Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp nào?

Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là phương pháp thay thế răng thật bị tổn thương, hư hại, không thể tự phục hồi hoặc khắc phục được bằng các biện pháp nha khoa thông thường.

Trồng răng giả sẽ lấp đầy khoảng trống vị trí bị mất của răng thật bằng 1 hoặc nhiều răng giả (có thể là nhựa, kim loại, hay sứ…). Việc trồng răng giả sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày, và thoải mái trong việc ăn uống.

trong-rang-gia-la-gi

Các trường hợp phải trồng răng giả

Răng miệng là bộ phận đầu tiên trong hệ tiêu hóa có chức năng nghiền nát thức ăn. Giúp quá trình tiêu hóa được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Cho nên việc trồng răng giả thật sự rất là cần thiết nếu Cô Chú, Anh Chị không may bị mất răng.

Ngoài ra, hàm răng cũng có vai trò tạo ra giọng nói vì thế mất răng có thể khiến giọng nói của một người ít nhiều thay đổi. Vì vậy, việc trồng răng giả là một việc rất cần thiết và cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Nếu răng đang gặp 1 trong những vấn đề sau, thì Cô Chú, Anh Chị nên thực hiện các phương pháp trồng răng giả:

 • Bị mất 1 hoặc nhiều răng

 • Răng thưa nhiều, có kẽ hở, gây khó khăn cho việc ăn nhai và thẩm mỹ gương mặt

 • Răng sứt mẻ, gãy một nửa do tai nạn hoặc các vấn đề khác

 • Răng bị sâu nặng, không thể chữa trị bằng các phương pháp nha khoa khác

truong-hop-trong-rang-gia

Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý một số trường hợp không nên trồng răng giả như:

 • Dưới 16 tuổi

 • Phụ nữ đang mang thai

 • Người mắc bệnh tim bẩm sinh, máu khó đông, rối loạn thần kinh hoặc các bệnh mãn tính

 • Người nghiện thuốc lá nặng

Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền?

Cấy ghép Implant giá bao nhiêu khi mất răng là quan tâm hằng đầu của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi lựa chọn giải pháp phục hồi răng.

cay-ghep-implant-bao-nhieu-tien

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến chi phí trồng răng: phương pháp phục hồi răng mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn, giá răng sứ, cơ sở nha khoa, tay nghề Bác sĩ thực hiện...

Tuy nhiên, ngoài vấn đề chi phí thì chất lượng, hiệu quả và thời gian sử dụng lâu dài cũng cần được đặt lên hàng đầu khi Cô Chú, Anh Chị thực hiện trồng răng giả.

Để biết chính xác giá trồng răng Cô Chú, Anh Chị nên liên hệ các nha khoa và đến trực tiếp thăm khám và điều trị.

Giá trồng răng bằng phương pháp hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình mất răng phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi chi phí trồng răng khá thấp, khoảng 8.000.000 - 12.000.000 VNĐ/hàm.

Giá trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ

Tổng chi phí trồng răng bằng cầu răng sứ được tính bằng số lượng cầu răng và chất liệu sứ. Ví dụ, Khách hàng bị mất 1 răng thì cần làm dãy gồm 3 răng (2 mão răng và 1 răng giả ở chính giữa thay thế cho răng bị mất). Vậy, trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc?

Nếu lựa chọn loại răng sứ titan thì giá hiện nay là khoảng 2.500.000 VNĐ/ chiếc. Vậy tổng chi phí Cô Chú, Anh Chị cần thanh toán sẽ là: 3 x 2.500.000 VNĐ = 7.500.000 VNĐ.

Giá trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant

Chi phí trồng răng Implant sẽ dao động trung bình từ 13.000.000 VNĐ đến 36.500.000 VNĐ/1 răng tùy vào dòng trụ và mão răng sức khách hàng lựa chọn. Ví dụ, tại nha khoa Dr. Care, trong trường hợp khách hàng lựa chọn dòng trụ Osstem của Hàn Quốc và mão răng sứ Titan của Mỹ để điều trị tình trạng mất 1 răng, chi phí trồng răng lúc này của Khách hàng sẽ bằng:

Chi phí mà Khách hàng cần trả là: 13.000.000 + 2.500.000 = 15.500.000 VNĐ

Trồng răng giá bao nhiều phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp nào?

Khác biệt của 3 phương pháp trồng răng giả hiện nay quyết định giá trồng răng như thế nào?

3-phuong-phap-trong-rang-gia-duoc-nhieu-nguoi-quan-tam
3 phương pháp trồng răng giả được nhiều người quan tâm hiện nay

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả được nhiều người quan tâm là: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, và cấy ghép Implant.

1. Hàm giả tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng đã có từ lâu đời. Hàm giả tháo lắp gồm 2 phần là: nướu giả được làm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng và răng giả được làm bằng sứ hoặc kim loại. 2 bộ phận này ép chặt với nhau, hình thành một khối thống nhất để tạo ra hàm răng giả thay thế cho răng thật

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viếtHàm tháo lắp là gì? Khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

2. Cầu răng sứ:

Cầu răng sứ (Deltal Bridge) hay còn được gọi trồng răng bắc cầu, là giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất cố định phổ biến hiện nay. Phương pháp trồng răng bắc cầu khắc phục tình trạng mất răng bằng việc mài 2 răng thật kề bên vị trí mất răng để làm điểm tựa. Sau đó Bác sĩ sẽ úp mão sứ lên các răng đã mài kèm thân răng sứ thay thế vị trí răng đã mất để phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho Cô Chú, Anh Chị.

Trong đó, phần răng sứ ở giữa cầu răng đảm nhiệm vai trò thay thế cho răng đã mất và 2 răng sứ còn lại úp lên trên phần trụ cụ đảm nhiệm vai trò nâng đỡ và trải đều lực ăn nhai.

Vật liệu để làm cầu răng sứ có 2 loại chính: cầu răng toàn sứ được cấu tạo hoàn toàn từ sứ (răng toàn sứ) và cầu răng sứ kim loại được cấu tạo từ sứ và kim loại.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Cầu răng sứ có tốt không? 6 loại cầu răng sứ phổ biến tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

3. Cấy ghép Implant (trồng răng Implant)

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Sau khi cấy ghép chân răng Implant, xương sẽ tự bám vào bề mặt Implant, tạo độ bám vững chắc cho các chân răng nhân tạo. Nhờ đó, răng gắn trên trụ Implant sẽ không bị dịch chuyển, trượt trong miệng khi ăn nhai hay nói chuyện.

So sánh 3 phương pháp trồng răng giả:

SO SÁNH 3 PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ HIỆN NAY

Hàm tháo lắpCầu răng sứTrồng răng Implant

Cấu tạo

Nền nhựa và răng bằng nhựa hoặc sứ2 mão răng sứ bọc lên 2 chân răng và răng giả ở giữaTrụ Implant, mão răng sứ và khớp nối Abutment

Tính thẩm mỹ

ThấpVừa phảiHài hòa, gần như răng thật

Độ tuổi thích hợp

10-14 tuổi14-18 tuổi18 tuổi trở lên

Tình trạng xương

Tiêu xương nhanh

Tiêu xương nhanh

Hạn chế tối đa tiêu xương

Thời gian thực hiện

2-3 ngày3-4 ngày3-6 tháng

Tuổi thọ

Thấp

(3-5 năm)

Trung bình

(7-10 năm)

Cao

(20 năm đến trọn đời)

Khả năng vệ sinh

Thường xuyên phải tháo ra vệ sinh

Rất khó vệ sinh

Vệ sinh dễ dàng

Ưu điểm

- Tháo lắp dễ dàng

- Ăn nhai cơ bản

- Khá an toàn

- Thẩm mỹ

- Ăn nhai tốt

- Khá an toàn

- Thẩm mỹ cao

- Ăn nhai gần như răng thật

- Tương thích hoàn hảo với cơ thể

- Áp dụng mọi trường hợp mất răng

Trồng 1 cái răng giá bao nhiêu tiền bằng cấy ghép Implant (trồng răng Implant)?

gia-cua-mot-chiec-rang-implant

Câu trả lời cho thắc mắc trồng răng giả giá bao nhiêu bằng cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào dòng trụ, Abutment và thân răng sứ mà cô chú, anh chị lựa chọn. Dưới đây làgiá trồng răng Implant mới nhất 2022 của Dr. Care:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

[table-5tru]

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng Implant toàn hàm tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

[table-rangsu]

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng Implant toàn hàm tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%

Như vậy, chi phí trênbảng giá trồng răng implant sẽ dao động trung bình từ 13.000.000 VNĐ đến 36.500.000 VNĐ/1 Răng. Ví dụ, trong trường hợp cô chú, anh chị lựa chọn dòng trụ Osstem của Hàn Quốc và mão răng sứ Titan của Mỹ để điều trị tình trạng mất 1 răng, chi phí trồng răng lúc này của Khách hàng sẽ bằng:

Chi phí mà Khách hàng cần trả là: 13.000.000 + 2.500.000 = 15.500.000 VNĐ

Để biết chính xác tình trạng mất răng, xương hàm cũng như chi phí điều trị theo từng trường hợp cụ thể Cô Chú, Anh Chị có thể để lại thông tin bên dưới để nhận Báo giá chi tiết nhất ạ.

4 yếu tố ảnh hương đến chi phí trồng răng

4-tieu-chi-anh-huong-den-chi-phi-trong-rang

1. Phương pháp trồng răng:

Chất liệu và quy trình điều trị của mỗi phương pháp trồng răng đều khác nhau nhau. Vì thế, chi phí trồng răng giữa các phương pháp cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Ví dụ, hàm giả tháo lắp có giá rẻ nhất do quy trình điều trị đơn giản.

Trong khi đó, trồng răng Implant có cấu tạo phức tạp và hoàn chỉnh như răng thật nên giá thành cũng vì thế mà cao hơn. Mặc dù giá cả trồng răng cao, phương pháp Implant lại có mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời cho Khách hàng về lâu dài.

Xem thêm: Cấy ghép Implant là gì? Chi phí cấy ghép Implant và địa chỉ cấy ghép uy tín

HÀM THÁO LẮP - NỖI ÁM ẢNH HÔI MIỆNG VÀ BẤT TIỆN CỦA NHIỀU CÔ CHÚ

Những tưởng dùng hàm tháo lắp để "chữa cháy" nhưng chỉ sau 2 năm hàm tháo lắp của cô Quyên lại tiếp tục hư hỏng, lần này với sự động viên của chú ở nhà và mọi người, cô đã có đủ can đảm để trồng răng Implant.

CẦU RĂNG SỨ VÀ NHỮNG HẬU QUẢ NẾU BIẾT TRƯỚC SẼ KHÔNG DÁM LÀM!

Trung bình 5-7 năm sau khi thực hiện cầu răng sứ Cô Chú phải mài răng thật làm trụ cầu mới. Điều này khiến răng mất đi lớp men răng bảo vệ, dưới tác động ăn nhai dễ bị sâu, viêm, lung lay gây mất nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm.

2. Số lượng răng cần trồng

Số lượng răng bị mất càng nhiều thì giá trồng răng giả càng tăng. Do đó, Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính cũng như tình trạng sức khỏe để chọn phương pháp phục hình răng tối ưu nhất với bản thân.

3. Tình trạng răng miệng hiện tại

Trước khi làm răng giả, người mất răng cũng nên chữa trị dứt điểm các bệnh về răng miệng nếu có. Bên cạnh tránh được nguy cơ nhiễm trùng, điều này còn giúp làm tăng tỷ lệ thành công của việc điều trị. Lúc này, tổng chi phí làm răng giả sẽ bao gồm thêm hạng mục này.

Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị cần đặc biệt lưu ý, nếu tình trạng mất răng quá lâu, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nâng xoang, ghép xương tùy từng trường hợp. Lúc này, cô chú, anh chị cần chuẩn bị một khoản chi phí phụ thu để thực hiện quá trình này.

Nếu người mất răng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care. Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

4. Cơ sở nha khoa trồng răng

Ngày càng có nhiều nha khoa xuất hiện lên với nhiều mức giá vô cùng đa dạng. Nguyên nhân là mỗi cơ sở áp dụng dịch vụ, loại sản phẩm và đội ngũ Bác sĩ khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều người băn khoăn liệu đâu là địa chỉ nha khoa uy tín, cho kết quả điều trị tốt mà giá cả lại phải chăng.

khách hàng trồng răng implant tại dr.care

Bên cạnh vấn đề trồng răng giá bao nhiêu tiền, Cô chú, Anh Chị cũng cần chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng. Với sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn “Cười thoải mái như xưa, ăn nhai ngon miệng như xưa và trẻ trung như xưa”.

Nha khoa Dr. Care là địa chỉ nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TP. HCM dành riêng cho người trung niên hàng đầu.

trong-rang-implant-tai-nha-khoa-dr-care-implant-clinic

4 TIÊU CHÍ HƠN 2.000 KHÁCH HÀNG QUYẾT ĐỊNH ĐIỀU TRỊ TẠI NHA KHOA CHUYÊN SÂU TRỒNG RĂNG IMPLANT - DR. CARE.

1. Chi phí trồng răng ưu đãi nhất với trụ tốt nhất

Đa dạng dòng trụ từ trung cấp đến cao cấp với mức giá cực kỳ cạnh tranh

Bảo hành trọn đời đối với dòng trụ cao cấp

2. Phương thức thanh toán linh hoạt

Trồng răng trả góp lãi suất 0%, thời hạn trả góp lên đến 12 tháng

Chi trả theo từng giai đoạn trồng răng

3. Cam kết không phát sinh chi phí

Miễn phí chụp CT 3D toàn hàm, Bác sĩ lập phác đồ điều trị Implant & Khách hàng biết chính xác chi phí trong từng giai đoạn cụ thể (áp dụng cho mọi khách hàng dù có trồng răng tại Dr. Care hay không)

Chi phí điều trị tổng quát trước khi trồng răng Implant (nếu có).

Chi phí ghép xương, nâng xoang (nếu có).

 • Nếu Khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care.

 • Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Chi phí đặt trụ Implant và khớp nối Abutment.

Chi phí mão sứ (tùy tình trạng mất răng và khả năng tài chính của Khách hàng)

Miễn phí tái khám định kỳ và chăm sóc trọn đời.

>>Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care

4/ Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

 • Với sự nghiên cứu chuyên sâu của cả đội ngũ, kinh nghiệm lâm sàng sẽ được tích lũy qua hàng nghìn trường hợp mất răng. Quý Cô Chú, Anh Chị sẽ tự tin kết quả điều trị sẽ được đảm bảo an toàn.

 • Với kinh nghiệm điều trị chuyên sâu cho người trung niên, Cô Chú/ Anh Chị yên tâm hơn về sự thấu hiểu thể trạng nhạy cảm của người lớn tuổi với những bệnh nền như (Cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường…) được kiểm soát và xử trí an toàn.

Dr. Care là địa chỉ nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM dành riêng cho người trung niên.

Dr. Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP. HCM. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa. Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng, trồng răng Implant ưu việt nhất hiện nay, bảo tồn tối đa răng thật.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

5 giải pháp hỗ trợ tài chính cho khách hàng tại Dr.Care

Khách hàng sau khi cấy ghép Implant tại nha khoa Dr. Care

Hình ảnh trước và sau khi cấy ghép Implant

Video chia sẻ của khách hàng

ội ngũ bác sĩ nhiều chuyên gia, luôn túc trực bên cạnh nên cô thấy yên tâm. Trồng răng Implant khá nhẹ nhàng. Cái đau thực sự không đáng kể, sức chịu đựng của con người còn nhiều hơn thế nữa - Cô Kim Chi (77 tuổi, TP.HCM)

Hơn 2.000 cô chú trung niên đã trồng răng Implant tại Nha khoa Dr. Care, để rồi khi nhìn lại quãng thời gian trước và sau khi trồng răng Implant cô chú đã vui sướng, hạnh phúc đến vỡ òa.

Chú Toại trở lại Dr. Care để tái khám. Thấy gương mặt chú đầy đặn, cơ thể khỏe khoắn, da dẻ hồng hào hơn mọi lần, lại hỏi chuyện thì chú mới bảo: “Là do ăn uống được ngon lành đó con. Chú tăng 3 kg liền”.

Báo chí và truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care

Báo điện tử

Báo truyền hình nói về Dr. Care - Implant Clinic

Bác sĩ Dr. Care không chỉ thăm khám và điều trị chuyên sâu Implant cho Cô Chú trung niên mà còn là chuyên gia hàng đầu được các Đài Phát thanh và Đài Truyền hình Quốc gia tin cậy phỏng vấn.

Những thông tin chuẩn xác, khoa học, hữu ích và mới nhất về phương pháp trồng răng Implant tiên tiến được truyền tải mộc mạc, đơn giản đến khán thính giả trên cả nước. Qua đó, khán giả cả nước được cập nhật, phổ biến và hiểu hơn về phương pháp trồng răng Implant.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Dr. CareNha khoa đầu tiên chuyên trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề