Răng mọc lệch vào trong có nguy hiểm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng mọc lệch vào trong không chỉ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, chức ăn ăn nhai, mà còn gây khó khăn khi vệ sinh, tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại phát triển và xâm nhập tấn công vào răng dẫn tới các bệnh lý như sâu răng, nhiễm khuẩn răng, viêm nướu, viêm xương hàm,...

Nhiều Cô Chú, Anh Chị e ngại giao tiếp bởi tình trạng răng mọc lệch vào trong, đặc biệt là vùng răng cửa. Bên cạnh yếu tố di truyền thì các thói quen xấu từ nhỏ như tật nghiến răng, mút tay khiến răng mọc lệch và rất khó khắc phục về sau. Vậy, đâu là phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng răng mọc lệch vào trong?

Răng mọc lệch là gì? Nguyên nhân do đâu

Răng mọc lệch là tình trạng răng mọc không thẳng hàng nhau, có sự xô lệch vị trí giữa các răng. Các răng trên hàm đều có thể mọc lệch vào trong hoặc lệch ra phía ngoài thậm chí mọc ngầm, mọc ngược bên trong xương hàm. Trong đó, răng hàm số 8 là răng có tỷ lệ mọc lệch lớn nhất.

Răng mọc lệch là gì? Nguyên nhân do đâu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng răng mọc lệch như do di truyền, thói quen xấu, tật nghiến răng, chấn thương, mút ngón tay khi còn nhỏ..

Răng mọc lệch vào trong do di truyền

Di truyền là yếu tố ảnh hưởng tới kích thước răng và cấu trúc hàm. Trường hợp răng có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với khung xương đều dẫn tới răng mọc lệch vào trong.

Trường hợp kích thước răng quá lớn mọc lên, các răng còn lại sẽ không đủ chỗ trống để phát triển. Những răng này phải tự thay đổi vị trí mọc khác so với ban đầu. Do đó, các răng trên hàm sẽ bị xô lệch và chen chúc với nhau.

Ngược lại, với răng có kích thước nhỏ sẽ tạo nên khoảng trống lớn trên hàm. Cô Chú, Anh Chị không chỉ gặp vấn đề răng mọc lệch mà còn đối diện với tình trạng răng bị thưa.

Do tật nghiến răng gây lệch và mòn răng

Do tật nghiến răng gây lệch và mòn răng

Nghiến răng là tật xấu có hại đối với một hay nhiều răng trên hàm trong thời gian dài. Không chỉ ở trẻ em mà ngay cả những Cô Chú, Anh Chị trung niên, cao niên cũng mắc phải thói quen xấu này.

Các răng nghiến vào nhau tạo thành lực lớn có thể khiến răng đang mọc lệch dần khỏi vị trí ban đầu. Tật xấu kéo dài không chỉ khiến răng mọc lệch mà còn có thể gây mòn men răng, góp phần dẫn tới sâu răng.

Nghiến răngsự nghiến hoặc siết chặt các răng một cách quá mức, phát ra tiếng kêu. Tật này thường diễn ra khi ngủ, thường là các cô chú sẽ không ý thức được hành động này. Theo các số liệu thống kê, có khoảng từ 5 – 20% dân số người Việt Nam có dấu hiệu và triệu chứng của tật nghiến răng

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Nghiến răng và những lưu ý khi trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Tật mút ngón tay gây nên tình trạng mọc lệch răng

Mút ngón tay là tật xấu thường gặp ở trẻ nhỏ, khoảng 50% trẻ dưới 1 tuổi mắc phải tật xấu này. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới răng mọc lệch ở trẻ em.

Tùy vào vị trí đặt ngón tay, điểm tựa răng trên xương hàm khi mút sẽ khiến răng có sự dịch chuyển như răng cửa nghiêng về phía trước, khiến các răng bị thưa; răng nghiêng vào trong gây ảnh hưởng tới khả năng phát âm,...

Thở bằng miệng khiến răng mọc lệch

Ít ai biết răng, thở bằng miệng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng mọc lệch. Thói quen thở miệng, nhất là trong khi ngủ sẽ khiến hàm dần hô về phía trước. Cung hàm dần trở nên nhọn hơn, răng vì thế mà hê ra, khớp cắn bị hở. Sự thay đổi của hàm khiến quá trình mọc răng bị tác động, nhiều răng trên hàm bị mọc sai lệch vị trí.

Răng mọc lệch do thói quen nằm sấp trong thời gian dài

Một số Cô Chú, Anh Chị có sở thích nằm sấp, đặc là lúc ngủ. Tuy nhiên thói quen nằm này có thể khiến răng mọc lệch vào trong do áp lực cơ thể lên miệng và má. Sự biến đổi của răng khi nằm sấp có thể không xuất hiện ngay nhưng sẽ ảnh hưởng từ từ đến cấu trúc răng, khiến các răng dần dịch chuyển, gây chênh lệch vị trí răng và răng dần trở nên lộn xộn. Đặc biệt là đối với trẻ em, răng còn phát triển và thay đổi, chưa ở vị trí cố định, việc nằm sấp sẽ ảnh hưởng đến cả cấu trúc xương hàm, khiến răng mọc lệch vào trong hoặc hướng ra ngoài.

>> Xem thêm: Địa chỉnha khoa nào tốt ở TP. HCM

Răng mọc lệch vào trong do chấn thương

Trong quá trình mọc răng, trẻ nhỏ gặp các chấn thương tại vùng mặt có thể khiến răng mọc lệch. Các chấn thương với lực tác động mạch khiến khớp hàm bị ảnh hưởng kết hợp cùng hệ xương và răng chưa phát triển toàn diện càng dễ gặp sự cố không mong muốn. Không chỉ mọc lệch răng, nhiều trường hợp trẻ nhỏ chấn thương dẫn tới lệch khớp hàm làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt.

Một số trường hợp răng mọc lệch vào trong dễ gặp

Các răng trên hàm đều có nguy cơ mọc lệch, trong đó răng số 8 là răng có tỷ lệ mọc lệch lớn nhất. Ngoài ra, các trường hợp răng mọc lệch dễ bắt gặp khác như răng cửa, răng số 7,...

 • Răng cửa mọc lệch vào trong

 • Răng khôn mọc lệch gần, lệch xa và lệch má

 • Răng số 7 mọc lệch vào trong hoặc lùi ra ngoài

 • Răng hàm trên mọc lệch vào trong hoặc hướng ra ngoài

 • Răng hàm dưới có xu hướng mọc lệch nhiều hơn

Răng cửa mọc lệch vào trong

Răng cửa mọc lệch vào trong

Răng cửa mọc lệch là vào trong tình trạng các răng cửa mọc bị vênh so với cung răng, và các răng bên cạnh gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ khuôn mặt. Một số kiểu răng cửa mọc lệch hay bắt gặp như:

 • Răng mọc hình chữ V: Có 2 răng cửa mọc lệch so với các răng còn lại, cạnh răng tiếp xúc nhau tạo thành góc nhọn chữ V.

 • Răng cửa mọc lệch nghiêng: Các răng cửa mọc nghiêng cùng bên hoặc ngược bên nhau, nghiêng so với các răng còn lại trên hàm.

 • Răng cửa mọc lộn xộn: 1 hay nhiều răng cửa mọc lệch vào trong hay ra ngoài tạo nên sự lộn xộn giữa các răng trên hàm.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Răng khôn mọc lệch gần, lệch xa và lệch má

Răng khôn mọc lệch gần, lệch xa và lệch má

Răng khôn mọc lệch bắt gặp ở hầu hết các đối tượng, có tới 52,94% Cô Chú, Anh Chị trong độ tuổi từ 26 - 40 tuổi có răng số 8 mọc lệch trên hàm. Răng số 8 mọc lệch thường được Bác sĩ chỉ định nhổ răng để tránh gây nguy hiểm tới răng số 7 và gây các bệnh lý về nướu như viêm nướu trùm.

Một số kiểu mọc lệch của răng số 8:

 • Răng mọc lệch gần: Thân răng lệch về phía răng số 7, khe giữa 2 răng dễ mắc thức ăn và khó làm sạch tạo cơ hội vi khuẩn phát triển, tấn công dẫn tới sâu răng, viêm nướu.

 • Răng mọc lệch xa: Thân răng số 8 mọc ngược lại so với răng số 7, chân răng số 8 chạm vào răng số 7 gây nên hiện tượng ê buốt răng. Lâu dài, tình trạng này sẽ khiến chân răng số 7 bị tiêu, nguy cơ mất 2 răng vĩnh viễn trên hàm.

 • Răng mọc lệch má: Đầu răng số 8 hướng ra má, lúc ăn nhai dễ cấn vào má gây tổn thương nướu, nhiệt miệng nhiều lần.

Răng số 7 mọc lệch vào trong hoặc lùi ra ngoài

Bên cạnh răng số 8 thì răng số 7 cũng có tỷ lệ mọc lệch cao. Một số kiểu mọc lệch của răng số 7 như mọc lệch nghiêng góc nhỏ hơn 45 độ, mọc ngang góc 90 độ, mọc lùi vào trong, lùi ra ngoài so với răng số 6.

Đa số các trường hợp răng số 7 mọc lệch sẽ được Bác sĩ chỉ định nhổ răng và phục hình bằng răng giả. Tuy nhiên, trước khi nhổ, Bác sĩ cần kiểm tra hệ thống dây thần kinh quanh chân răng bằng phim chụp X - Quang để đưa ra những chỉ định an toàn nhất. Răng số 7 sau khi nhổ cần được phục hình ngày bằng trồng răng Implant để đảm bảo khả năng ăn nhai của hàm.

Răng hàm trên mọc lệch vào trong hoặc hướng ra ngoài

Răng hàm trên mọc lệch vào trong hoặc hướng ra ngoài

Các răng hàm trên mọc lộn xộn, không theo vị trí nhất định nào. Có một số răng mọc lệch vào răng hoặc lệch hẳn ra ngoài khiến chức năng ăn nhai của răng bị ảnh hưởng.

Các răng hàm trên mọc lệch thường gây ra tình trạng răng hô về phía trước, hóp 2 bên má gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt.

Răng hàm dưới có xu hướng mọc lệch nhiều hơn

Cũng tương tự như răng hàm trên thì răng hàm dưới dễ mọc lệch, lộn xộn với nhau. Răng hàm dưới mọc lệch thường gây nên hiện tượng răng cắn ngược, hay còn gọi là móm. Cô Chú, Anh Chị có răng hàm dưới mọc lệch rất khó để ăn nhai chắc chắn. Bên cạnh đó, nhiều Cô Chú, Anh Chị còn e ngại, tự ti khi giao tiếp, gặp ảnh hưởng tới tâm lý.

Răng mọc lệch vào trong nguy hiểm không?

Răng mọc lệch vào trong không chỉ hạn chế khả năng ăn nhai của hàm mà còn khiến thẩm mỹ khuôn mặt bị ảnh hưởng. Hơn nữa, Cô Chú, Anh Chị có răng mọc lệch còn có nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng cao hơn, tâm lý bị sa sút do lo âu, căng thẳng kéo dài.

 • Răng mọc lệch hạn chế khả năng ăn nhai

 • Thẩm mỹ kém do răng cửa mọc lệch

 • Tăng nguy cơ mắc bệnh về răng miệng

 • Răng mọc lệch gây khó khăn khi phát âm

 • Tâm lý bị ảnh hưởng, tinh thần sa sút

Răng mọc lệch vào trong hạn chế khả năng ăn nhai

Các răng trên hàm không đều nhau sẽ khiến khớp cắn bị chệch, thức ăn sẽ không được nghiền nát kỹ lưỡng khi ăn nhai. Đồng thời, lực ăn nhai bị yếu đi khiến Cô Chú, Anh Chị không ăn được nhiều món có độ cứng cao, dẫn tới kiêng khem một số món yêu thích.

Khả năng ăn nhai bị hạn chế dẫn tới tình trạng chán ăn của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Lâu dài, sức khỏe toàn thân giảm sút, cơ thể suy nhược do không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Thẩm mỹ kém do răng cửa mọc lệch

Thẩm mỹ kém do răng cửa mọc lệch

Răng cửa mọc lệch ở vị trí ngoài cùng dễ nhận thấy nhất, có ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ nụ cười và toàn bộ khuôn mặt. Cô Chú, Anh Chị có răng cửa bị hô, mọc lộn xộn lệch vào trong hay chìa ra ngoài thường e ngại khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Thậm chí, nhiều Cô Chú, Anh Chị trốn tránh việc tiếp xúc với người khác do tự ti về khuôn mặt của mình.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Tăng nguy cơ mắc bệnh về răng miệng

Răng mọc lệch vào trong tạo nên những khe hở giữa các răng, thức ăn dễ mắc vào và rất khó để làm sạch. Theo thời gian, thức ăn thừa sẽ tạo nên mảng bám bào mòn men răng, vi khuẩn phát triển tấn công răng dẫn tới các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nhiễm khuẩn răng miệng.

Đặc biệt, với những trường hợp răng khôn mọc lệch khiến vùng nướu bị sưng viêm, xuất hiện túi mủ dưới chân răng. Vi khuẩn từ túi mủ lây lan sang các mô lân cận, xâm nhập vào xương hàm dẫn tới viêm xương hàm, tiêu xương,...

Răng mọc lệch gây khó khăn khi phát âm

Việc phát âm chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự phối hợp giữa 3 bộ phận răng, môi và lưỡi. Khi các răng mọc lệch chen chúc nhau, đặc biệt là vùng răng cửa có thể khiến Cô Chú, Anh Chị gặp tình trạng nói ngọng, nói đớt, gây thiếu tự tin khi giao tiếp.

Tâm lý bị ảnh hưởng, tinh thần sa sút

Tâm lý của Cô Chú, Anh Chị có răng mọc lệch dễ bị sa sút bởi cảm giác lo âu và tự ti về chính mình. Tinh thần trở nên nhạy cảm hơn và thường xuyên lo nghĩ về những nhận xét của mọi người xung quanh. Sự căng thẳng kéo dài sẽ khiến Cô Chú, Anh Chị mất ngủ, ngủ không ngon, suy nhược cơ thể, chán ăn,...

Nhổ bỏ răng mọc lệch trồng răng mới được không?

Nhổ răng mọc lệch trồng răng mới được không là câu hỏi của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi gặp phải tình trạng này. Bởi răng mọc lệch vào trong hay chìa ra ngoài đều làm giảm tính thẩm mỹ của nụ cười, khiến nhiều Cô Chú, Anh Chị mất tự tin.

Đối với răng cửa và các răng hàm nhai bị mọc lệch vào trong

Bảo tồn được coi là nguyên tắc đầu tiên khi điều trị bệnh lý răng miệng. Bác sĩ sẽ không tiến hành nhổ một chiếc răng khi nó còn đang chắc khỏe và luôn ưu tiên điều trị bảo tồn răng thay vì nhổ bỏ trồng lại một chiếc răng mới.

Đối với răng cửa và các răng hàm nhai bị mọc lệch vào trong

Bởi sau khi nhổ răng, Cô Chú, Anh Chị sẽ rất tốn kém cả về chi phí cũng như thời gian để thực hiện trồng lại răng mới. Mặt khác, độ cảm biến thức ăn của răng giả cũng không thể so sánh được với răng thật do không có hệ thống ống tuỷ. Nhổ răng mọc lệch chỉ nên áp dụng trong trường hợp răng bị sâu quá mức, bị vỡ mẻ, hỏng nặng, hay răng bị sâu dẫn tới viêm tuỷ cấp, chân răng bị lung lay cũng cần thiết phải nhổ bỏ.

Đối với trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch vào trong

Đa số các trường hợp răng khôn mọc lệch đều được Bác sĩ chỉ định nhổ răng. Bởi răng khôn mọc ở vị trí cuối cùng trên hàm, khoảng trống hàm không đủ khiến răng mọc lệch vào trong và nghiêng về phía răng số 7. Lúc này, răng số 7 phải chịu lực tác động từ răng khôn nên nhạy cảm và yếu hơn.

Đồng thời, Cô Chú, Anh Chị cũng phải chịu những cơn đau nhức dai dẳng, nhất là về ban đêm. Hậu quả của răng khôn mọc lệch như gây nhiễm trùng nướu, sưng và đau nhức răng kéo dài, khiến chân răng số 7 lung lay, nhạy cảm… Nếu không được nhổ sớm, Cô Chú, Anh Chị có nguy cơ mất liên tiếp 2 răng vĩnh viễn.

Phương pháp chỉnh nha khi có răng mọc lệch vào trong

Phương pháp chỉnh nha khi có răng mọc lệch vào trong hay chìa ra ngoài được rất nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm. Chỉnh nha đúng cách giúp Cô Chú, Anh Chị có hàm răng chắc khỏe, đều đặn mang lại nụ cười tự tin, cải thiện chức năng ăn nhai.

3 Phương pháp chỉnh nha cho răng mọc lệch được áp dụng phổ biến hiện nay gồm:

 • Niềng răng chỉnh răng mọc lệch vào trong

 • Bọc răng sứ đối với răng mọc lệch vào trong mức độ nhẹ

 • Phẫu thuật chỉnh hình khắc phục răng mọc lệch nghiêm trọng

Niềng răng chỉnh răng mọc lệch vào trong

Niềng răng chỉnh răng mọc lệch vào trong

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha dựa trên lực cơ học, có thể áp dụng linh hoạt ở nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó, độ tuổi niềng răng tốt nhất là từ 12 - 35 tuổi.

Trong quá trình chỉnh nha, Bác sĩ lắp các khí cụ chuyên dụng lên răng và sử dụng dây cung để kết nối các răng trên hàm. Các khí cụ và dây cung sẽ tạo nên lực kéo giúp điều chỉnh răng trở lại đúng vị trí như mong muốn.

Thời gian niềng răng trung bình của Cô Chú, Anh Chị có răng mọc lệch dao động từ 12 - 24 tháng, thậm chí là 36 tháng đối với những trường hợp đặc biệt. Cô Chú, Anh Chị có thể thấy sự thay đổi của răng trên hàm từ khoảng 6 tháng niềng răng.

Hiện tại, niềng răng là phương pháp chỉnh răng mọc lệch được ưa chuộng nhất bởi chi phí phải chăng, bảo tồn tối đa răng thật trên hàm, Cô Chú, Anh Chị có được hàm răng chắc khỏe sau khi điều trị.

>> Xem thêm: Mewing là gì và thực hiện như thế nào hiệu quả

Bọc răng sứ đối với răng mọc lệch vào trong mức độ nhẹ

Bọc răng sứ đối với răng mọc lệch vào trong mức độ nhẹ

Đây là phương pháp chỉnh nha phù hợp với Cô Chú, Anh Chị mong muốn phục hình răng trong thời gian nhanh nhất và chỉ áp dụng cho trường hợp các răng mọc lệch vào trong ở mức độ nhẹ. Cô Chú, Anh Chị chỉ mất từ 2 - 4 ngày là có một hàm răng đều và trắng sáng như ý muốn.

Với phương pháp bọc răng sứ, Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng để tạo khoảng trống lắp mão sứ. Sau đó thực hiện lấy dấu hàm, chế tạo răng sứ đảm bảo các răng đều nhau như mong muốn của khách hàng. Sứ được lựa chọn có màu sắc tương đương với màu tự nhiên nên đảm bảo về tính thẩm mỹ, giúp Cô Chú, Anh Chị tự tin khi trò chuyện.

Phẫu thuật chỉnh hình khắc phục răng mọc lệch vào trong

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình là giải pháp đối với Cô Chú, Anh Chị có răng mọc lệch nghiêm trọng mà không thể áp dụng niềng răng mắc cài hay bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ chỉ định và thực hiện các thủ thuật loại bỏ phần xương và cả phần răng mọc lệch, sau đó sẽ điều chỉnh đưa ra về vị trí mong muốn rồi tiến hành cố định bằng nẹp vít chuyên dụng. Sau khi phẫu thuật, Cô Chú, Anh Chị sẽ có hàm răng đều đẹp, cấu trúc khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mang tính thẩm mỹ cao và đòi hỏi nhiều yêu cầu kỹ thuật phức tạp, phải được thực hiện bởi Bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm sâu rộng, kết hợp cùng sự hỗ trợ của thiết bị y khoa hiện đại. Vì vậy, nếu phải thực hiện phục hình răng mọc lệch bằng phương pháp này, Cô Chú, Anh Chị cần tìm chọn cơ sở Nha khoa, Bệnh viện úy để tiến hành điều trị.

Dr. Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP. HCM. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa. Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng, trồng răng Implant ưu việt nhất hiện nay, bảo tồn tối đa răng thật.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Phương pháp phòng ngừa răng mọc lệch vào trong hiệu quả

Phương pháp phòng ngừa răng mọc lệch vào trong hiệu quả

Răng mọc lệch vào trong làm tăng nguy cơ mắc bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng… Chỉ sau một thời gian ngắn, những bệnh lý này có thể dẫn tới biến chứng áp xe răng, khiến Cô Chú, Anh Chị mất răng vĩnh viễn, tiêu xương hàm. Bên cạnh đó, răng mọc lệch vào trong khiến việc vệ sinh răng khó khăn hơn, miệng có mùi hôi khó chịu, khiến Cô Chú, Anh Chị e ngại khi giao tiếp, thậm chí bị mọi người xa lánh.

Do đó, phòng ngừa răng mọc lệch là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Để phòng ngừa răng mọc lệch hiệu quả, Cô Chú, Anh Chị nên lưu ý những điều sau:

 • Từ bỏ các thói quen xấu: Cô Chú, Anh Chị cần thay đổi thói quen xấu của bản thân, hay của trẻ nhỏ để hạn chế răng mọc lệch như nghiến răng, đẩy lưỡi, thở bằng miệng, ngủ nằm sấp, mút ngón tay …

 • Đeo dụng cụ bảo vệ răng: Khi chơi thể thao, thực hiện các hoạt động mạnh hay có thói quen nghiến răng khi ngủ, Cô Chú, Anh Chị nên đeo dụng cụ bảo vệ răng miệng để hạn chế lực tác động mạnh lên răng gây sang chấn khớp cắn, tổn thương cấu trúc răng và xương hàm.

 • Đối với trẻ em trong thời gian mọc răng: Cô Chú, Anh Chị nên đưa trẻ đến thăm khám tại Nha khoa định kỳ để Bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng kỹ lưỡng, kịp thời khắc phục và ngăn chặn tình răng mọc lệch vào trong hoặc hướng ra ngoài, ảnh hướng đến chất lượng cuộc sống về sau của trẻ.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Dr. Care – Nha khoa đầu tiên chuyên trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề