Vì sao vết thương lâu lành khi trồng răng Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Tỷ lệ của phương pháp trồng răng Implant là rất cao, nhiều Cô Chú, Anh Chị nghĩ rằng sẽ nhanh chóng lành thương và khả năng ăn nhai của răng miệng sẽ trở lại như bình thường. Tuy nhiên, không thiếu những trường hợp gặp phải biến chứng vì khả năng tích hợp trụ Implant vào xương hàm của mỗi người sẽ khác nhau, quyết định thời gian hồi phục vết thương sau khi cấy Implant nhanh hay chậm.

Trồng răng Implant bao lâu thì lành?

Trồng răng Implant bao lâu thì lành? Theo các chuyên gia về sức khỏe răng miệng, trung bình thời gian để trụ Implant có thể tích hợp chắc chắn vào xương hàm sẽ mất khoảng từ 2 đến 6 tháng. Dưới đây là 3 giai đoạn phục hồi vết thương:

Giai đoạn sau phẫu thuật từ 1 đến 2 ngày

Lúc này, vừa với cắm Implant xong nên cả nướu lẫn răng đều sẽ có cảm giác đau, sưng nhẹ, hơi bầm. Tuy nhiên, đây đều là những tổn thương thường gặp sau phẫu thuật nên Cô Chú, Anh Chị không cần phải quá lo lắng

Giai đoạn 3 đến 4 ngày sau khi phẫu thuật

Nếu vị trí cắm Implant đã phù hợp và bắt đầu tích hợp thì vị trí phẫu thuật sẽ giảm sưng, bầm tím, việc ăn uống cũng dễ dàng, không khó chịu như trước.

Giai đoạn hồi phục trong khoảng từ 2 đến 6 tháng sau đó

Đây là thời gian trụ Implant bắt đầu tích hợp chắc chắn vào xương hàm, ở thời điểm phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment và lắp răng sứ vào trụ. Nếu những người mất răng lâu ngày, bị tiêu xương, ổ răng hao hụt thì sẽ phải tiến hành ghép xương hoặc nâng xoang.

trồng răng Implant bao lâu thì lành

Vì sao vết thương lâu lành?

Sau khi cấy ghép, nhiều người nghĩ rằng quá trình đã được hoàn tất và có thể trở lại như bình thường. Tuy nhiên, để bảo tồn răng implant được lâu và không xảy ra bất thường gì, cần lưu ý một số điều như:

 • Sử dụng thuốc kháng sinh không theo chỉ định

 • Vận động sớm

 • Tác động vào vùng cấy răng

 • Chăm sóc trụ Implant sai cách

 • Không thực hiện tại nha khoa chuyên sâu

Sử dụng thuốc kháng sinh không theo chỉ định

Bước đầu, Bác sĩ sẽ cấy trụ Implant để làm chân răng giả trước khi lắp răng vào, quá trình này sẽ mất khoảng 3 – 4 tháng. Thời gian này sẽ xuất hiện những cơn đau răng, nhiều người không uống theo thuốc kê đơn mà tự sử dụng thuốc giảm đau, đặc biệt là thuốc có thành phần Aspirin vì sẽ dễ gây chảy máu sau phẫu thuật.

Vận động sớm

Sau khi trồng răng Implant Bác sĩ sẽ khuyên không nên vận động sớm, đặc biệt tránh hoạt động mạnh trong khoảng từ 2 – 4 ngày đầu vì dễ gây chấn thương vùng vừa cấy răng. Tuy nhiên, nhiều Cô Chú, Anh Chị chủ quan hoặc tính chất công việc nặng nhọc nên phải vận động sớm dẫn đến tình trạng vết thương lâu lành, đau đớn kéo dài.

Tác động vào vùng cấy răng

Thời gian đầu sau khi cấy trụ Implant thì trụ vẫn còn lỏng, chưa bám chắc nhưng nhiều Cô Chú, Anh Chị đã tác động vào vùng cấy răng như khạc nhổ, súc miệng mạnh, dùng ống hút, đẩy lưỡi hay dùng tăm nhọn. Nhiều trường hợp khi ăn uống còn bị vụn thức ăn dính vào vị trí cấy implant gây khó chịu và đau nhức.

Tác động vào vùng cấy răng

>> Xem thêm: Nên trồng răng Implant loại nào? Trụ Implant tốt nhất

Chăm sóc trụ Implant sai cách

Cách chăm sóc sau khi cắm Implant vô cùng quan trọng để trụ Implant ổn định, sớm tích hợp được với xương. Cô Chú, Anh Chị cần siêng chăm sóc răng miệng đúng cách theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Tránh việc lười đánh răng hoặc đánh răng qua loa vì sợ đau.

Nhiều người chỉ đánh răng 1 lần/ngày, không dùng nước súc miệng, không dùng chỉ nha khoa, dùng bàn chải lông cứng hoặc lâu ngày không thay mới cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành thương

Không thực hiện tại nha khoa chuyên sâu

Để cấy Implant nhanh lành hãy chọn Nha khoa chuyên sâu và uy tín. Nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn chỗ giá rẻ, hoặc nghe quảng cáo không đúng sự thật đã chọn sai Nha khoa đã chịu cảnh “tiền mất tật mang”, cấy Implant gặp nhiều biến chứng, lâu lành, khả năng phục hồi kém.

6 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của trồng Implant

Tùy mỗi người và tình trạng răng miệng sẽ có thời gian hồi phục khác nhau sau khi trồng răng Implant. Việc trụ Implant được cắm chắc chắn, ít xảy ra biến chứng và nhanh chóng lành thương sẽ phụ thuộc trực tiếp vào 6 yếu tố quan trọng dưới đây.

 • Tay nghề bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant

 • Loại trụ Implant được sử dụng

 • Thiết bị hỗ trợ trong quá trình trồng răng Implant

 • Tình trạng sức khỏe răng miệng

 • Cơ địa của mỗi người

 • Cách chăm sóc tại nhà

Tay nghề bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant

Yếu tố quan trọng để lành thương, phục hồi Implant hay trồng răng Implant có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề, trình độ chuyên môn của bác sĩ. Vì quá trình cấy trụ Implant vào xương hàm khá phức tạp phải là người cứng tay nghề thì mới ngăn được những biến chứng nguy hiểm khó lường, thời gian lành thương được rút ngắn và Implant sẽ tồn tại lâu dài.

yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của trồng Implant

Loại trụ Implant được sử dụng

Không phải trụ Implant nào cũng có khả năng tích hợp xương giống nhau. Trụ Implant bình thường sẽ mất 2 – 3 tháng để tích hợp, còn ở những dòng Implant cao cấp thì chỉ từ 4 – 6 tuần. Thời gian phục hồi Implant nhanh hay chậm là tùy thuộc vào khả năng tích hợp xương. Các bác sĩ khuyên nên lựa chọn trụ Implant Nobel (Mỹ) và trụ Straumann (Thụy Sĩ), 2 loại trụ này được thiết kế giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ dễ tương thích hơn.

Thiết bị hỗ trợ trong quá trình trồng răng Implant

Máy móc hiện đại, trang bị cấy ghép đầy đủ là điều kiện cần để quá trình cắm Implant được diễn ra nhanh gọn và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến thời gian lành thương, quá trình phục hồi nhanh hơn.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Mỗi người sẽ có một thời gian lành thương khác nhau sau khi cắm Implant. Có số ít trường hợp xương hàm tốt, chắc khỏe, ổ chân răng đủ chiều sâu cộng với dễ thực hiện và trụ Implant tốt thì có thể cấy ghép trong 1 ngày, nhưng những trường hợp này rất ít.

Ngược lại, nếu xương hàm bị tiêu biến do mất răng lâu ngày, ổ răng bị hao hụt sẽ phải mất thời gian ghép xương, nâng xoang. Vì thế, việc trồng răng Implant tốn nhiều thời gian hơn, thời gian hồi phục cũng lâu hơn.

_WkZGfhT2hU

Cơ địa của mỗi người

Đây được xem là 1 trong những yếu tố quyết định thời gian hồi phục nhanh hay chậm sau khi cấy trụ Implant. Người có sức khỏe tốt thì vết thương sẽ nhanh lành. Còn những người mắc bệnh lâu năm, cơ địa không ổn định như tiểu đường, huyết áp, ung thư hoặc nghiện rượu, thuốc lá thì thời gian lành thương sẽ lâu hơn.

Cách chăm sóc tại nhà

Sau khi trồng Implant, việc quan trọng nhất là tự chăm sóc răng tại nhà. Nếu lười chăm sóc răng, chăm sóc răng sai cách, không tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thì nguy cơ cao sẽ xuất hiện các biến chứng hoặc bị đào thải trụ Implant. Nếu gặp phải tình trạng này thì chỉ có thể trồng Implant lại từ đầu như vậy sẽ kéo dài thời gian hồi phục hơn nữa.

Làm thế nào rút ngắn thời gian hồi phục khi trồng Implant

Để nhanh chóng hồi phục sau khi cấy Implant thì Cô Chú, Anh Chị nên chủ động cấy ghép ngay khi mất răng, không kéo dài vì dễ bị tiêu xương hàm, đồng thời nên chọn loại trụ có khả năng tích hợp sinh học nhanh, địa chỉ Nha khoa uy tín….

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp với xương nhanh

Hiện nay có khá nhiều trụ Implant với giá thành khác nhau, đi kèm với đó là khả năng tích hợp xương cũng khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn loại trụ nào cho phù hợp. Những loại trụ với nguyên liệu đặc biệt, được xử lý bề mặt bằng những công nghệ hiện đại, từ đó tăng khả năng tích hợp xương, rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng.

>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Trồng Implant ngay sau khi mất răng

Thường thì sau khi mất răng khoảng 3 tháng thì xương hàm sẽ có dấu hiệu tiêu biến, dẫn đến tình trạng tụt nướu, xương ổ răng sụt thấp. Những răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ dài ra, một số răng bên cạnh thì lệch lạc, mất thẩm mỹ.

Vì thế, để việc cấy răng Implant trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn thì nên cấy sớm ngay sau khi mất răng để không mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay chữa các bệnh lý nha khoa do mất răng gây nên.

Trồng Implant ngay sau khi mất răng

Lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín, chuyên sâu

Một điều cần lưu ý nữa khi có nhu cầu cấy răng Implant thì Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn Nha khoa trồng răng Implant thực sự uy tín, chất lượng thay vì chỉ so sánh về vấn đề giá cả, hay tiết kiệm mà chọn chỗ có giá rẻ.

Dr. Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP. HCM. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa. Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng, trồng răng Implant ưu việt nhất hiện nay, bảo tồn tối đa răng thật.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Tiêu chí lựa chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant giúp mau lành thương

Nha khoa mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn để cấy răng Implant vô cùng quan trọng vì điều này sẽ quyết định chính đến thời gian lành thương sau khi cấy ghép Implant.

Tiêu chí lựa chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

 • Hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có tâm, có kinh nghiệm cấy Implant trên 10 năm. Quá trình chẩn đoán, cấy ghép, tiên lượng phải vững vàng và chính xác.

 • Chọn Nha khoa có hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ tân tiến, hiện đại để quá trình thực hiện phẫu thuật nhanh gọn, không bị gián đoạn, không xuất hiện nhiều biến chứng.

 • Sử dụng công nghệ cấy Implant tiên tiến đến từ Mỹ, Thụy Sỹ… có độ tương thích với xương hàm tuyệt đối, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

 • Cần chọn Nha khoa được nhiều khách hàng đánh giá cao, giá thành rõ ràng cùng chính sách bảo hành lâu dài.

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang quan tâm về chủ đề trụ Implant, đừng bỏ lỡ những chủ đề sau:

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề