Tiêu chí chọn lựa nha khoa trồng răng giả uy tín tại TP. HCM

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng giả là giải pháp để phục hồi răng đã mất, mang lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, việc lựa chọn một nha khoa trồng răng giả uy tín không dễ dàng và khiến rất nhiều người gặp khó khăn.

Trồng răng giả là giải pháp cho người bị mất răng, giúp phục hồi chức năng ăn nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vậy, nha khoa nào trồng răng giả tốt, uy tín nhất hiện nay? Tiêu chí để chọn lựa nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng là gì?

Trồng răng giả có những loại nào?

Trồng răng giả là phương pháp thay thế răng thật bị tổn thương, hư hại, không thể tự phục hồi hoặc khắc phục được bằng các biện pháp nha khoa thông thường. Trồng răng giả sẽ lấp đầy khoảng trống vị trí bị mất của răng thật bằng 1 hoặc nhiều răng giả (có thể là nhựa, kim loại, hay sứ…). Việc trồng răng giả sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày, và thoải mái trong việc ăn uống.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Trồng răng giả là phương pháp dùng răng giả để thay thế răng đã mất hoặc răng tổn thương nghiêm trọng, nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật. Hiện nay, các nha khoa đang ứng dụng 2 phương pháp trồng răng giả phổ biến là: Trồng răng giả tháo lắp và trồng răng giả cố định.

Trồng răng giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng đã có từ lâu đời. Hàm giả tháo lắp gồm 2 phần là: nướu giả được làm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng và răng giả được làm bằng sứ hoặc kim loại. 2 bộ phận này ép chặt với nhau, hình thành một khối thống nhất để tạo ra hàm răng giả thay thế cho răng thật

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Hàm tháo lắp là gì? Khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Phương pháp này có thể giúp phục hồi cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau nhưng ưu tiên nhất cho những Cô Chú lớn tuổi, không đủ điều kiện về sức khỏe hoặc tài chính để làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant.

Trồng răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp được là giải pháp cho Cô Chú lớn tuổi, không đủ điều kiện sức khỏe, tài chính để làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant

Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn các loại hàm giả tháo lắp theo các chất liệu như nhựa cứng, nhựa dẻo, khung tháo lắp kim loại hay hợp kim,...

Răng giả tháo lắp có chi phí rẻ hơn so với các phương pháp trồng răng cố định, quy trình thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, phương pháp này có độ bền thấp khoảng 3-5 năm, chỉ mang lại khả năng phục hồi răng khoảng 30-40%, không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng, gây cảm giác khó chịu vướng víu cho người đeo, sử dụng lâu ngày khiến răng đau nhức, lung lay thậm chí mất thêm răng thật do các móc cài thường xuyên cọ xát, co kéo vào răng thật.

Trồng răng giả cố định

Trồng răng giả cố định có 2 loại là làm cầu răng sứ và trồng răng Implant. Đây là 2 phương pháp được khuyến khích thực hiện bởi khả năng phục hồi răng tốt, độ bền cao và đem lại chức năng ăn nhai như răng thật.

Trồng răng giả cố định
Có 2 phương pháp trồng răng giả cố định là cầu răng sứ và trồng răng Implant
Cầu răng sứ (Deltal Bridge) hay còn được gọi trồng răng bắc cầu, là giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất cố định phổ biến hiện nay. Phương pháp trồng răng bắc cầu khắc phục tình trạng mất răng bằng việc mài 2 răng thật kề bên vị trí mất răng để làm điểm tựa. Sau đó Bác sĩ sẽ úp mão sứ lên các răng đã mài kèm thân răng sứ thay thế vị trí răng đã mất để phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho Cô Chú, Anh Chị.

Trong đó, phần răng sứ ở giữa cầu răng đảm nhiệm vai trò thay thế cho răng đã mất và 2 răng sứ còn lại úp lên trên phần trụ cụ đảm nhiệm vai trò nâng đỡ và trải đều lực ăn nhai.

Vật liệu để làm cầu răng sứ có 2 loại chính: cầu răng toàn sứ được cấu tạo hoàn toàn từ sứ (răng toàn sứ) và cầu răng sứ kim loại được cấu tạo từ sứ và kim loại.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Cầu răng sứ có tốt không? 6 loại cầu răng sứ phổ biến tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng bằng cách mài 2 răng kế cận làm trụ nâng đỡ cầu răng. Cầu răng sứ giúp phục hồi răng đã mất với khoảng 70% sức nhai tự nhiên, độ bền răng sứ khoảng 7-10 năm, ngăn chặn hiện tượng xô lệch răng, cải thiện khả năng phát âm.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại khá nhiều hạn chế về mặt chỉ định các trường hợp được áp dụng. Quan trọng nhất, việc làm cầu răng sứ cũng không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, việc mài răng làm trụ sẽ ảnh hưởng đến các răng thật kế cận, tăng nguy cơ sâu răng và viêm nha chu; đáng lo ngại hơn là tình trạng hở chân răng, tụt nướu, các răng lung lay và gãy rụng dần chỉ sau một vài năm sử dụng.

Cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng bằng cách mài 2 răng kế cận làm trụ nâng đỡ cầu răng.

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả cố định giúp phục hồi răng đã mất hiện đại nhất hiện nay. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách cấy ghép trụ Implant vào vị trí mất răng, trụ Implant được chế tác bằng tinh chất kim loại quý - titanium đóng vai trò như một chân răng thật, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

Sau khi trụ Implant được đặt vào xương hàm chờ tích hợp từ 3-6 tháng, Bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp kết nối Abutment. Răng Implant sau khi được cấy ghép cố định đảm bảo độ bền lâu dài từ 20 năm đến trọn đời, khôi phục toàn diện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hơn 90%, mang lại cho Cô Chú, Anh Chị cảm giác ăn nhai chân thực, thoải mái và thẩm mỹ đẹp tự nhiên như răng thật.

Trồng răng giả có đau không?

Trồng răng giả có đau không?
Trồng răng giả có đau không phần lớn phụ thuộc vào phương pháp mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn

Về bản chất, trồng răng giả không gây bất kỳ tổn hại nào cho răng miệng và cơ thể của bệnh nhân. Với trình độ của Bác sĩ cùng sợ hỗ trợ của các thiết bị trồng răng hiện đại, trồng răng giả trở lên rất đơn giản, nhanh chóng mà không hề đau đớn.

Tuy nhiên, trồng răng giả có đau không cũng phụ thuộc một phần vào phương pháp trồng răng giả mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Sự khác biệt về cảm giác đau, ê buốt khi thực hiện trồng răng giả theo 3 phương pháp như sau:

 • Trồng răng giả tháo lắp: Là phương pháp ít gây đau đớn nhất, hầu như không đau do không cần phẫu thuật hay tác động đến răng kế cận.

 • Cầu răng sứ: Gây ê buốt do phải mài răng để làm trụ nâng đỡ. Thời gian gây ê buốt kéo dài từ 2-3 ngày, những ai có răng nhạy cảm thì triệu chứng đau, ê buốt sẽ nặng hơn.

 • Cấy ghép Implant: Phương pháp này chỉ thực hiện tiểu phẫu khá đơn giản và nhanh chóng. Với trang thiết bị hiện đại, thuốc gây tê và tay nghề bác sĩ chuyên sâu thực hiện, giúp giảm đau tối đa, thậm chí không đau.

Trồng răng Implant có đau không, là lo lắng của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi muốn trồng lại răng với giải pháp Implant. Bản chất, quá trình trồng răng Implant không hề gây đau đớn như trong suy nghĩ của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Việc đặt trụ sẽ được thực hiện bằng phương pháp gây tê tại chỗ hoặc một số trường hợp là toàn thân để làm tê miệng hoàn toàn. Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật, Cô Chú, Anh Chị vẫn sẽ có cảm giác đau nhẹ nhưng so với việc nhổ răng thì không đáng kể.

Kính mời Cô Chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết trồng răng Implant có đau không? 5 cách giảm đau hiệu quả

Nên chọn trồng răng giả loại nào tốt nhất?

Có thể thấy, cả 3 phương pháp trồng răng giả đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, cấy ghép răng Implant vẫn được đánh giá là phương pháp hiện đại và tối ưu nhất để phục hồi răng đã mất. Mặc dù chi phí thực hiện có phần nhỉnh hơn các phương pháp truyền thống nhưng những ưu điểm mà trồng răng Implant mang lại hoàn toàn xứng đáng với chi phí mà Cô Chú, Anh Chị đã đầu tư, trồng 1 lần dùng trọn đời.

Nên chọn trồng răng giả loại nào tốt nhất?
Trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu và hiện đại nhất hiện nay

Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời chỉ có trồng răng Implant mới mang lại được cho Cô Chú, Anh Chị:

 • Cải thiện chức năng ăn nhai gần như răng thật, giúp Cô Chú, Anh Chị có thể ăn uống thoải mái các loại thực phẩm yêu thích.

 • Đảm bảo thẩm mỹ như răng thật, mão sứ được chế tác hài hòa với răng thật cả về màu sắc lẫn kích thước.

 • Trụ Implant có chức năng tác động đến xương hàm, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, xô lệch hàm, ngăn ngừa biến dạng mặt.

 • Cấy ghép Implant với tỷ lệ thành công rất cao, sử dụng răng Implant vững chắc, dài lâu, thậm chí có thẻ sử dụng trọn đời nếu chăm sóc tốt.

 • Trụ Implant được đặt trực tiếp vào xương mà không cần mài, gắn khung kim loại, làm ảnh hưởng đến các răng kế cận.

 • Công nghệ và kỹ thuật thực hiện cấy ghép Implant hiện đại, giảm thiểu tối đa sang chấn, trồng răng Implant nhẹ nhàng, thoải mái, không hề đau như Cô Chú, Anh Chị vẫn nghĩ.

Trồng răng giả ở đâu tốt? Tiêu chí chọn nha khoa trồng răng giả uy tín

Để chọn được một phòng khám nha khoa uy tín, an toàn và đảm bảo hiệu quả điều trị, khách hàng cần tỉnh táo xem xét nhiều khía cạnh, nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là 7 tiêu chí giúp Cô Chú, Anh Chị lựa chọn nha khoa trồng răng giả uy tín và yên tâm thực hiện điều trị:

Giấy phép hoạt động công khai

Giấy phép hoạt động là cơ sở tiên quyết để khách hàng lựa chọn một địa chỉ phòng khám nha khoa. Nha khoa uy tín phải công khai được giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Các chứng chỉ, bằng cấp của đội ngũ bác sĩ tại nha khoa cũng phải được công khai minh bạch trên website, fanpage hoặc các kênh thông tin mà khách hàng dễ nhìn thấy nhất.

Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm

Trình độ chuyên môn của Bác sĩ đóng góp rất lớn vào sự thành công của ca điều trị. Bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm sẽ xác định đúng tình trạng răng miệng của từng trường hợp để đưa ra phương án điều trị phù hợp, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đặc biệt, với những phương pháp đòi hỏi kỹ thuật phức tạp như trồng răng Implant toàn hàm, ghép xương, nâng xoang thì đòi hỏi bác sĩ phải chuyên sâu, am hiểu về cấu trúc răng hàm mặt và đã từng thực hiện nhiều ca cấy ghép thành công trước đó.

Quy trình thăm khám và điều trị chuyên sâu, khoa học

Nha khoa uy tín sẽ xây dựng kế hoạch thăm khám, tư vấn và điều trị khoa học. Ban đầu, bác sĩ sẽ thăm khám, xác định tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp trồng răng giả phù hợp theo điều kiện và nhu cầu phục hồi mất răng của khách hàng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị theo đúng lộ trình và phương án phục hồi đã thỏa thuận với Khách hàng trước đó, đảm bảo các tiêu chuẩn Y khoa nghiêm ngặt và có văn bản cam kết rõ ràng.

Quy trình thăm khám và điều trị chuyên sâu, khoa học

Quy trình và kỹ thuật trồng răng giả đáp ứng được các tiêu chí về thời gian điều trị, độ an toàn, chất lượng và giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn. Đặc biệt, với nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant thì đòi hỏi quy trình và kỹ thuật thực hiện nhẹ nhàng, không đau, khoa học từ khi kiểm tra sức khỏe, lập phác đồ điều trị đến chăm sóc sau đó.

Sử dụng vật liệu nha khoa chính hãng

Các loại thuốc và vật liệu trong nha khoa phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vật liệu nha khoa chính hãng nhằm đem lại độ an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi thực hiện điều trị. Đồng thời tránh những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe khi trồng răng giả với vật liệu kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Phòng khám nha khoa phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng các loại máy móc chuyên dụng để thực hiện trồng răng giả. Các trang thiết bị, dụng cụ nha khoa luôn được bảo quan trọng điều kiện vô trùng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Lựa chọn một nha khoa chuyên sâu có sự đầu tư lớn vào cơ sở vật chất, trang thiết bị giúp quá trình điều trị của Cô Chú, Anh Chị nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

Dr. Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP. HCM. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa. Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng, trồng răng Implant ưu việt nhất hiện nay, bảo tồn tối đa răng thật.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Chi phí hợp lý và công khai, không phát sinh thêm

Chi phí hợp lý và công khai, không phát sinh thêm

Nha khoa uy tín sẽ đưa ra mức chi phí trồng răng giả hợp lý, phù hợp với chất lượng dịch vụ và khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bảng giá dịch vụ được công khai minh bạch, cam kết không phát sinh chi phí so với chi phí xác định ban đầu.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm qua bài bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant Dr. Care Implant Clinic

Chính sách bảo hành, chăm sóc trọn đời

Chính sách bảo hành khi thực hiện trồng răng giả tại nha khoa phải hợp lý và được công khai minh bạch. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm về lâu dài. Quan trọng hơn hết, nha khoa chất lượng không những phải đảm bảo tư vấn trung thực, hiệu quả điều trị mà còn phải đồng hành cùng với khách hàng sau điều trị, chăm sóc khách hàng trọn đời.

Dr. Care - Nha khoa trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant uy tín, chất lượng

Dr. Care - Nha khoa trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant uy tín, chất lượng
Dr. Care là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant uy tín, chất lượng tại TP. HCM

Dr. Care - Implant Clinic là nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Quy trình trồng răng Implant không đau tại Nha khoa Dr. Care đảm bảo các chuẩn Y khoa nghiêm ngặt của Bộ Y tế, giúp Cô Chú, Anh Chị cấy ghép răng Implant an toàn, nhẹ nhàng và thoải mái như đi Spa.

 • Dr. Care sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, 100% bác sĩ có ít nhất 5 năm trong cấy ghép răng Implant và từng thực hiện rất nhiều ca cấy ghép thành công trước đó.

 • Nha khoa xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, các loại máy móc tân tiến chuyên dụng trong cấy ghép Implant cùng với phòng vô trùng đạt chuẩn Sở Y Tế TP. HCM.

 • Kỹ thuật trồng răng Implant hiện đại, ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp đảm bảo độ chính xác khi đặt trụ và rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

 • Thực hiện trồng răng Implant không đau, cùng với liệu pháp hương thơm kết hợp với âm nhạc giúp Cô Chú, Anh Chị luôn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng.

 • Đội ngũ tư vấn, trợ lý bác sĩ được đào tạo bài bản, luôn trung thực trong tất cả các dịch vụ tư vấn, thái độ làm việc tận tâm, chuyên nghiệp.

 • Nha khoa trồng răng Implant với cam kết bảo hành hợp lý và đồng hành cùng Cô Chú, Anh Chị để chăm sóc răng trọn đời.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ càng hơn, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Implant Clinic Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

 • Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 21:00

 • Chủ Nhật: 8:00 - 17:00

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá 05/2024 Mới Nhất

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá 05/2024 Mới Nhất

Bảng giá trồng răng Implant mới nhất năm 2024 cùng các các chương trình hỗ trợ thanh toán trả góp lãi suất 0% và ưu đãi trồng răng mới nhất tại nha khoa Dr. Care. Trồng răng Implant giá bao nhiêu, những yếu tố nào quyết định chi phí trồng răng Implant,... Khách hàng cần nắm rõ những thông tin này trước khi quyết định điều trị Implant phục hồi mất răng.