Thời gian hoàn thành lộ trình điều trị trồng răng Implant đơn lẻ mất bao lâu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Thời gian hoàn thành lộ trình điều trị trồng răng Implant đơn lẻ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: thăm khám và lên kế hoạch ban đầu, giai đoạn cấy ghép Implant, giai đoạn tạo hình và gắn răng tạm, giai đoạn phục hình cuối cùng.

Xin chào bác sĩ, tôi quan tâm đến quá trình trồng răng Implant và muốn biết thời gian hoàn thành điều trị trồng răng Implant đơn lẻ, cụ thể là tôi mất 1 răng hàm là bao lâu. Tôi cũng muốn hỏi liệu có cách nào để rút ngắn thời gian hoàn thiện quá trình trồng răng Implant không?

Anh: Vanquyet89***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh Vanquyet89*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu? Thời gian hoàn thành lộ trình điều trị trồng răng Implant đơn lẻ có thể dao động từ 3 - 6 tháng tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Chuẩn bị trước khi trồng răng Implant: Quá trình chuẩn bị trước điều trị, bao gồm kiểm tra răng miệng, chụp X-quang và thiết kế kế hoạch điều trị, có thể được thực hiện nhanh chóng để tiết kiệm thời gian.

  • Giai đoạn cấy ghép Implant: Giai đoạn này bao gồm việc cấy ghép Implant vào xương hàm và đợi quá trình tích hợp diễn ra. Thời gian chờ đợi này có thể kéo dài từ 3 - 6 tháng tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và quá trình lành thương và lựa chọn trụ Implant của Anh.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Khách hàng mất 1 răng trồng implant tại Dr. Care

  • Giai đoạn tạo hình và gắn răng tạm: Sau khi xương đã hàn lại và Implant đã tích hợp tốt, sẽ tiến hành giai đoạn tạo hình nướu và gắn răng tạm. Thời gian cho giai đoạn này thường là từ 1-2 tuần.

  • Giai đoạn tạo răng Implant cuối cùng: Sau khi nướu đã lành và hình dạng nướu đã ổn định, sẽ tiến hành tạo răng Implant cuối cùng và gắn chúng vào Implant. Thời gian cho giai đoạn này thường là từ 2-4 tuần.

Để rút ngắn thời gian hoàn thiện quá trình trồng răng Implant, có một số yếu tố có thể được xem xét. Có thể sử dụng các kỹ thuật trồng răng Implant đơn lẻ nhanh hơn. Một trong những kỹ thuật phổ biến được sử dụng để rút ngắn thời gian là kỹ thuật "Immediate Implant Placement" (Cấy ghép Implant tức thì).

Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy vết thương mau lành

Kỹ thuật Immediate Implant Placement cho phép cấy ghép Implant ngay sau khi răng bị mất, thay vì chờ đợi thời gian lành thương trước khi tiến hành cấy ghép Implant, quá trình này được thực hiện cùng một lúc. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ áp dụng được trong một số trường hợp cụ thể, phụ thuộc vào tình trạng xương hàm và yếu tố khác của Cô Chú, Anh Chị.

Để xác định liệu Anh có thể là ứng cử viên cho kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì hay không, Bác sĩ sẽ tiến hành một đánh giá và xem xét tình trạng răng miệng của Anh. Nếu thích hợp, Bác sĩ có thể đề xuất kỹ thuật này nhằm rút ngắn thời gian hoàn thiện quá trình trồng răng Implant.

Xem thêm: Sau khi trồng răng Implant nên ăn gì và kiêng gì?

Điều quan trọng nhất là đảm bảo quá trình điều trị an toàn và hiệu quả cho sức khỏe răng miệng của Anh. Bác sĩ sẽ thực hiện một đánh giá chi tiết và tư vấn cho Anh về thời gian và quy trình điều trị phù hợp với trường hợp. Bác sĩ gửi lời khuyên anh nên đến trực tiếp nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để Bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề