Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) có nguy hiểm không và yếu tố nào ảnh hưởng?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant có nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Bởi khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ có một số tác động đến xương hàm để đặt trụ Implant.

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi, phương pháp này mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật và có độ bền vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt. Vậy trồng răng Implant liệu có xảy ra nguy hiểm không?

1. Giải đáp trồng răng Implant (cấy ghép Implant) có nguy hiểm không?

Tương tự như các phương pháp làm răng giả khác, trồng Implant vẫn có thể gây nguy hiểm cho người điều trị nếu các yếu tố an toàn không được đảm bảo. Bên cạnh đơn vị thực hiện, yếu tố bản thân người mất răng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm răng. Cụ thể:

Răng Implant có cấu tạo tương đương răng thật

Răng Implant có cấu tạo tương đương răng thật

1. Về phía người mất răng

Mức độ xương hàm

Chất lượng xương hàm là một trong những yếu tố quyết định đến mức độ thành công của một ca trồng răng Implant. Xương hàm đủ điều kiện về chất lượng và số lượng mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ Implant trong thời gian dài.

Hiện nay các dòng trụ Implant đều có chiều dài tối thiểu là 6.0mm, đường kính nhỏ nhất là 3.0mm. Xương hàm tại vị trí cấy ghép đạt tiêu chuẩn chỉ khi có chiều dài và chiều chiều rộng lớn hơn hoặc bằng chiều dài và độ rộng của trụ Implant tối thiểu. Ngoài ra, xương hàm phải cứng chắc, xương ổ răng phải đầy đủ.

Trường hợp người mất răng lâu năm, bị tiêu xương hàm nghiêm trọng, Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương để tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình đặt trụ Implant.

Nếu người mất răng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care.

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Độ tuổi

Trồng răng Implant thường không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên, theo các Bác sĩ chuyên khoa, độ tuổi tốt nhất để thực hiện cấy ghép Implant là 18 tuổi trở lên. Bởi, lúc này, hệ thống xương hàm đã phát triển ổn định, hoàn thiện và đáp ứng đủ các điều kiện để cấy ghép.

Nếu người trồng răng Implant quá nhỏ tuổi, các tác động vào xương hàm để đặt trụ Implant có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành cấu trúc xương hàm. Tâm lý các bạn nhỏ tuổi thường rất dễ căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và tham vấn ý kiến Bác sĩ nếu quyết định trồng răng Implant.

Sức khỏe tổng quát

Trước khi trồng răng, Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe, chất lượng và số lượng xương hàm. Theo đó, cô chú, anh chị cần phải có sức khỏe, tinh thần tốt, không mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, nếu có cần kiểm soát bệnh để trồng răng Implant an toàn. Bác sĩ sẽ xem xét mức độ nặng nhẹ của bệnh mà quyết định có nên tiến hành đặt trụ Implant hay không.

Thói quen thiếu lành mạnh:

Sử dụng các chất kích thích có thể khiến trụ Implant bị đào thải và xuất hiện các biến chứng trong quá trình thực hiện. Chưa dừng lại ở đó, thói quen này còn ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hồi phục sau khi đặt trụ.

>> Xem thêm:Implant nha khoa là gì? Những điều cần biết về Implant

2. Về phía đơn vị thực hiện

Vô trùng phẫu thuật:

Yếu tố vô trùng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề trồng răng Implant có nguy hiểm không. Theo đó, nếu tổng quan phòng, trang thiết bị cũng như dụng cụ không được vô trùng kỹ lưỡng, người đi trồng răng Implant rất dễ bị nhiễm trùng trong và sau khi cắm Implant.

Bác sĩ thực hiện:

Thực tế, các biến chứng vẫn có thể xảy ra dù các yếu tố an toàn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Với những Bác sĩ giàu kinh nghiệm, biến chứng sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng, nhờ đó mà quá trình trồng răng vẫn diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Trang thiết bị hỗ trợ:

Ngày nay tỉ lệ xuất hiện biến chứng vô cùng thấp và hầu như không gây nguy hiểm gì nhiều bởi sự hỗ trợ đắc lực từ các trang thiết bị hiện đại. Do đó, các đơn vị thực hiện cần trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ để đảm bảo kết quả điều trị thành công nhất có thể.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng và mong muốn trồng răng Implant, hãy để lại thông tin đăng ký ngay hôm nay để nhận "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

2. Danh sách biến chứng có thể xảy ra trong quá trình cấy ghép Implant

biến chứng có thể xảy ra trong quá trình cấy ghép Implant

1. Lên cơn đau tim khi trồng răng

Với những Cô chú lớn tuổi mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp... trong lúc phẫu thuật, huyết áp có thể tăng cao hay đột ngột lên cơn đau tim. Vì vậy, trước khi trồng răng Implant cần kiểm soát bệnh một cách tốt nhất. Trong lúc phẫu thuật nên mời một Bác sĩ chuyên khoa để hỗ trợ.

2. Sai sót khi đặt trụ Implant vào trong xương hàm

Điều trị ở các cơ sở nha khoa không uy tín, Bác sĩ có tay nghề không cao, thiếu kinh nghiệm gây ra nhiều rủi ro trồng răng Implant như: trụ Implant sai vị trí, trụ Implant chèn ép dây thần kinh gây tê môi và hàm trong, lực vặn không đủ...thậm chí là gãy trụ. Không những thế, về sau, lực nhai cũng sẽ không đồng đều, đồng thời nguy cơ bị nhiễm trùng sau khi làm răng cũng sẽ rất cao.

3. Trụ Implant bị đào thải

Trụ Implant bị đào thải do kỹ thuật cấy ghép không đúng, Khách hàng không phối hợp, tuân thủ theo sự hướng dẫn của Bác sĩ về chăm sóc răng miệng sau Implant, kiêng cữ. Các biểu hiện cho thấy Implant đang bị đào thải bao gồm: Thay đổi màu sắc của nướu quanh Implant, không có nướu sừng hóa, viêm quanh Implant, viêm niêm mạc quanh Implant...

4. Chảy máu nơi đặt trụ

Chảy máu là hiện tượng bình thường sau khi làm răng hoặc nhổ răng. Lúc này, người điều trị cần cắn gạc để cầm máu. Tuy nhiên, nếu sau 24 giờ, máu nơi đặt trụ vẫn chảy liên tục, kèm theo đó là đau nhức dữ dội thì người điều trị cần nhanh chóng đến ngay nha khoa uy tín để có phương án xử lý kịp thời, tránh để xuất hiện thêm các biến chứng trồng răng Implant nguy hiểm khác.

>> Xem thêm: Quy trình cấy ghép Implant không đau tại Nha khoa Dr. Care

3. Cách làm giảm thiểu yếu tố nguy hiểm khi trồng răng Implant (cấy ghép Implant)

Trồng răng Implant không nguy hiểm nếu người điều trị thực hiện đầy đủ những điều sau đây:

Thực hiện khám tổng quát trước khi làm răng

Bước này giúp Bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng hiện tại của Khách hàng, từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp. Tốt nhất cô chú, anh chị nên chủ động thông báo đến Bác sĩ tình trạng bệnh lý bản thân (nếu có).

>> Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM

Thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Bác sĩ

Trước, trong và sau khi làm răng, cô chú, anh chị cần thực hiện đúng theo yêu cầu của Bác sĩ để tránh xuất hiện các rủi ro trồng răng Implant. Cụ thể:

 • Những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cần ngưng sử dụng trước và sau khi cấy ghép Implant ít nhất 1 tháng.

 • Chỉ ăn những thực phẩm mềm lỏng trong quá trình điều trị.

 • Không tự ý dùng thuốc giảm đau khi chưa được Bác sĩ kê toa.

 • Vệ sinh răng miệng hàng ngày (bao gồm cả khu vực đặt trụ) bằng bàn chải có lông mềm.

 • Tích cực nghỉ ngơi, tránh vận động quá nhiều hoặc có tác động lên vùng đặt Implant.

 • Tái khám theo chỉ định của Bác sĩ.

Cần ngưng sử dụng rượu bia khi có ý định trồng răng Implant

Cần ngưng sử dụng rượu bia khi có ý định trồng răng Implant

Điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng

Trường hợp những ai mắc phải các bệnh lý về răng miệng cần được điều trị một cách triệt để, răng miệng khỏe mạnh thì mới mang đến kết quả tối ưu nhất.

Lựa chọn nơi làm răng uy tín

Tại những đơn vị trồng răng Implant an toàn, uy tín, kết quả điều trị thành công sẽ cao hơn. Bên cạnh đó cô chú, anh chị còn được tư vấn kỹ lưỡng về vấn đề trồng răng Implant có đau không hay nguy hiểm không và cách hạn chế xuất hiện biến chứng tối ưu nhất. Nhờ đó, bản thân người điều trị cũng cảm thấy an tâm hơn khi quyết định làm răng.

>> Xem thêm: Có nên trồng răng Implant không?

4. Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) ở đâu an toàn tại TP. HCM?

Dr. Care được biết đến là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, đơn vị nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Liệu pháp trồng răng Implant tại đây đảm bảo không đau, thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối và hạn chế tối đa các biến chứng hậu phẫu.

Lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín là yếu tố giúp bạn tránh các biến chứng hậu phẫu

Lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín là yếu tố giúp bạn tránh các biến chứng hậu phẫu

Những ưu điểm vượt trội khi trồng răng Implant tại Dr. Care:

 • Cam kết 100% Bác sĩ đều có kinh nghiệm trồng răng ít nhất 5 năm.

 • Trước khi trồng răng, Khách hàng sẽ được Bác sĩ trực tiếp tư vấn, giải thích cặn kẽ lộ trình trồng răng.

 • Đội ngũ phụ tá được tuyển chọn khắt khe và được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về trồng răng.

 • Dr. Care chỉ sử dụng các loại thuốc tê, thuốc giảm đau tốt nhất, có nguồn gốc chính hãng.

 • Sử dụng các hệ trụ Implant hàng đầu thế giới có khả năng tích hợp xương nhanh, độ tương thích với cơ thể cao, bền vững trọn đời.

 • Dr. Care thường xuyên tổ chức các khóa học đào tạo về giảm đau trong nha khoa cho toàn thể nhân viên với sự cố vấn của các chuyên gia trong ngành, để Khách hàng được trải nghiệm cảm giác trồng răng thư giãn nhất.

 • 100% Khách hàng được sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật nhằm gia tăng khả năng phục hồi, rút ngắn thời gian điều trị.

 • Ứng dụng liệu pháp âm nhạc, hương thơm với 100% tinh dầu tự nhiên giúp bạn không còn cảm thấy lo âu, căng thẳng.

 • Phòng vô trùng đạt chuẩn Sở Y tế TP. HCM.

 • Sau điều trị, Khách hàng sẽ được tham gia vào nhóm khách hàng thân thiết để được bảo hành và chăm sóc trọn đời.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề của Bác sĩ, quy trình vô trùng trước khi phẫu thuật và trang thiết bị hiện đại của cơ sở nha khoa. Bên cạnh đó, trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi chuyên môn cao. Vì vậy, tốt nhất cô chú, anh chị chỉ nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín, được nhiều người tin tưởng, chế độ chăm sóc trước và sau khi đặt trụ Implant tận tâm, chu đáo.

>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care


Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình trồng răng Implant có đau không
Trồng răng Implant có đau không? Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra cảm giác đau như Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ do thuốc tê hết tác dụng

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả
Trồng răng Implant giá rẻ có thực sự tiết kiệm chi phí không?
Trước hết, việc chọn lựa Implant giá rẻ có thể mang lại tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng cũng có thể ẩn chứa một số rủi ro đến sức khoẻ và hạn chế trong quá trình sử dụng.

Dòng trụ Implant kém chất lượng, không được chứng nhận rõ ràng có thể không bền và không tương thích tốt với cơ thể, dẫn đến nguy cơ bị từ chối hoặc hỏng sau một thời gian ngắn

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant giá rẻ - hậu quả khôn lường

Nguồn tham khảo

 • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) có nguy hiểm không?Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/trong-rang-implant-co-nguy-hiem-khong-83
 • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
 • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
 • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề