Trồng răng Implant giá rẻ: An toàn hay không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant giá rẻ để lại những rủi ro sức khỏe khôn lường: Đào thải trụ, nhiễm trùng, dị ứng... Vì vậy, người mất răng cần sớm nhận ra đâu là một ca trồng răng Implant giá rẻ.

Khi đi trồng răng Implant, Cô Chú. Anh Chị quan tâm nhiều đến chi phí điều trị. Đánh vào tâm lý này, nhiều nơi đề ra những chương trình khuyến mãi, cấy ghép Implant giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, nhưng khi điều trị có thể phát sinh chi phí ngoài dự tính hoặc nha khoa điều trị không đáp ứng đủ những yêu cầu, tiêu chuẩn khi thực hiện trồng răng Implant dẫn đến những rủi ro, biến chứng.

Đặc thù của Implant nha khoa luôn có những đòi hỏi khắt khe về kỹ thuật, đội ngũ Bác sĩ và trang thiết bị chuyên sâu. Vì vậy, khi chi phí trồng răng Implant hạ thấp, Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc xem xét về vấn đề chất lượng và bảo hành khi tiến hành trồng răng.

Dr. Care - Implant Clinic gợi ý đến Cô Chú, Anh Chị 5 dấu hiệu nhận biết về dịch vụ cấy ghép Implant giá rẻ có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng điều trị.

>> Xem thêm:Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

1. Dòng trụ không chính ngạch

Dòng trụ luôn là yếu tố tối quan trọng của một ca trồng răng Implant. Dựa theo thực trạng hiện nay, có thể chia thành 2 loại: Trụ Implant chính ngạch và trụ Implant “xách tay”.

Trụ Implant chính ngạch là các dòng trụ được nhập khẩu đúng ngạch bởi các nha khoa liên kết trực tiếp với nhà sản xuất hãng trụ, có chứng nhận đầy đủ của Bộ Y tế.

Một dòng trụ chính ngạch luôn có thẻ bảo hành đi kèm, bệnh nhân sẽ được hưởng chế độ bảo hành chăm sóc tốt. Đồng thời, hãng trụ được chứng thực có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất, đảm bảo răng Implant sau khi trồng có kết quả ăn nhai tốt và thẩm mỹ cao.

Ngược lại, Implant “xách tay” sẽ không có thẻ bảo hành, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không nhãn mác. Sử dụng trụ Implant “xách tay”,Cô Chú, Anh Chị phải tự chịu trách nhiệm khi có rủi ro sức khỏe, mà không được bảo hành hay chăm sóc kỹ lưỡng. Đây là điều vô cùng thiệt thòi.

Một dòng trụ Implant chính ngạch luôn có thẻ bảo hành, tem nhãn đầy đủ đi kèm

Trụ Implant chính ngạch luôn có thẻ bảo hành, tem nhãn đầy đủ đi kèm

2. Đội ngũ bác sĩ không chuyên sâu

Đặc thù của Implant nha khoa luôn đòi hỏi khắt khe ở đội ngũ bác sĩ về trình độ chuyên môn, kỹ thuật và bề dày kinh nghiệm thực hành. Thế nhưng, vì để hạ giá thành trồng răng Implant, nhiều nơi đã để bác sĩ còn thiếu kinh nghiệm tham gia trồng răng Implant.

Theo giới chuyên môn, bác sĩ đủ tiêu chuẩn trồng răng Implant phải đảm bảo các yếu tố: có bề dày kinh nghiệm lâm sàng từ 3-5 năm, chịu trách nhiệm về kết quả điều trị, cam kết bảo tồn tối đa răng thật, thường xuyên nâng cao tay nghề,…

Bác sĩ điều trị Implant phải được cấp phép cấy ghép Implant từ Bộ Y Tế và có kinh nghiệm lâm sàng ít nhất 5 năm. Đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra thành công, an toàn

3. Cơ sở vật chất và trang thiết bị không chuyên sâu

Ở một số nha khoa thông thường sẽ không đầu tư trang thiết bị chuyên sâu, phòng vô trùng hay vật dụng y tế không được đảm bảo vô khuẩn khi điều trị Implant. Điều này dẫn đến nguy cơ trồng răng Implant thất bại và bị lây nhiễm chéo cao.

Khi lựa chọn nơi trồng răng Implant, bước thăm khám và tư vấn Cô Chú, Anh Chị nên quan sát cơ sở vật chất, không gian cẩn thận, tìm hiểu kỹ càng để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Phòng trồng răng Implant phải đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối
Tại Dr. Care phòng trồng răng Implant, vật dụng y tế phải đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối

4. Không được cam kết chăm sóc sau khi điều trị

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng tốt bậc nhất hiện nay. Răng Implant có thể tồn tại được hơn 20 năm, thậm chí là trọn đời, với điều kiện phải được chăm sóc tốt.

Để tránh trường hợp sau khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị không được chăm sóc kỹ càng hay bị "bỏ rơi" khi có tình huống phát sinh thì Cô Chú, Anh Chị luôn yêu cầu được ký cam kết điều trị với nha khoa.

Hợp đồng cam kết chất lượng điều trị là quyền lợi chính đáng của người đi trồng răng Implant
Hợp đồng cam kết chất lượng điều trị là quyền lợi chính đáng của người đi trồng răng Implant

5. Nha khoa hoạt động không chuyên sâu

Hiện nay có nhiều nha khoa tổng quát, tuy nhiên không phải nha khoa nào cũng đủ tiêu chuẩn để trồng răng Implant và chuyên sâu trồng răng Implant.

Khi lựa chọn nha khoa trồng răng Implant. Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn những nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động trồng răng Implant.

Tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant khi tư vấn sẽ rõ ràng, minh bạc và có sự cam kết về chất lượng điều trị. Giúp Cô Chú, Anh Chị thực hiện phục hồi răng ăn nhai chắc khỏe được như ý.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề