[GIẢI ĐÁP] Trụ Implant nào tích hợp xương tốt nhất?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trụ Implant là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép. Vậy trụ Implant nào tích hợp xương tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp cô chú, anh chị so sánh các dòng trụ phổ biến để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Trụ Implant là gì? Đặc điểm, vai trò của trụ Implant trong quy trình trồng răng Implant

Trụ Implant là bộ phận quan trọng cấu thành nên một chiếc răng Implant hoàn chỉnh dùng trong kỹ thuật phục hồi răng nha khoa. Trụ Implant thường được làm từ Titanium chống gỉ, chống mòn, an toàn và lành tính đối với cơ thể, do đó được các tổ chức y tế cho phép sử dụng để cấy ghép vào cơ thể trong quá trình trồng răng Implant.

Trụ Implant là gì? Đặc điểm, vai trò của trụ Implant trong cấy ghép

Trụ Implant có cấu tạo gồm 2 phần là trụ răng được cấy trực tiếp vào xương hàm và khớp nối Abutment có vai trò liên kết trụ với mão răng sứ ở bên trên.

Trụ Implant có vai trò thay thế chân răng đã mất, giúp nâng đỡ phần thân răng sứ và đảm bảo chức năng ăn nhai của răng thật, từ đó giúp cải thiện tình trạng tiêu xương hàm và ngăn ngừa các biến chứng như tụt nướu, xô lệch răng, lão hoá sớm… do mất răng lâu ngày gây ra.

Quá trình tích hợp xương của trụ Implant

Quá trình tích hợp xương của trụ Implant là quá trình liên kết giữa trụ Implant với xương chủ xung quanh và cần từ 1 - 3 tháng để hoàn tất.

Ngay sau khi đặt trụ Implant, các tiểu cầu sẽ bám vào mạch máu bị tổn thương, hình thành cục máu đông giúp lấp đầy vết thương tạm thời. Đồng thời, tiểu cầu giải phóng các chất làm tăng tính thấm thành mạch, cho phép các tế bào miễn dịch di chuyển vào thực hiện chức năng làm sạch các mảng mô cấy và tiêu diệt vi khuẩn, tạo điều kiện để quá trình lành thương diễn ra.

Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Lưu ý gì để cấy Implant không đau tại Dr. Care

Quá trình tích hợp xương của trụ Implant
Quá trình tích hợp xương của trụ Implant khi cấy ghép

Sau đó các tế bào tự thân tạo xương là nguyên bào sợi sẽ di chuyển vào vị trí vết thương, dần biệt hóa thành nguyên bào xương và bắt đầu lắng đọng, xương sẽ dẹt dần và hình thành trên bề mặt trụ Implant..

Trong khoảng 1 đến 3 tháng lành thương, xương dẹt được thay dần bằng xương kiến và tăng dần diện tích tiếp xúc với mô cấy. Quá trình tái tạo xương sẽ làm giảm sự ổn định của Implant trong khoảng 3 tuần đầu, sau đó dần đạt đến mức độ ổn định vào tuần thứ 8 và kết thúc quá trình này sau vài tuần lành thương.

Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay

Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay 

Hiện nay trên thị trường đang lưu hành khá nhiều loại trụ Implant. Cô chú, anh chị có thể tham khảo 6 dòng trụ chất lượng, nổi tiếng thế giới và được phổ biến rộng rãi trên thị trường dưới đây.

  • Trụ Implant Osstem (trụ Implant Hàn Quốc)

  • Trụ Implant Dentium (trụ Implant Mỹ)

  • Trụ Implant Nobel Biocare (trụ Implant Mỹ)

  • Trụ Implant Straumann (trụ Implant Thụy Sĩ)

  • TrụImplant Neodent (trụ Implant Thụy Sĩ)

  • Trụ Implant Tekka (trụ Implant Pháp)

Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc)

Trụ Implant Osstem được sản xuất bởi cơ quan giáo dục về Implant chuyên sâu AIC, là dòng trụ dẫn đầu thị phần trồng răng tại Hàn Quốc.

Implant Osstem được thiết kế riêng biệt với thân trụ thuôn dần, đường cắt rãnh nằm ở phần thân với bề mặt nhám giúp trụ tích hợp nhanh chóng với xương hàm và tăng tính ổn định ban đầu của trụ ngay cả trong điều kiện xương yếu.

Trụ Implant Osstem là dòng trụ chất lượng cao với mức giá phải chăng và có chính sách bảo hành lên đến 20 năm, do đó được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Trụ Implant Dentium (Mỹ)

Implant Dentium Mỹ do công ty Dentium Co, Ltd sản xuất, đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn FDA và chứng nhận ISO 13485.

Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay 

Trụ Implant Dentium được áp dụng công nghệ xử lý bề mặt nhám SLA và thiết kế có bước ren lớn làm tăng diện tích tiếp xúc của bề mặt trụ giúp quá trình tích hợp diễn ra nhanh chóng và ổn định.

Ngoài ra, vùng nối giữa Abutment và trụ răng Dentium có cấu trúc mười vòng xoắn giúp tăng độ cố định, hạn chế tối đa sự dịch chuyển của Implant.

Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ)

Trụ Implant Nobel Biocare được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare của Mỹ, là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất Implant nha khoa và các sản phẩm liên quan.

Nobel Biocare Implant có cấu tạo gồm 4 lớp Titanium cao cấp, với bề mặt được bao phủ bởi lớp màng sinh học TiUnite giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương của trụ.

Bên cạnh đó, liên kết giữa trụ răng và Abutment có hình tam giác giúp trụ Implant kết nối tốt hơn và chịu được lực ăn nhai tốt. Vì có thể cấy ghép thành công trong điều kiện khó khăn nhất, như mật độ xương thấp, xương xốp, cấy ghép tức thì sau khi mất răng… nên đây là dòng trụ được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Được sản xuất tại Thuỵ Sĩ bởi tập đoàn Straumann, một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm liên quan đến cấy ghép nha khoa, Implant Straumann có thiết kế nhỏ gọn, giúp đặt trụ dễ dàng và giảm tối đa các sang chấn.

Đặc biệt, trụ Implant Straumann SLActive được phủ lớp màng sinh học đặc biệt bởi công nghệ xử lý bề mặt tiên tiến, độc quyền SLActive®, là bước tiến mới trong công nghệ của Straumann, giúp rút ngắn thời gian phục hồi răng từ 3 - 6 tháng xuống còn 6 - 8 tuần.

Implant Straumann có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng, kể cả phục hồi răng toàn hàm.

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Trụ Implant Neodent (Thụy Sĩ)

Trụ Implant Neodent do tập đoàn Straumann (Thuỵ Sĩ) sản xuất và hiện đang phân phối trên hơn 70 quốc gia. Với bề mặt được xử lý công nghệ Neodent Acqua trụ Implant Neodent tích hợp tốt trong môi trường sinh học của cơ thể, giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng và giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải các biến chứng.

Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay 
Trụ Implant Neodent Thuỵ Sĩ

Thiết kế trụ với những vòng xoắn dọc thân giúp tăng diện tích tiếp xúc và độ vững chắc của trụ khi tích hợp với xương hàm. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong số ít những loại trụ có thể áp dụng trong kỹ thuật Implant toàn hàm, cho khả năng tích hợp xương cao vượt trội.

Trụ Implant Tekka (Pháp)

Trụ Implant Tekka được sản xuất bởi tập đoàn Global D (Pháp), là dòng trụ rất được ưa chuộng tại châu Âu.

Implant Tekka có phần trụ thuôn với ren đôi giúp quá trình đặt trụ diễn ra nhanh và ổn định kể cả trong trường hợp cấy Implant tức thì hoặc Implant ngắn.

Bề mặt trụ Implant được xử lý bằng công nghệ SA2 có độ nhám thích hợp làm tăng khả năng tích hợp trụ với xương hàm, giúp kích thích phát triển xương và nâng tỷ lên thành công sau cấy ghép lên đến 99%.

[bao-gia-theo-tru]

Điểm khác nhau giữa các loại trụ Implant

Mỗi dòng trụ Implant đều có cấu tạo và đặc tính riêng biệt, phù hợp cho những tình trạng mất răng khác nhau từ mất răng đơn lẻ đến mất răng toàn hàm, xương hàm yếu…

Công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant

Điểm khác nhau giữa các loại trụ Implant

Khả năng tích hợp trụ Implant với xương hàm là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo quá trình phục hồi răng diễn ra nhanh chóng và an toàn. Do đó, bề mặt Implant thường được xử lý bằng công nghệ thủy phân axit, công nghệ thổi cát hoặc công nghệ Active để tăng khả năng tích hợp xương của trụ.

Công nghệ xử lý vùng đỉnh trụ

Do khu vực tiếp giáp giữa trụ và nướu răng thường chịu nhiều ảnh hưởng trong quá trình ăn nhai nên một số trường hợp xuất hiện tình trạng tiêu xương răng. Do đó, các nhà sản xuất đã khắc phục được nhược điểm này nhờ áp dụng công nghệ xử lý vùng đỉnh trụ như công nghệ Laser, công nghệ Viren, Platform Switching,...

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kích thước trụ Implant khác nhau

Tuỳ vào từng hãng trụ mà kích thước trụ được chế tác sẽ khác nhau. Tuy nhiên kích thước không hoàn toàn ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trụ, trụ Implant có kích thước nhỏ vẫn có thể chịu lực tốt và phục hồi chức năng ăn nhai không thua kém các dòng trụ khác.

Điểm khác nhau giữa các loại trụ Implant
Các dòng trụ có sự khác biệt về kích thước, công nghệ xử lý bề mặt cũng như khả năng tích hợp xương

Khả năng chịu lực trên mỗi trụ Implant

Khả năng chịu lực phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu trụ, hãng sản xuất, công nghệ chế tác trụ Implant…

Khả năng tích hợp xương của trụ Implant

Các loại trụ khác nhau sẽ có thời gian tích hợp xương khác nhau, quá trình lành thương và tích hợp trụ diễn ra càng nhanh và ổn định thì trụ có chất lượng càng cao.

Trụ Implant nào tích hợp xương tốt nhất?

Dựa trên những ưu điểm vượt trội về thời gian lành thương thì trụ Implant Straumann là loại trụ có khả năng tích hợp xương hàm nhanh nhất. Với thời gian phục hồi chỉ từ 6 - 8 tuần nhờ công nghệ xử lý bề mặt hiện đại SLActive, Straumann Implant luôn là dòng trụ được giới chuyên môn và các bác sĩ ưu tiên lựa chọn trong mọi trường hợp mất răng từ mất răng đơn lẻ đến mất răng toàn hàm nhằm rút ngắn thời gian điều trị.

Theo nhiều tài liệu nha khoa, tỷ lệ ổn định trong xương hàm của bề mặt SLA ưu việt hơn hẳn so với các loại trụ Implant khác, ở mức 95,1% cho đến 98,8%. Tình trạng tiêu xương hàm giảm trung bình 0,5mm-1mm sau thời gian 10 năm phục hồi bằng Implant Straumann SLA.

Trụ Implant nào tích hợp xương tốt nhất?
Implant Straumann với thiết kế tối ưu mang lại hiệu quả vượt trội

Implant Straumann là loại trụ có thời gian tích hợp xương tốt nhất, tuy nhiên dựa vào từng tình trạng mất răng, nhu cầu phục hồi và điều kiện kinh tế của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn dòng trụ phù hợp, giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả phục hồi lâu bền, tối ưu nhất.

Bí quyết chọn trụ Implant tốt nhất?

Để lựa chọn được dòng trụ Implant tốt, phù hợp nhất với tình trạng mất răng của mình, cô chú, anh chị cần lưu ý một số tiêu chí sau:

Chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng mất răng

Đối với trồng răng Implant đơn lẻ thay thế một hoặc một vài răng, khách hàng sẽ được chụp phim CT 3D để chẩn đoán và sử dụng linh hoạt các loại trụ phù hợp với mật độ, chất lượng xương hàm và điều kiện tài chính của từng người.

Riêng đối vớitrồng răng Implant toàn hàm, hiện nay có đang 4 dòng trụ bao gồm Implant Straumann, Implant Nobel, Implant Neodent và Implant Tekka có thể áp dụng để phục hồi răng toàn hàm hiệu quả nhất.

Ưu tiên trụ Implant tích hợp xương hàm cao

Trụ Implant có khả năng tích hợp cao không những tăng tính ổn định và vững chắc của trụ mà còn giúp rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm được nhiều chi phí cho khách hàng. Cô chú, anh chị có thể xem xét lựa chọn sử dụng trụ Implant Straumann, Implant Neodent, Implant Nobel Biocare với thời gian tích hợp trụ nhanh chóng.

Thương hiệu lâu đời với tỷ lệ thành công cao

Nhìn vào thương hiệu và thời gian hoạt động của hãng sản xuất là cách đơn giản nhất để đánh giá sự uy tín của một sản phẩm. Các hãng trụ lâu đời thường có bề dày kinh nghiệm trên các nghiên cứu lâm sàng và sản xuất các dòng trụ phù hợp nhất cho người mất răng.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Chi phí trụ Implant phù hợp với nhu cầu phục hồi và kinh tế

Yếu tố tài chính cũng là vấn đề cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà từng khách hàng có thể lựa chọn dòng trụ Implant với mức giá phù hợp với điều kiện tài chính mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng tốt.

Địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu, uy tín hiện nay

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa khá phức tạp với khả năng thành công được quyết bởi nhiều yếu tố như tay nghề của bác sĩ, hệ thống phòng khám, thiết bị y tế, dòng trụ Implant… mà không phải nha khoa nào cũng có thể đáp ứng đầy đủ.

Địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu, uy tín hiện nay

Trồng răng Implant là hình thức ghép chân răng giả bằng trụ Titanium vào xương hàm nhằm thay thế răng đã mất. Sau khi đặt vào vùng mất răng, trụ Titanium sẽ dần dần tích hợp vững chắc với xương hàm, tiếp đó răng sứ sẽ được gắn lên để hoàn tất cấy ghép

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Dr. Care - Implant Clinic là nha khoa đầu tiên chuyên trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam. Ra đời với sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa, Dr. Care luôn chuyên tâm nghiên cứu và phát triển giải pháp Implant dành riêng cho độ tuổi trung niên, giúp nâng cao tỷ lệ cấy ghép thành công và mang lại cho cô chú, anh chị trải nghiệm trồng răng nhanh chóng, nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

Nha khoa Dr. Care quy tụ đội ngũ các bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn, kỹ thuật cao, học hỏi không ngừng, thường xuyên tham gia các khóa học đào tạo, nâng cao tay nghề.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại TP. HCM

Phòng khám luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, áp dụng công nghệ trồng răng hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, thiết bị chuyên sâu. Bên cạnh đó, Dr. Care cam kết sử dụng các dòng trụ Implant chất lượng được nhập khẩu chính ngạch, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, giúp quá trình tích hợp Implant diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả lâu bền.

Địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu, uy tín hiện nay

Nha khoa Dr Care luôn minh bạch về chi phí và có lộ trình thăm khám rõ ràng, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình và tư vấn chi tiết. Khách hàng sẽ được cam kết điều trị bằng hợp đồng pháp lý và được hưởng chính sách bảo hành, chăm sóc răng miệng đến trọn đời khi trồng răng Implant tại Dr. Care.

Ngoài ra còn có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính và ưu đãi hấp dẫn như đại sứ Dr. Care, trồng răng cùng người thân, trồng răng Implant trả góp với lãi suất 0% trong 12 tháng tại phòng khám hoặc thông qua hệ thống 17 ngân hàng liên kết với nha khoa… giúp cô chú, anh chị trồng răng an toàn, nhẹ gánh tài chính.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề