5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ của răng Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng implant tồn tại bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định thực hiện phục hình mất răng. Theo các chuyên gia, răng Implant có thể tồn tại trên 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc kỹ lưỡng. 

3 ưu điểm nổi bật của răng Implant so với phương pháp truyền thống

Để thực hiện phương pháp trồng răng Implant, bác sĩ sẽ dùng những trụ Implant để đặt vào bên trong xương hàm nơi răng mất với chức năng như một chân răng thật.

Sau một thời gian chờ cho xương hàm và trụ Implant tích hợp chặt chẽ với nhau sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên giống như một chiếc răng thật với đầy đủ thân răng và chân răng.

vì sao nên chọn răng Implant phục hình mất răng?

Việc đặt trụ Implant trực tiếp vào vị trí răng bị thiếu hụt là sự phát triển vượt bậc của công nghệ y khoa. Với nhiều ưu điểm vượt trội trong khi sử dụng, giải pháp phục hình bằng răng Implant đang chiếm được sự tin tưởng của đông đảo người dùng.

1. Khôi phục 99% chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

Trồng răng hàm bằng trồng răng Implant giúp khôi phục hoàn hảo cả thân răng và chân răng, đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như 1 chiếc răng thật.

Hơn nữa, trồng răng Implant hề phải tác động hay xâm lấn đến răng thật mà vẫn có được những chiếc răng cố định và vững chắc.

Trồng răng Implant khôi phục 99% chức năng ăn nhai và thẩm mỹ
Trồng răng Implant khôi phục 99% chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

2. Ngăn ngừa biến chứng hiệu quả

Trồng răng Implant giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm, trách xô lệch cấu trúc xương hàm gây mất mất mỹ, sồi sụt răng đối xứng, xô lệch răng liền kề, các răng xung quanh được giữ đúng vị trí mà không bị di chuyển sai vị trí.

3. Tiết kiệm tối đa chi phí

Việc phục hình trồng răng Implant sớm giúp tiết kiệm chi phí ghép màng xương, bột xương. Tích hợp linh hoạt, rút ngắn thời gian tích hợp xương, rút ngắn thời gian điều trị và thời gian phục hình răng.

Răng Implant tồn tại bao lâu?

Răng Implant tồn tại bao lâu?

Theo số liệu nghiên cứu từ nhiều chuyên gia, tuổi thọ của răng Implant có thể tồn tại lên đến hơn 20 năm thậm chí hơn 30 năm sau khi phục hồi. Rất nhiều trường hợp giữ được độ bền đến trọn đời nếu chăm sóc răng miệng tốt.

Dưới đây là bảng tổng hợp một số nghiên cứu, thử nghiệm về tuổi thọ của răng Implant:

Tác giả nghiên cứu

Số trụ thử nghiệm

Thời gian tồn tại

Tỷ lệ trụ còn tồn tại

Krebs M, et all

12.737

20 năm

93,30%

Turkyilmaz l, Tozum TF

28

30 năm

100%

Lekholm U, Grondahl K, Jemt T

69

20 năm

91%

Astrand P, et al

123

20 năm

99%

Chappuis V, et al

95

20 năm

89.5%

Hiện nay với công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển, tuổi thọ và độ bền của răng Implant còn có thể kéo dài hơn nữa, mang đến giải pháp tối ưu và tuyệt vời cho những người mất răng, tiết kiệm được chi phí so với phương pháp hàm tháo lắp, cầu răng sứ có tuổi thọ ngắn phải sửa lại răng nhiều lần.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

3 yếu tố giúp trồng răng Implant tồn tại lâu hơn các phương pháp khác?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa được nhận định là phương pháp tối ưu nhất hiện nay dùng để phục hồi lại răng đã mất. Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt cấu tạo, khả năng phục hình và tuổi thọ cao mà các phương pháp khác không có được.

1. Chất liệu làm trụ Implant là Titanium

Trụ Implant được làm từ Titanium - một trong những kim loại bền và ít bị ăn mòn nhất hiện nay được áp dụng rộng rãi trong các thủ thuật nha khoa.

Cả chân trụ và phần mão sứ răng Implant đều được chế tạo từ chất liệu cao cấp nên độ bền rất cao và sẽ không gây ra tình trạng sâu răng cho người bệnh.

Tuy nhiên không vì lẽ đó mà người bệnh lơ là trong việc vệ sinh, chăm sóc răng Implant vì điều đó có thể gây ra nhiều bệnh lý răng miệng khác.

Để biết tình trạng mất răng, xương hàm có phù hợp trồng răng Implant hay không, Cô Chú, Anh Chị có thể để lại thông tin đăng ký gói THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp phim 3D/CT, thăm khám, tư vấn cùng bác sĩ chuyên sâu Implant,...)

2. Implant tích hợp với xương hàm

Nếu phương pháp làm cầu răng sứ chỉ thay thế được phần mão răng mà không giải quyết được tận gốc chân răng, thì trụ Implant tích hợp vào xương hàm sẽ tạo nên cấu trúc vô cùng vững chắc và tạo liên kết chặt chẽ với xương hàm.

Trong thời gian tích hợp, các mô xương sẽ quấn chặt lấy chân trụ, thay thế hoàn hảo cho chân răng thật, tạo ra các chuyển động, lực đẩy kéo giúp trụ Implant ổn định, linh hoạt, đảm bảo chức năng ăn, nhai như răng thật.

3. Ít gãy vỡ, độ bền chắc hơn răng thật

Các trụ răng Implant làm bằng Titanium cứng và chắc chắn hơn nhiều so với chân răng tự nhiên và không dễ bị gãy vỡ. Chính vì vậy, chúng có thể giúp răng Implant tồn tại được lâu hơn sau khi cấy ghép.

Tuy nhiên, răng Implant vẫn có thể bị hỏng phần mão sứ. Dù sứ là chất liệu chắc chắn, nhưng chúng cũng không thể chắc đến nổi chống lại được tất cả các áp lực. Vì thế trong quá trình sử dụng, ăn uống mão sứ có thể bị vỡ, mẻ nếu không may có tác động ngoại lực mạnh.

Khi mão sứ bị hỏng, Cô Chú, Anh Chị hãy đến nha khoa để được thăm khám và thay mão sứ mới. Việc này không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và trụ Implant cũng không hề bị tác động quá nhiều.

5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ của răng Implant

Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ của răng Implant

Tuổi thọ của răng Implant chỉ có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm khi ca cấy ghép Implant được thực hiện thành công. Và sự thành công của một ca cấy ghép Implant sẽ bị chi phối bởi các yếu tố sau:

1. Tay nghề bác sĩ

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình khá phức tạp, do đó tay nghề của đội ngũ bác sĩ có ý nghĩa quyết định đến tỷ lệ thành công của ca thực hiện.

Bác sĩ thực hiện càng có kinh nghiệm thực tế sẽ tiến hành 1 cách tỉ mỉ, đảm bảo an toàn và mang tới hiệu quả hậu phẫu. Đồng thời sẽ lường trước các phát sinh để có biện pháp xử lý kịp thời, cũng như ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm sau khi trồng răng Implant.

2. Chất lượng trụ Implant

Trụ Implant đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp tuổi thọ của răng Implant được kéo dài. Do đó khi thực hiện phải chọn lựa loại trụ có nguồn gốc, xuất xứ cụ thể, đảm bảo đã được Bộ Y Tế kiểm định rõ ràng. Có như vậy việc tích hợp với xương hàm sẽ mau chóng được diễn ra và chân răng mới có thể đạt độ vững chắc.

>> Xem thêm: Trụ Implant Tekka - Tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 99% với dòng trụ số 1 từ Pháp

3. Tình trạng xương hàm

Tình trạng xương hàm cũng là một trong những yếu tố tác động rất lớn tới độ bền của răng Implant mà nhiều người không biết. Khi xương hàm chắc khỏe, có độ dày nhất định thì trụ Implant dễ tích hợp và bám chắc hơn. Nếu tình trạng xương hàm bị tiêu biến, khiến xương suy yếu thì trụ Implant sẽ rất khó để tồn tại lâu dài.

4. Hệ thống trang thiết bị

Vì trồng răng Implant không phải là một kỹ thuật đơn giản nên cần sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại, tiên tiến. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, vô trùng sạch sẽ trước và sau ca phẫu thuật cũng là yếu tố cần thiết để tránh gây nhiễm trùng cho bệnh nhân.

5. Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Nhiều Cô Chú, Anh Chị thường chủ quan nên lơ là quá trình chăm sóc sau khi đã trồng răng Implant, tuy nhiên đây lại là 1 trong các yếu tố giúp răng bền đẹp lâu dài.

Nghiêm túc thực hiện theo chỉ định về cách chăm sóc và kiêng khem sẽ mang đến bộ nhá chắc khỏe cho bệnh nhân, kéo dài tính bền cho răng Implant.

Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho răng Implant?

Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho răng Implant?

Làm sao cho răng Implant tồn tại được suốt đời là nỗi băn khoăn chung của nhiều Cô Chú, Anh Chị đang tìm hiểu về Implant nha khoa. Để răng Implant có thể tồn tại được suốt đời, cần chú ý các yếu tố sau:

1. Trồng răng Implant ngay khi vừa mất răng

Nếu khoảng trống mất răng quá lâu sẽ khiến xương hàm suy yếu, không còn điểm tựa vững chãi cho trụ răng Implant được tích hợp và ổn định. Do đó, cấy ghép Implant ngay sau khi gãy răng là một trong những lưu ý quan trọng để kéo dài tuổi thọ cho răng.

2. Lựa chọn Nha khoa uy tín

Tìm đến địa chỉ trồng răng Implant uy tín sẽ đảm bảo chất lượng răng Implant sử dụng được lâu dài. Tại các nha khoa này sở hữu đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn, nên độ chuẩn xác khi thực hiện đạt mức tối đa, mang lại hiệu quả phục hình tốt mà còn tránh được những biến chứng nguy hiểm.

3. Sử dụng loại trụ Implant chất lượng

Những trụ Implant có thương hiệu đảm bảo, được chế tạo từ chất liệu cao cấp, thường có tuổi thọ trung bình cao hơn so với trụ truyền thống, giúp rút ngắn thời gian tích hợp với xương hàm.

Hiện tại, trên thế giới đang có các thương hiệu Implant chất lượng và nổi tiếng như DiO (Hàn Quốc), Dentium (Hàn Quốc), Dentium Superline (Mỹ), Mis C1 (Đức), Global D In - Kobe (Pháp), Nobel Biocare (Thụy Điển/Mỹ), Straumann SLActive (Thụy Sĩ), …

4. Chăm sóc răng miệng đúng cách

Để giữ răng Implant ở trên cung hàm lâu hơn, Cô Chú, Anh Chị cần chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách. Cụ thể, không nên dùng bàn chải đánh răng và tránh súc miệng bằng nước muối trong 3 ngày đầu để tránh tổn thương răng sau khi mới cấy ghép Implant.

Sau thời điểm đó, người bệnh hoàn toàn thực hiện vệ sinh khoang miệng bình thường, tốt nhất nên dùng bàn chải chuyên dụng và chỉ nha khoa để răng được sạch sẽ, vừa hạn chế vi khuẩn xâm nhập vừa giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng và răng cũng chắc khỏe hơn.

5. Thói quen ăn uống khoa học

Cô Chú, Anh Chị nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống nhằm thúc đẩy sự tồn tại dài lâu của răng Implant.

Hạn chế ăn các loại thực phẩm cứng, dai,… tránh va chạm tới cấu trúc của vùng răng được trồng mới.

Hạn chế uống rượu bia và chất kích thích với mục đích ngăn chặn tình trạng xuất huyết sau khi cấy ghép Implant.

Đồng thời, bổ sung nhiều vitamin C, D, E có trong trái cây tươi như cam, bưởi,rau cải súp lơ xanh,…giúp tăng sức đề kháng, mau chóng lành vết thương và nhanh chóng tích hợp xương hàm.

Bài viết trên đây đã giải quyết được thắc mắc của Cô Chú, Anh Chị về răng Implant tồn tại bao lâu cũng như cách kéo dài tuổi thọ cho răng. Tuy nhiên, Cô Chú, Anh Chị nên đến thăm khám tại địa chỉ trồng răng Implant uy tín để lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ bác sĩ để quá trình phục hình mất răng của mỗi người được diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Dr. CareNha khoa đầu tiên chuyên trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề