Răng giả tháo lắp 1 chiếc là gì? Chi phí bao nhiêu

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng giả tháo lắp 1 chiếc hiện đang được xem là lựa chọn phù hợp để Cô Chú, Anh Chị mất 1 răng có thể điều trị để đáp ứng nhu cầu ăn uống, sinh hoạt.

Răng giả tháo lắp 1 chiếc là một trong những lựa chọn mà Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn để phục hồi khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, răng giả tháo lắp 1 chiếc sẽ không cố định, lâu bền bằng các loại răng giả khác. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết về phương pháp này nhé!

Răng giả tháo lắp 1 chiếc là gì?

Răng giả tháo lắp 1 chiếc là loại răng giả phổ biến dành cho những Cô Chú, Anh Chị mất 1 răng. Đây là răng giả được cấu thành từ 2 bộ phận chính là khung và răng. Do đó, Cô Chú, Anh Chị có thể dễ dàng sử dụng linh hoạt hoặc đeo liên tục để đáp ứng nhu cầu ăn nhai, thẩm mỹ của mình.

Theo các thông tin từ Bác sĩ Nha khoa, răng giả tháo lắp 1 chiếc là phương án phù hợp với với Cô Chú, Anh Chị chưa đủ kinh phí để thực hiện các phương pháp trồng răng vĩnh viễn khác, chỉ sử dụng tạm thời vì đây không phải cách lắp răng giả tối ưu.

Tuy nhiên, răng giả tháo lắp 1 chiếc vẫn có tác dụng nhất định vì tuổi thọ trung bình khoảng 3 - 5 năm và có thể tăng tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai cho Cô Chú, Anh Chị.

Răng giả tháo lắp 1 chiếc được cấu thành từ 2 bộ phận chính là khung và răng
Răng giả tháo lắp 1 chiếc được cấu thành từ 2 bộ phận chính là khung và răng

Răng giả tháo lắp 1 răng có mấy loại?

Răng tháo lắp 1 răng là phương pháp phục hình răng hiệu quả với mức chi phí điều trị thấp. Do đó, để lựa chọn răng giả tháo lắp 1 chiếc tốt Cô Chú, Anh Chị cần quan tâm đến chất liệu, độ an toàn với sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có 2 loại răng giả tháo lắp 1 chiếc nổi bật, cụ thể là: Răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo và bằng khung kim loại.

Răng giả tháo lắp 1 cái bằng nhựa dẻo

Loại răng giả tháo lắp 1 chiếc này có phần khung hàm và răng đều bằng nhựa dẻo. Đây là chất liệu có độ an toàn, phù hợp với khuôn hàm và đem đến độ tự nhiên, thoải mái khi sử dụng. Răng giả tháo lắp này có chi phí phải chăng nên rất phù hợp với nhu cầu của nhiều Cô Chú, Anh Chị.

Xét về ưu điểm, răng giả tháo lắp 1 cái bằng nhựa dẻo có các điểm nổi trội sau:

 • Thành phần cấu tạo từ nhựa dẻo nên có tính linh động, tạo độ chân thật cao.

 • Ít làm tổn thương tới nướu răng khi lắp vào vì nhựa dẻo mềm.

 • Thuận tiện khi tháo lắp, vệ sinh, ngăn chặn các vấn đề liên quan tới răng miệng, ảnh hưởng răng thật kế cận.

 • Mức giá của răng giả tháo lắp 1 chiếc tiết kiệm hơn các phương án khác.

Mặc dù có ưu điểm nhưng răng giả tháo lắp 1 chiếc cũng có nhiều nhược điểm:

 • Độ bền mà nhựa dẻo đem đến không cao, thời hạn sử dụng thấp và dễ bị giãn, lỏng.

 • Không chắc chắn, ổn định khi lắp vào hàm.

 • Khả năng ăn nhai còn hạn chế, đặc biệt là khó dùng khi ăn thức ăn cứng, dai,...

Răng giả tháo lắp 1 chiếc bằng nhựa dẻo có phần khung hàm và răng đều bằng nhựa dẻo an toàn khi sử dụng
Răng giả tháo lắp 1 chiếc bằng nhựa dẻo có phần khung hàm và răng đều bằng nhựa dẻo an toàn khi sử dụng

Răng giả tháo lắp 1 cái làm bằng khung kim loại

Răng giả tháo lắp 1 cái làm bằng khung kim loại thì có thiết kế phần răng bằng nhựa dẻo nhưng bằng kim loại. Điều này sẽ giúp cố định răng giả tháo lắp hơn so với toàn nhựa dẻo. Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn răng giả tháo lắp loại này để thuận tiện hơn cho việc ăn uống.

Xét về ưu điểm, răng giả tháo lắp 1 cái làm bằng khung kim loại có các điểm sau:

 • Khung hàm kim loại có tính an toàn, lành tính, không gây hại đến sức khỏe.

 • Độ bền cao hơn so với răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo.

 • Kích thước răng nhỏ gọn nên đem đến sự thoải mái khi đeo vào.

 • Chi phí điều trị hợp lý cho nhiều Cô Chú, Anh Chị.

Ngược lại, răng giả tháo lắp 1 chiếc làm bằng khung kim loại cũng có nhược điểm:

 • Loại răng này sẽ bị lỏng lẻo hơn ban đầu, bị tụt, xê dịch khi đeo, làm ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt khi sử dụng lâu dài.

 • Khung kim loại chưa đảm bảo độ thẩm mỹ vì lộ phần khung ra bên ngoài.

Răng giả tháo lắp 1 cái làm bằng khung kim loại giúp cố định răng giả tháo lắp hơn so với toàn nhựa dẻo
Răng giả tháo lắp 1 cái làm bằng khung kim loại giúp cố định răng giả tháo lắp hơn so với toàn nhựa dẻo

Ưu nhược điểm răng giả tháo lắp 1 cái

Dưới đây là các ưu nhược điểm răng giả tháo lắp 1 cái mà Cô Chú, Anh Chị đang quan tâm và cân nhắc điều trị cần biết:

Ưu điểm răng giả tháo lắp 1 cái

Răng giả tháo lắp 1 cái có các ưu điểm đáng kể như: Tiết kiệm chi phí, an toàn, tháo lắp dễ dàng, thuận tiện,… Cụ thể như sau:

 • Tiết kiệm chi phí điều trị

Đây là ưu điểm vượt trội của răng giả tháo lắp 1 chiếc được nhiều khách hàng quan tâm. Loại răng này có giá thành thấp hơn so với hàm giả cố định hoặc các phương pháp phục hình răng khác như trồng răng sứ, trồng răng Implant.

 • An toàn với cơ thể

Hàm răng giả tháo lắp 1 chiếc có thể cấu tạo nhựa, kim loại nha khoa nên rất lành tính, an toàn với cơ thể. Do đó, khi lắp vào sẽ không gây kích ứng nướu, không gây ra phản ứng gây hại đến môi trường răng miệng.

 • Tháo lắp dễ dàng

Răng giả tháo lắp 1 chiếc còn có khả năng dễ dàng sử dụng, vệ sinh khi cần thiết. Chính vì vậy, Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn linh hoạt, chủ động trong ăn nhai, sinh hoạt hàng ngày mà không lo bất tiện.

 • Ngăn ngừa xô lệch răng

Khi bị mất răng, tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị. Nếu không điều trị răng giả tháo lắp 1 chiếc thì các răng thật kế cận sẽ bị xô lệch, ảnh hưởng đến khớp cắn.

Răng giả tháo lắp 1 chiếc có ưu điểm dễ dàng sử dụng, vệ sinh khi cần thiết
Răng giả tháo lắp 1 chiếc có ưu điểm dễ dàng sử dụng, vệ sinh khi cần thiết

Nhược điểm răng giả tháo lắp 1 cái

Bên cạnh những ưu điểm thì răng giả tháo lắp 1 chiếc cũng tồn tại một số nhược điểm. Đặc biệt, nếu Cô Chú, Anh Chị thực hiện điều trị ở các Nha khoa kém uy tín thì các nhược điểm này càng rõ hơn.

 • Độ thẩm mỹ và độ bền chắc kém

Mặc dù tính thẩm mỹ của hàm răng được cải thiện nhưng chưa đáng kể. Khi lắp vào thì kém đi độ tự nhiên nhiều so với răng thật của Cô Chú, Anh Chị. Ngoài ra, một số răng giả tháo lắp 1 chiếc bằng kim loại dễ bị lộ ra khi Cô Chú, Anh Chị ăn nhai hay giao tiếp thường ngày.

Đặc biệt, khi Cô Chú, Anh Chị không thể dùng sức nhai khi điều trị loại răng này. Điều này đem đến sự bất tiện, khó khăn khi thức ăn quá cứng sẽ dễ vỡ hoặc gây biến dạng.

 • Bất tiện khi sử dụng

Vì phải thực hiện tháo ra lắp vào mỗi ngày sau khi ăn để vệ sinh nên Cô Chú, Anh Chị có cảm giác bất tiện, khó chịu khi sử dụng. Sau một thời gian, răng giả tháo lắp 1 chiếc sẽ có mùi hôi khó chịu.

 • Thời gian sử dụng ngắn

Răng giả tháo lắp 1 chiếc chỉ phục hình được thân răng nên thời gian ngắn sau điều trị sẽ dễ khiến xương hàm bị tiêu biến. Khoảng 3-5 năm, răng giả sẽ bị lệch so với ban đầu, không còn bám chặt vào nướu dẫn đến lệch khớp cắn.

Răng giả tháo lắp 1 chiếc chỉ phục hình được thân răng nên thời gian ngắn sau điều trị sẽ xỉn màu và gây tiêu xương
Răng giả tháo lắp 1 chiếc chỉ phục hình được thân răng nên thời gian ngắn sau điều trị sẽ xỉn màu và gây tiêu xương

Quy trình làm răng giả tháo lắp 1 chiếc

Quy trình làm răng giả tháo lắp 1 chiếc đơn giản nhưng Cô Chú, Anh Chị cần quan tâm và chọn lựa kỹ Nha khoa uy tín để thực hiện. Quy trình chuẩn để hoàn thiện răng giả tháo lắp 1 chiếc cụ thể qua 4 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn phương án điều trị

Cô Chú, Anh Chị có nhu cầu làm răng giả tháo lắp 1 chiếc sẽ được Bác sĩ thăm khám tổng quát răng miệng. Sau đó, Bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình và tư vấn loại răng giả tháo lắp 1 chiếc phù hợp với mình.

Bước 2: Vệ sinh, điều trị khoang miệng

Ở bước này, Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ khoang miệng hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng mức độ nhẹ mà Cô Chú, Anh Chị đang gặp phải. Điều này sẽ đảm bảo điều kiện lắp răng giả tháo lắp 1 chiếc cũng như hạn chế sự nhiễm trùng.

Bước 3: Lắp hàm giả và điều chỉnh

Sau khi răng giả tháo lắp được hoàn chỉnh thì Bác sĩ sẽ lắp thử lên cho Cô Chú, Anh Chị để kiểm tra mức độ phù hợp. Nếu Cô Chú, Anh Chị cảm thấy khó chịu khi lắp vào thì sẽ điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 4: Hướng dẫn sử dụng và hẹn tái khám

Bác sĩ sẽ cung cấp thông tin về ngày tái khám và hướng dẫn sử dụng, vệ sinh rõ ràng cho Cô Chú, Anh Chị. Thông thường, lịch hẹn tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/lần. Điều này sẽ giúp Bác sĩ theo dõi được tình trạng sức khỏe, tình hình sử dụng răng giả tháo lắp 1 chiếc của Cô Chú, Anh Chị.

Quy trình làm răng giả tháo lắp 1 chiếc gồm 4 bước, bác sĩ sẽ thăm khám và điều trị đảm bảo an toàn, tỉ mỉ
Quy trình làm răng giả tháo lắp 1 chiếc gồm 4 bước, bác sĩ sẽ thăm khám và điều trị đảm bảo an toàn, tỉ mỉ

Vì sao mất 1 răng nên trồng răng giả

Vì sao mất răng nên trồng răng giả? Bởi vì mỗi chiếc răng trên cung hàm đều đóng vai trò quan trọng cho việc ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm,... Do đó, khi mất răng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến Cô Chú, Anh Chị. Chính vì vậy, Cô Chú, Anh Chị nên trồng răng giả tháo lắp tạm thời để có thể ăn nhai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, răng giả tháo lắp không hạn chế được tiêu xương hàm nên theo thời gian sử dụng lâu dài thì Cô Chú, Anh Chị cần tham khảo các phương pháp trồng răng vĩnh viễn khác để tránh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng.

Mất răng gây tiêu xương hàm nên Cô Chú, Anh Chị cần trồng răng giả càng sớm càng tốt
Mất răng gây tiêu xương hàm nên Cô Chú, Anh Chị cần trồng răng giả càng sớm càng tốt

Răng giả tháo lắp 1 chiếc bao nhiêu tiền

Xét về chi phí điều trị thì răng giả tháo lắp 1 chiếc thấp hơn so với các phương pháp trồng răng khác. Do đó, giá răng giả tháo lắp sẽ khoảng từ 800.000đ – 1.000.000đ/răng trở lên. Tùy vào loại răng và Nha khoa mà Cô Chú, Anh Chị điều trị sẽ có các mức chênh lệch khác nhau.

Giá răng giả tháo lắp sẽ khoảng từ 800.000đ – 1.000.000đ/răng trở lên
Giá răng giả tháo lắp sẽ khoảng từ 800.000đ – 1.000.000đ/răng trở lên

Răng giả tháo lắp 1 cái có bền không?

Tuổi thọ răng giả tháo lắp

Theo các chuyên gia nha khoa cho biết, tuổi thọ của răng giả tháo lắp 1 chiếc không cao vì chất liệu cấu tạo cũng như tính phục hồi kém, ít sử dụng được lâu dài. Khoảng một thời gian sử dụng từ 3-4 năm thì răng giả này sẽ bị tụt, lệch thậm chí bị hư hại so với ban đầu gây nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng của Cô Chú, Anh Chị.

Tuổi thọ của răng giả tháo lắp 1 chiếc không cao, khoảng 3-4 năm
Tuổi thọ của răng giả tháo lắp 1 chiếc không cao, khoảng 3-4 năm

Răng giả tháo lắp 1 răng có khắc phục được tình trạng tiêu xương không?

Răng giả tháo lắp 1 răng chỉ đáp ứng tiêu chí phục hình phía bên trên nướu răng, giúp che lấp đi phần răng bị mất, không thể phục hồi được chân răng nên không khắc phục được tình trạng tiêu xương. Do đó, phần xương hàm sau một thời gian dài cũng sẽ bị tiêu dần đi và gây tụt nướu, ảnh hưởng đến sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị. Ngoài ra, phần nhựa được đặt bên trên nướu răng nên khi ăn nhai sẽ tạo lực đè nén, ảnh hưởng đến xương hàm dễ bị tiêu hơn so với bình thường.

Răng giả tháo lắp không thể phục hồi được chân răng nên không khắc phục được tình trạng tiêu xương
Răng giả tháo lắp không thể phục hồi được chân răng nên không khắc phục được tình trạng tiêu xương

Mất 1 răng nên sử dụng phương pháp nào hiệu quả

Khi mất 1 răng, Cô Chú, Anh Chị có thể phục hồi hoặc phục hình răng mất bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những phương pháp phổ biến để điều trị mà Cô Chú, Anh Chị không nên bỏ qua:

Trồng răng Implant thay thế 1 răng

Răng Implant vừa có hình dạng thẩm mỹ đẹp, vừa khôi phục chức năng ăn nhai giống với răng thật. Do đó, nếu đủ điều kiện trồng răng Implant thì Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo để việc nhai trở lại, dễ dàng hơn trong sinh hoạt.

Trồng răng Implant thay thế một vài răng

Trồng răng Implant thay thế một vài răng có các ưu điểm và khắc phục được nhiều hạn chế mà các phương pháp khác vẫn còn tồn tại. Các chuyên gia và Bác sĩ nha khoa đánh giá cao vì sở hữu các ưu điểm riêng biệt sau:

 • Đảm bảo độ thẩm mỹ, hài hòa về màu sắc lẫn kích thước so đem lại độ tự nhiên cao.

 • Khôi phục chức năng ăn nhai, đem đến các giác ngon miệng khi ăn những món ăn yêu thích.

 • Không gây ảnh hưởng cho các răng kế cận.

 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm diễn ra.

 • Tránh xô lệch răng, gây phá hủy cấu trúc gương mặt

 • Độ bền cao, lên đến trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Trồng răng Implant thay thế một vài răng đảm bảo độ thẩm mỹ, hài hòa về màu sắc lẫn kích thước so đem lại độ tự nhiên
Trồng răng Implant thay thế một vài răng đảm bảo độ thẩm mỹ, hài hòa về màu sắc lẫn kích thước so đem lại độ tự nhiên

Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant tại Nha khoa Dr. Care để Cô Chú, Anh Chị tham khảo và lựa chọn phù hợp.

Bảng giá dịch vụ trồng răng Implant đơn lẻ

Bảng giá dịch vụ trồng răng Implant đơn lẻ tại Nha khoa Dr. Care bao gồm các loại trụ Implant nhập khẩu chính ngạch, đạt tiêu chuẩn Sở Y Tế, cung cấp nhiều sự lựa chọn về chất lượng và giá cả.

[table-5tru]

Bảng giá mão răng trên Implant đơn lẻ

Các loại mão răng được chế tạo từ chất liệu khác nhau thì chi phí cũng khác nhau, giá của mão răng sẽ được niêm yết giá cụ thể theo từng loại để khách hàng dễ dàng tham khảo:

[table-rangsu]

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Vì sao nên trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care?

Vì sao nên trồng răng Implant tại Nha Khoa Dr. Care? Với sự thấu hiểu tâm lý của Cô Chú, Anh Chị, Nha khoa Dr. Care tin rằng với những điểm nổi bật sau sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị an tâm hơn khi điều trị trồng răng:

 • Nha khoa được cấp giấy chứng nhận cấy ghép Implant được Sở Y Tế TP.HCM cấp giấy phép chứng nhận thực hiện cấy ghép Implant nên sẽ đảm bảo độ uy tín, an toàn khi trồng răng Implant.

 • Đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao: Bác sĩ Dr. Care luôn đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, an toàn, hiệu quả. 100% Bác sĩ tại nha khoa đều tốt nghiệp Đại Học Y Dược TP.HCM và có chứng chỉ hành nghề, cấy ghép Implant được Sở Y Tế cấp, các Bác sĩ tại nha khoa có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng Implant.

 • Máy móc, công nghệ tiên tiến giúp quá trình hiện các cấy ghép Implant diễn ra suôn sẻ, độ chính xác cao, an toàn và tiết kiệm thời gian cho Cô Chú, Anh Chị.

 • Đảm bảo cung cấp trụ Implant chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận chất lượng từ Sở Y Tế TP.HCM.

 • Dr. Care cam kết cung cấp tư vấn cá nhân hóa dựa trên tình trạng răng miệng, giúp Cô Chú, Anh Chị lựa chọn loại trụ Implant chất lượng, phù hợp nhất.

 • Liệu pháp trồng răng không đau tại Dr. Care với 12 tiêu chuẩn khắt khe nhằm giúp quá trình cấy ghép Implant của Chú được nhẹ nhàng, thoải mái như đi spa.

 • Sau khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ được hỗ trợ và chăm sóc tốt, đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi.

 • Nha khoa Dr. Care tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn cao cấp, vô trùng trong điều trị đảm bảo Chú được phục vụ trong môi trường sạch sẽ và an toàn.

 • Phương thức thanh toán linh hoạt, hỗ trợ trả góp: Nha khoa san sẻ gánh nặng tài chính bằng các chương trình thanh toán trả chậm, linh hoạt thời gian thanh toán 3 - 12 tháng tuỳ vào từng trường hợp điều trị.

 • Phản hồi tích cực từ Cô Chú, Anh Chị đã điều trị trước đó: Sự hài lòng của nhiều Cô Chú, Anh chị đã trải qua quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ của nha khoa.

Bác sĩ Dr. Care luôn đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, an toàn, hiệu quả
Bác sĩ Dr. Care luôn đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, an toàn, hiệu quả

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề