờ có trụ Implant đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất.

Phương pháp Implant trong nha khoa được xem là nha khoa phục hồi, đồng thời có thể được xem là nha khoa thẩm mỹ. Đây là thủ thuật ngoại khoa phức tạp, cần được thực hiện bởi Bác sĩ giỏi, tuân thủ theo một số yêu cầu nhất định.

1. Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là kỹ thuật đặt trụ Implant vững chắc vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi các tế bào xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

Răng Implant có cấu trúc tương tự như răng thật, đầy đủ 3 phần:

1. Trụ Implant: được làm từ titanium, dạng hình trụ thuôn dần, có chức năng như một chân răng, với bề mặt nhám hoặc mịn, tích hợp xương nhanh chóng. 2 loại trụ Implant hàng đầu là Nobel Biocare (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ), được Bác sĩ trên thế giới tin dùng với tỷ lệ thành công cao nhất, hiện đang được sử dụng phổ biến tại hơn 70 quốc gia với thẻ bảo hành chính hãng toàn cầu.

2. Abutment: được tạo nên từ hợp chất kim loại hoặc sứ, giữ vai trò như cùi răng (ngà răng), kết nối trụ Implant ở bên trong xương hàm và mão răng sứ bên trên thành một thể thống nhất. Abutment chỉ được gắn cố định khi đã có sự tích hợp chắc chắn giữa xương hàm và bề mặt ngoài của trụ Implant.

3. Thân răng sứ: là mão răng có lõi rỗng được thiết kế để úp vừa khít vào Abutment đã gắn chặt với trụ Implant bên dưới xương hàm. Trong Implant nha khoa có các loại răng sứ phổ biến như: răng toàn sứ, răng sứ titan, răng sứ kim loại (kim loại thường Ni-Cr hoặc Co-Cr, kim loại quý như vàng, platin hay paladium…).

Kỹ thuật và máy móc thiết bị dùng trong Implant nha khoa: công nghệ CAD/CAM trong phục hình răng sứ nha khoa, phần mềm phẫu thuật Implant Nobel Clinician, hệ thống sản xuất máng hướng dẫn phẫu thuật, máy đặt Implant và bộ mũi khoan nhiều kích thước, hệ thống ghế nha khoa hiện đại có thể tự ngắt điện khi có sự cố xảy ra… đặc biệt phòng vô trùng đạt chuẩn và kiểm soát nghiêm ngặt theo quy định của Sở Y Tế TP. HCM.

2. Đặc điểm ưu việt của Implant nha khoa

 • Răng Implant thẩm mỹ hài hòa như mong muốn, bảo đảm sự sinh tồn của mô xương và mô mềm quanh trụ Implant, đồng thời thân răng sứ được thiết kế giống hoàn toàn với răng thật về hình dạng, màu sắc, kích thước và độ bóng. Trồng răng Implant giúp Khách hàng trở nên trẻ trung, tự tin hơn trong cuộc sống.

 • Khả năng ăn nhai gần giống với răng thật, thoải mái cảm nhận đầy đủ hương vị món ăn yêu thích, không phải kiêng cữ quá nhiều.

 • Răng Implant có khả năng tương thích sinh học cao, được làm từ vật liệu phổ biến trong y học, không bị oxy hóa, không chứa bất kỳ thành phần nào gây dị ứng, an toàn cho cơ thể.

 • Răng Implant vững chắc gần như răng thật, trụ Titanium không bị bào mòn hay gỉ sét, có thể tích hợp với xương và ổn định suốt đời trong cơ thể nếu chăm sóc tốt.

 • Ngăn ngừa hậu quả của tình trạng mất răng lâu ngày: tiêu xương hàm, tụt nướu, hở kẽ răng, trồi răng đối diện, hôi miệng

 • Không xâm lấn các răng thật kế cận như cầu răng sứ, giảm thiểu nguy cơ mất thêm răng.

 • Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, mất một hoặc nhiều răng, mất răng cửarăng cấm hoặc răng hàm.

3. Quy trình cơ bản cấy ghép Implant (trồng răng Implant) của Dr. Care

Dr. Care là Nha khoa trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam với liệu pháp cấy ghép Implant không đau được thiết kế dựa trên 12 tiêu chuẩn khắt khe.

Quy trình trồng răng Implant không đau tại Dr. Care được xây dựng theo chuẩn quốc tế, được thực hiện tỉ mỉ bởi đội ngũ Bác sĩ giỏi, nắm vững chuyên môn cấy ghép Implant và phục hình răng miệng, có kinh nghiệm ít nhất 5 năm và khả năng cảm nhận thẩm mỹ cao.

Để thực hiện quy trình trồng răng implant tại Dr. Care sẽ bao gồm 6 bước:

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician(50 – 60 phút)

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị(20 – 30 phút)

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày(20 – 30 phút)

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant sau 3 tháng(20 – 30 phút)

Bước 5: Gắn Abutment & gắn răng sứ trên Implant sau 3 ngày(60 phút)

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức trên Implant sau 3-5 ngày(60 phút)

Implant nha khoa

4. Các dịch vụ trồng răng tại Dr. Care

Dr. Care - nha khoa cấy ghép Implant đặc biệt chú trọng điều trị kỹ càng để bảo tồn răng thật cho Khách hàng. Với việc sử dụng hai loại trụ Implant hàng đầu thế giới Nobel BioCare (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ), cô chú/anh chị sẽ an tâm vào ca cấy ghép Implant với tỷ lệ thành công cao (hơn 98% theo nghiên cứu lâm sàng dài hạn), rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Đặc biệt, Dr. Care còn ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật – công cụ hỗ trợ rất tốt trong Implant nha khoa, giúp giảm thiểu những sai sót về vị trí, hướng cắm ghép Implant.

Các dịch vụ trồng răng không đau tại Dr. Care

Trồng răng Implant thay thế 1 răng

 • Áp dụng cho trường hợp mất 1 răng, đặt 1 trụ Titanium vào xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất. Tùy theo từng trường hợp và khả năng tài chính, cô chú/anh chị có thể chọn dòng trụ DELUXE hoặc dòng trụ PREMIUM, phục hình răng toàn sứ hoặc răng sứ Titan.

 • Dr. Care đặc biệt dành tặng máng hướng dẫn phẫu thuật, trị giá 4.600.000 VNĐ cho tất cả Khách hàng.

Trồng răng Implant thay thế một vài răng

 • Không phải mất bao nhiêu răng thì phải cắm ghép bấy nhiêu răng Implant. Tùy trường hợp cụ thể, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và quyết định: 2 Implant thay thế cho 3 hoặc 4 răng, 3 Implant thay thế cho 5 răng.

 • Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho Khách hàng nhưng vẫn đảm bảo phục hồi răng bền vững.

Trồng răng Implant toàn hàm All-on-4

 • Bao gồm 4 trụ Implant được đặt vào xương hàm trên hoặc hàm dưới (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng). 4 trụ Implant này sẽ nâng đỡ lực cho 12 răng giả phía trên.

 • Phù hợp cho người mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện hơn việc đặt từng trụ Implant.

Trồng răng Implant toàn hàm All-on-6

 • Bao gồm 6 trụ Implant được đặt vào xương hàm trên hoặc hàm dưới (6 trụ đều được đặt thẳng: 4 trụ ở mặt răng trước, 2 trụ hai bên răng hàm).

 • Thích hợp cho trường hợp mất răng toàn hàm, thường được áp dụng cho người mất răng hàm dưới, do răng hàm dưới chịu tác động của lực ăn nhai nhiều hơn.

 • Do được cắm 6 trụ Implant nên khi phục hình, hàm răng chắc khỏe hơn phương pháp All-on-4.

Ghép xương nhân tạo

 • Áp dụng cho trường hợp bị tiêu xương hàm, chất lượng và số lượng xương ổ răng, xương hàm không đủ tiêu chuẩn cho phép.

 • Bác sĩ cấy ghép xương tự thân hoặc xương nhân tạo vào vị trí mất răng. Sau một thời gian xương tích hợp hoàn toàn với ổ răng và hàm, Bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant.

 • Ưu điểm: Phục hồi khả năng trồng răng Implant, tái tạo cấu trúc xương hàm, giữ được sự tươi trẻ cho khuôn mặt.

Phẫu thuật nâng xoang hàm

 • Áp dụng cho trường hợp mất răng lâu năm, dẫn đến mở rộng xoang hàm, xương hàm bị phá hủy từ trong ra ngoài hoặc người có xương hàm mỏng.

 • Kỹ thuật nâng xoang hàm và cấy ghép xương nhằm tăng kích cỡ, giúp xương đủ điều kiện nâng đỡ trụ Implant.

 • Ưu điểm: Giúp hàm trên có đủ điều kiện xương để trồng răng Implant, cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai so với các phương pháp khác.

trồng răng không đau

5. Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp Implant nha khoa không đau, cô chú/anh chị có thể liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Cấy ghép răng Implant (trồng răng Implant) ở đâu tốt và uy tín tại TP. HCM?

Cấy ghép răng Implant (trồng răng Implant) ở đâu tốt và uy tín tại TP. HCM?

Hiện nay có khá nhiều nơi cấy ghép Implant nha khoa, khiến Khách hàng băn khoăn nên trồng răng Implant ở đâu tốt, uy tín nhất tại khu vực TP. HCM?

Bảng giá cấy ghép Implant năm 2021 tại Dr. Care

Bảng giá cấy ghép Implant năm 2021 tại Dr. Care

Trồng răng Implant (hay còn gọi là Cấy ghép implant hoặc Cắm Implant) là phương pháp tiên tiến nhất thế giới giúp cô chú phục hồi răng đã mất bằng cách cấy trụ Implant vào ngay vị trí bị mất răng. Sau đó, răng Implant sẽ tích hợp với xương hàm tái tạo chân răng chắc chắn như răng thật và tồn tại vĩnh viễn. Nhờ có răng Implant mà chức năng ăn nhai được đảm bảo 100% cũng như thẩm mỹ trẻ trung trông thấy. Dưới đây là cập nhật bảng giá trồng răng Implant năm 2021 mới nhất của Dr. Care.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề