Mất 5 răng liên tiếp trồng răng lại bằng cách nào?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Mất nhiều răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe đặc biệt là mất 5 răng liên tiếp. Hiện nay với nhiều phương pháp điều trị nha khoa cùng với công nghệ hiện đại, chúng ta có nhiều lựa chọn để trồng lại 5 răng này bằng nhiều phương pháp.

Các phương pháp điều trị mất 5 răng liên tiếp

Để điều trị mất răng thì cách tốt nhất là trồng răng giả để thay thế những chiếc răng đã mất. 3 phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất hiện nay gồm có:

Phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ khi mất 5 răng liên tiếp
Làm cầu răng sứ đối với trường hợp mất răng liên tiếp

Làm cầu răng sứ là một phương pháp nha khoa phát triển từ kỹ thuật của bọc răng sứ thẩm mỹ. Đối với phương pháp này sẽ sử dụng hai răng liền cạnh ở vị trí những răng đã bị mất để làm cầu nối cho những chiếc răng sứ giả sẽ làm thay thế răng mất.
Những lưu ý khi thực hiện cầu răng sứ:

 • Có khả năng làm yếu các răng thật làm trụ để gắn cầu răng sứ

Để thực hiện được phương pháp cầu răng sứ cần 2 răng thật liền kề ở vị trí răng bị mất đóng vai trò làm trụ để bắt cầu răng sứ. Việc mất 5 răng liên tiếp thực hiện cầu răng sứ sẽ gây một sức ép lớn lên trụ chân thật có khả năng làm yếu răng thật. Ngoài ra răng thật làm trụ sẽ được tiến hành mài và có thể phải chỉnh sửa, nếu trong quá trình thực hiện, bác sĩ nha khoa không đảm bảo về tay nghề có thể làm ảnh hưởng đến răng thật như ê buốt hoặc nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến tủy răng.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant ở đâu tốt tphcm

 • Dễ gây các bệnh lý liên quan đến răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi.

Cầu răng sứ thường sẽ khó vệ sinh hơn so với răng thật. Thức ăn và các mảng bám nếu Cô Chú, Anh Chị không vệ sinh kỹ và đúng cách sẽ bám lâu ngày dưới cầu răng tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động và gây ra các bệnh lý liên quan đến răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, hôi miệng, …

Cầu răng sứ Dễ gây các bệnh lý liên quan đến răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi.

 • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương

Một trong những điểm cần lưu ý làm cầu răng sứ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Do cầu răng sứ đóng vai trò thay thế cho phần răng ở trên, không tác động và xử lý cho phần chân răng bị mất. Vậy nên tình trạng tiêu xương hàm và co lợi do mất răng vẫn diễn ra. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các răng trụ gây yếu và hở chân răng.

 • Phục hồi chức năng nhai kém

Khả năng phục hồi chức năng nhai của cầu răng sứ trong trường hợp mất 5 răng liên tiếp cũng thấp hơn so với các phương pháp khác. Do phần răng bị mất không có trụ răng và chỉ có phần răng trên nên chức năng nhai cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể.

 • Tuổi thọ răng sứ thấp.

Tuổi thọ của cầu răng sứ ngoài việc phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng răng sứ, chế độ ăn uống chăm sóc thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp từ trụ răng thật. Trụ răng thật sau khi bị mài đã bị ảnh hưởng và có khả năng yếu nếu trường hợp Cô Chú, Anh Chị không chăm sóc và vệ sinh đúng cách thì dễ bị hư hỏng.

Phương pháp dùng hàm tháo lắp

Là phương pháp dùng một hàm răng giả chế tác gắn chặt lên phần nướu. Hàm giả được chế tạo kèm theo móc kim loại 2 bên để gắn trên khung hàm và níu vào với các răng thật còn lại.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Những lưu ý khi thực hiện hàm tháo lắp:

 • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương

Hàm tháo lắp không có phần chân răng thật, do vậy lâu ngày vùng xương hàm sẽ có hiện tượng bị tiêu, gây móm mất cân đối trên gương mặt của Cô Chú, Anh Chị và sẽ ảnh hưởng đến các răng còn lại.

 • Khả năng phục hồi chức năng nhai kém

Khi sử dụng hàm tháo lắp chức năng nhai phục hồi rất thấp chỉ khoảng 40%. Nên Cô Chú, Anh Chị sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống đặc biệt là những thức ăn dai và có độ cứng nhất định.

 • Độ thẩm mỹ kém hơn so với các phương pháp khác

Đối với hàm tháo lắp thì mức độ thẩm mỹ của hàm răng thấp. Do vật liệu cấu thành chỉ tương đồng và không được tự nhiên như răng thật.

 • Bất tiện trong sử dụng và sinh hoạt

Hàm tháo lắp không được chắc chắn và cố định như cầu răng sứ hay trụ răng Implant do vậy có thể bị rơi rớt hoặc vướng trong khoang miệng gây bất tiện khi sinh hoạt. Thậm chí còn có khả năng bị ảnh hưởng như cấn nướu, đau nhức trong quá trình ăn uống.

 • Tuổi thọ sử dụng thấp

Phương pháp dùng hàm lắp ráp cũng có thời gian sử dụng ngắn. Do chất liệu của phần nướu là chân răng bằng nhựa hoặc khung kim loại khi sử dụng một thời gian dễ bị hư hỏng.

Phương pháp trồng răng Implant

Phương pháp Cấy ghép Implant sử dụng trụ Implant, Abutment và mão răng sứ để thay thế đầy đủ cấu trúc của một chiếc răng thật gồm chân răng và thân răng. Hiện nay phương pháp này là một trong những phương pháp tối ưu, vượt trội nhất và được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn.

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Những lợi ích từ phương pháp trồng răng Implant mang lại gồm:

 • Tỷ lệ thành công cao

Tỷ lệ thành công trồng răng Implant cho trường hợp bị mất răng rất cao lên đến 98%, nếu Cô Chú, Anh Chị tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ nha khoa và kết hợp vệ sinh chăm sóc răng miệng tốt.

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khi thực hiện trồng răng Implant bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng những công nghệ hiện đại và răng Implant có hình dáng giống như răng thật nên rất tự nhiên và đảm bảo tính thẩm mỹ.

 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Một trong những ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant là ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do các trụ Implant được gắn với xương hàm đóng vai trò như chân răng thật và nên có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội mà các phương pháp nha khoa khác không có được.

 • Phục hồi chức năng nhai gần như răng thật

Chức năng nhai của Cô Chú, Anh Chị sau khi thực hiện trồng răng Implant được phục hồi gần như răng thật. Thực vậy sau khi phẫu thuật Cô Chú, Anh Chị sẽ ăn uống dễ dàng cắn, nhai thức ăn và cảm thấy ngon miệng hơn.

 • Thời gian sử dụng vĩnh viễn sau khi lắp đặt.

Đặc biệt tuổi thọ của trồng răng Implant rất cao, có thể vĩnh viễn. Tuy nhiên Cô Chú, Anh Chị thực hiện theo các hướng dẫn và khuyến cáo của bác sĩ để bảo vệ và sử dụng răng vĩnh viễn.

Mất 5 răng liên tiếp gây ra những ảnh hưởng gì?

Mất nhiều răng đặt biệt 5 răng liên tiếp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống dẫn đến sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng theo nguyên nhân:

 • Khả năng cắn và nhai bị giảm đáng kể: Một trong những ảnh hưởng trực tiếp đối với việc bị mất 5 răng liên tiếp là cắn và nhai thức ăn. Tại vị trí của răng bị mất không thể cắn và nhai thức ăn khi đó những răng còn lại sẽ thực hiện nhiệm vụ này cũng sẽ không được thuận lợi nếu hàm còn đủ răng.

Khả năng bị tiêu xương hàm khi mất nhiều răng liên tiếp
Khả năng bị tiêu xương hàm khi mất nhiều răng liên tiếp
 • Giảm tính thẩm mỹ và lão hóa sớm: Khi tiêu xương hàm bị tiêu dễ dẫn đến bị móm, má bị hóp và mất cân đối trên khuôn mặt. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lão hóa sớm ở người bị răng đặc biệt mất 5 răng liên tiếp. Ngoài ra khi mất răng cũng sẽ khiến cho Cô Chú, Anh Chị cũng thấy tự ti khi giao tiếp.

 • Nhạy cảm hơn với các bệnh về hô hấp và xoang do ảnh hưởng của việc tiêu xương hàm (đối với vùng mất răng hàm trên): Với những trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị mất răng hàm trên lâu ngày không điều trị dễ bị ảnh hưởng đến khoan xoang đây là nguyên nhân dẫn đến việc nhạy cảm và dễ mắc các bệnh về hô hấp.

 • Sai lệch khớp cắn: Khi răng bị mất sẽ làm ảnh hưởng đến các răng khác về việc nâng đỡ các răng và phân bổ lực nhai. Việc mất răng lâu ngày không được khắc phục các răng còn lại sẽ có xu hướng dịch chuyển làm cho khớp cắn bị lâu ngày bị sai lệch.

>> Xem thêm: Các bước trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Mất 5 răng liên tiếp trồng bao nhiêu trụ Implant?

Với những đặc điểm và những so sánh trên thì chúng ta thấy phương pháp làm răng Implant sẽ mang lại hiệu quả cao để phục hồi được chức năng răng và đảm bảo thẩm mỹ và thời gian sử dụng vĩnh viễn sẽ giúp cho Cô, Chú, Anh Chị yên tâm trong quá trình điều trị. Tuy nhiên với phương pháp này đòi hỏi tính kỹ thuật cao, do đó Cô Chú Anh Chị cần tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn các nha khoa uy tín để thực hiện điều trị mất 5 răng liên tiếp đạt được kết quả tốt.

Để thực hiện cấy ghép răng Implant cho trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị mất răng liên tiếp bác sĩ sẽ chỉ định cấy 3 hoặc 4 trụ Implant tại các vị trí răng bị mất và tiến hành lên phác đồ điều trị tùy vào tình hình sức khỏe răng miệng của từng Cô Chú cho phù hợp và đạt được kết quả tốt nhất.

Mất 5 răng liên tiếp trồng bao nhiêu trụ Implant?

Bảng giá trồng răng Implant khi mất 5 răng liên tiếp?

[table-5tru]

* Bảng giá trên bao gồm giá trụ Implant và khớp nối chính hãng; Bảng giá chưa bao gồm chi phí hàm phục hình trên Implant

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Chi phí trồng răng Implant phụ thuộc vào dòng trụ Implant, loại mão sứ và tình trạng sức khỏe răng miệng của từng Cô Chú, Anh Chị. Để biết rõ chi phí trồng răng khi mất 5 răng liên tiếp theo từng dòng trụ Cô Chú, Anh Chị nên trực tiếp đến nha khoa chuyên sâu thăm khác và được Bác sĩ lên phác đồ điều trị chi tiết.

Nha khoa Dr. Care - Địa chỉ trồng răng Implant khi mất 5 răng liên tiếp

Chắc hẳn là sẽ có nhiều Cô Chú, Anh Chị băn khoăn trước khi lựa chọn nha khoa để điều trị khi mất răng liên tiếp. Vì sức khỏe răng miệng và sức khỏe chung về lâu dài Cô Chú, Anh Chị cần thận trọng khi tìm hiểu và lựa chọn cơ sở nha khoa chuyên sâu, uy tín. Và Cô Chú, Anh Chị có thể yên tâm lựa chọn nha khoa Dr.Care – Địa chỉ trồng răng Implant khi mất răng liên tiếp với những lý do sau:

Nha khoa có giấy phép hoạt động

Dr.Care là nha khoa trồng răng Implant đầu tiên dành cho người trung niên tại Việt Nam được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động. Sau nhiều năm kinh nghiệm hoạt động Dr. Care tự hào đã trồng răng Implant và chăm sóc giúp hơn 2000 Cô Chú, Anh Chị khôi phục được chức năng nhai.

Đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu tập trung nghiên cứu và điều trị duy nhất giải pháp Implant

Đội ngũ Bác sĩ của Dr Care trồng răng Implant 100 tốt nghiệp từ Đại học Y dược, có chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ cấy ghép Implant với nền tảng kiến thức chuyên sâu vững chắc. Với năng lực và kinh nghiệm, đội ngũ bác sĩ nha khoa tại Dr.Care đã điều trị và mang đến sự hài lòng cho rất nhiều Cô Chú, Anh Chị trong và ngoài nước khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu tập trung nghiên cứu và điều trị duy nhất giải pháp Implant

Tư vấn chuyên nghiệp, rõ ràng minh bạch

Tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, cô chú/anh chị sẽ được cung cấp đầy đủ những thông tin về tình trạng răng miệng của mình: Vì sao dẫn đến mất răng, so sánh những ưu và nhược điểm của các phương pháp trồng răng hiện nay.

Đặc biệt những thông tin về răng Implant như thông tin các dòng trụ Implant phù hợp kèm chi phí, giá cả các dịch vụ, … đều được cung cấp đầy đủ, rõ ràng, minh bạch.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Dr. Care- Implant Clinic Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề