Robot định vị X-Guide trong lĩnh vực cấy ghép Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Robot định vị X-guide được coi là hệ thống hỗ trợ trồng răng Implant tiên tiến nhất với tỷ lệ điều trị thành công lên tới 99,8%. Cô Chú, Anh Chị thực hiện trồng răng trong thời gian ngắn, hạn chế vết thương ở nướu và cấy ghép xương hàm. Quá trình phục hồi răng hoàn toàn không đau nhức, khó chịu.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant bằng công nghệ định vị (Implant Navigation) là hệ thống gồm 2 camera quan sát được liên kết chặt chẽ với phần mềm chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D. Điều này Bác sĩ quan sát được tọa độ của mũi khoan, sự tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu trên màn hình điện tử.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant là gì?

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant (X-guide Navigation) được Bác sĩ Nardy Casap nghiên cứu và công bố lần đầu năm 2004. Công nghệ bao gồm hình ảnh, hệ thống báo động bằng âm thanh, tín hiệu trong những trường hợp mũi khoan đi sai định vị ban đầu. Như vậy, quá trình cấy ghép trụ Implant diễn ra an toàn, vị trí cấy ghép chính xác gần như tuyệt đối.

Sau gần 20 năm được đưa vào hoạt động, công nghệ định vị cấy ghép Implant được coi là công nghệ tiên tiến nhất hỗ trợ Implant Nha khoa, được công nhận và ứng dụng tại các quốc gia Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản,...

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ định vị cấy ghép răng Implant

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ định vị cấy ghép răng Implant tương tự như định vị GPS có chế độ giám sát bằng âm thanh và hình ảnh. Bác sĩ có thể theo dõi tọa độ, hoạt động của mũi khoan với tương quan giải phẫu vùng miệng thông qua camera kép của công nghệ định vị.

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ định vị cấy ghép răng Implant

Các thông số về độ lệch, tọa độ, đường đi của mũi khoan đều thể hiện trên màn hình. Điều này giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra chính xác với tỷ lệ cao.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Quy trình trồng răng Implant bằng Công nghệ định vị

Quy trình trồng răng Implant bằng công nghệ định vị trải qua 8 bước theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Tại Nha khoa, Bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát của Cô Chú, Anh Chị. Trường hợp mắc bệnh về răng miệng, Bác sĩ sẽ chỉ định điều trị khỏi hoàn toàn trước khi trồng răng Implant.

Bước 2 Chụp CT bằng máy Cone Beam 3D

Máy chụp CT Cone Beam 3D hiện đại cho hình ảnh xương hàm, răng và dây thần kinh rõ nét nhất. Bác sĩ dựa vào hình ảnh nắm được cấu trúc hàm, tình trạng tiêu xương (nếu có), tình trạng xoang hàm,...

Bước 3: Lập kế hoạch điều trị bằng công nghệ định vị

Tại bước 3 trong quy trình trồng răng Implant, Bác sĩ tiến hành lập kế hoạch điều trị bằng công nghệ định vị. Hình ảnh 3D về vị trí điều trị, tọa độ sẽ được hiển thị trên màn hình.

Sau khi tính toán, hệ thống sẽ đưa ra vị trí và hướng đặt trụ Implant phù hợp và hình ảnh hàm răng sau khi phục hồi.

Quy trình trồng răng Implant bằng Công nghệ định vị

Bước 4: Khử trùng dụng cụ, vệ sinh khoang miệng

Bác sĩ thực hiện khử trùng toàn bộ dụng cụ, máy móc và không gian phòng trồng răng Implant. Sau đó, Cô Chú, Anh Chị được làm sạch khoang miệng để tiến hành trồng răng Implant.

Bước 5: Cấy ghép trụ Implant

Cô Chú, Anh Chị được gây tê cục bộ để quá trình cấy ghép trụ Implant không đau nhức. Bác sĩ tiến hành khoan tạo hình xương để đặt trụ Implant. Nhờ thực hiện bằng công nghệ định vị nên thời gian cấy trụ Implant diễn ra nhanh chóng, chỉ từ 25 - 30 phút.

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ

Sau từ 7 - 10 ngày, Cô Chú, Anh Chị tới Nha khoa để Bác sĩ tái khám vết thương. Do điều trị bằng công nghệ định vị nên vết thương lành nhanh, đảm bảo yêu cầu để thực hiện cắt chỉ.

Bước 7: Lấy dấu răng, gắn răng tạm

Sau khi cắt chỉ, Bác sĩ thực hiện lấy dấu răng để chế tạo mão sứ chính thức và răng tạm thời. Răng tạm thời được gắn giúp đảm bảo khả năng ăn nhai, hạn chế thức ăn mắc vào vết thương, Cô Chú, Anh Chị có thể làm quen với răng giả.

Bước 8: Gắn mão sứ thật

Sau từ 2 - 4 tháng, Cô Chú, Anh Chị tái khám tại Nha khoa để xác định sự phục hồi và tích hợp xương hàm của trụ Implant. Sau khi kiểm tra, Bác sĩ sẽ chỉ định gắn mão sứ nếu trụ Implant đảm bảo yêu cầu. Quá trình trồng răng Implant như vậy là hoàn tất, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng miệng hằng ngày.

Ứng dụng của công nghệ robot định vị

Ứng dụng của công nghệ robot định vị khá đa dạng ở nhiều bước khác nhau trong quy trình trồng răng Implant, cụ thể:

 • Lập kế hoạch điều trị

 • Kết hợp với thiết bị Cone Beam CT

 • Hướng dẫn phẫu thuật trồng răng Implant

Lập kế hoạch điều trị

Robot định vị X-guide giúp hỗ trợ lập kế hoạch điều trị trên phần mềm máy tính, đồng thời xác định vị trí cấy ghép thông qua hình CT đã có. Kế hoạch điều trị này được lưu trữ và có thể sửa đổi bất kỳ lúc nào, tạo sự linh hoạt cho Bác sĩ trong quá trình làm việc. Đặc biệt, ngay cả khi đang phẫu thuật, Bác sĩ có thể thay đổi kế hoạch nếu cần thiết.

Kết hợp với thiết bị Cone Beam CT

Sự kết hợp giữ thiết bị chụp CT Cone Beam và công nghệ định vị X-guide đã giúp Bác sĩ phẫu thuật chính xác vị trí chỉ định. Bác sĩ có thể quan sát mũi khoan từ màn hình máy tính, đảm bảo tọa độ và chiều sâu chính xác nhất, tránh được biến chứng không mong muốn như chạm dây thần kinh, xoan sâu vào xoang hàm, mạch máu…

Hướng dẫn phẫu thuật trồng răng Implant

Theo các chuyên gia trồng răng Implant, quá trình phẫu thuật trồng răng Implant của Bác sĩ đơn giản, nhanh chóng hơn nhờ ứng dụng robot định vị X-guide. Điều này giúp Cô Chú, Anh Chị xóa tan những băn khoăn về công nghệ cấy ghép implant bằng robot định vị có tốt không?

Ứng dụng của công nghệ robot định vị trong hướng dẫn phẫu thuật

Bởi mọi thông tin về vị trí và hướng cấy ghép trụ Implant đã được lưu trong phần mềm. Bác sĩ chỉ cần hiệu chỉnh tay khoan theo số liệu hiển thị. Độ chính xác khi trồng răng bằng công nghệ định vị cao gấp 11 lần so với phương pháp truyền thống.

Ưu điểm của công nghệ cấy ghép Implant bằng robot định vị X-Guide

Ứng dụng công nghệ cấy ghép Implant bằng robot định vị X-guide giúp độ chính xác của vị trí cấy ghép lên tới 0.1mm. Ngoài ra, công nghệ này còn rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế sưng đau và có tỷ lệ thành công lên tới 99,8%.

Độ chính xác lên tới 0,1mm

Độ chính xác của vị trí trồng răng gần như tuyệt đối, chênh lệch chỉ 0.1mm. Bác sĩ theo dõi trên màn hình có thể thấy được hình ảnh và hướng đi của mũi khoan. Điều này giúp trụ Implant được cấy ghép đúng theo yêu cầu, từ góc nghiêng tới độ sâu chính xác như thông tin đã được chỉ định.

Ưu điểm của công nghệ cấy ghép Implant bằng robot định vị X-Guide là độ chính xác cao

Độ an toàn – nhanh chóng cao gấp 11 lần so với trồng răng Implant truyền thống

Robot định vị X-guide được tích hợp hệ thống cảnh báo bằng âm thanh, tín hiệu, hình ảnh. Mỗi khi mũi khoan đi không đúng vị trí đã chỉ định, hệ thống sẽ ra tín hiệu cảnh báo giúp Bác sĩ điều chỉnh kịp thời. Thời gian cấy ghép răng được rút ngắn chỉ bằng 1/11 so với phương pháp truyền thống. Hơn nữa, phương pháp này còn ngăn ngừa sự cố như chạm vào mạch máu, dây thần kinh, xoang hàm,...

Trồng răng không đau - Không bị sưng

Quá trình cấy ghép Implant chỉ thực hiện tại 1 vị trí duy nhất, hạn chế sự mở rộng vết thương ở nướu. Khu vực tiểu phẫu được thu hẹp lại, hạn chế sưng đau sau khi cấy ghép trụ Implant.

Tỷ lệ thành công lên đến 99,8%

Tỷ lệ thành công khi trồng răng Implant bằng robot định vị X-guide lên tới 99,8%. Nhờ hạn chế vết thương ở mô mềm, quá trình phục hồi sau cắm trụ Implant diễn ra nhanh chóng. Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm được thời gian trong khi điều trị.

Hạn chế tình trạng ghép xương

Khi thực hiện cấy ghép bằng robot định vị X-guide, xương hàm được khai thác tối đa. Điều này giúp hạn chế tình trạng ghép xương, nhất là những Cô Chú, Anh Chị có biểu hiện tiêu xương hàm trên cạnh xoang hàm.

Nhược điểm của robot định vị X-guide

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội hiếm có công nghệ trồng răng nào có được hiện nay thì robot X-guide có tồn tại một số hạn chế:

Yêu cầu Bác sĩ có trình độ cao

Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant bằng robot định vị X-guide phải là người có trình độ cao, đã được đào tạo bài bản. Cô Chú, Anh Chị nên chọn Nha khoa có Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm điều trị, thường xuyên tu học tại các chương trình y khoa trong nước và quốc tế để có kết quả điều trị tốt nhất.

Yêu cầu trang thiết bị hiện đại

Nha khoa phải sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu về phần mềm của công nghệ robot định vị X-guide. Các thiết bị phải được nhập khẩu chính hãng nhằm đảm bảo tính chính xác của mọi thông tin liên quan trong quá trình trồng răng Implant. Khi tới Nha khoa thăm khám, Cô Chú, Anh Chị nên chú ý tới thiết bị và dụng cụ được sử dụng trong phòng khám để có quyết định Nha khoa trồng răng Implant phù hợp.

Chi phí cao

Do có yêu cầu cao về tay nghề Bác sĩ cũng như trang thiết bị nên chi phí cấy ghép Implant bằng robot định vị X-guide cao hơn so với phương pháp trồng răng truyền thống. Đây là vấn đề khiến nhiều Cô Chú, Anh Chị e ngại ra khi quyết định điều trị.

Nhược điểm của robot định vị X-guide là chi phí cao

Hiểu được sự khó khăn này, đã có nhiều Nha khoa hỗ trợ Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant trả góp. Cô Chú, Anh Chị có thể liên hệ Nha khoa qua hotline hoặc tới trực tiếp để được Bác sĩ tư vấn chính xác nhất.

Trường hợp mất răng sử dụng robot định vị X-Guide trong cấy ghép Implant?

Robot định vị X-Guide với ưu điểm nổi trội được ứng dụng trong hầu hết các trường hợp mất răng muốn phục hồi bằng trồng răng Implant. Phương pháp này có hiệu quả nhanh với những Cô Chú, Anh Chị có xương hàm chắc khỏe, chưa có dấu hiệu tiêu xương và không mắc bệnh về răng miệng.

Trường hợp xương hàm bị tiêu ở mức độ nhẹ, cấy ghép Implant bằng robot định vị X-guide sẽ hạn chế chỉ định ghép xương như khi cấy ghép Implant truyền thống. Điều này giúp Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị.

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị tiêu xương hàm nặng, cấu trúc hàm có sự biến đổi. Bác sĩ phải đưa ra chỉ định ghép xương nhằm đảm bảo khả năng chịu lực. Từ đó mới ứng dụng robot định vị X-guide để thực hiện cấy ghép trụ Implant.

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa trồng răng không đau

Dr. Care - Implant Clinic là Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại TP HCM. Dr. Care cũng là một trong số ít những nha khoa được cấy phép trồng răng Implant, Dr. Care - Implant Clnic là địa chỉ nha khoa trồng răng Implant uy tín TP HCM được đông đảo Cô Chú, Anh Chị trong nước và cộng đồng kiều bào tin tưởng lựa chọn.

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa trồng răng không đau

Tại Nha khoa Dr. Care, quá trình trồng răng Implant không đau nhức như lo lắng của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Bởi các Bác sĩ tại đây đã xây dựng và ứng dụng 12 liệu pháp trồng răng không đau trước, trong và sau quá trình điều trị:

 • Bác sĩ điều trị có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trồng răng Implant, đã thực hiện phục hồi răng cho nhiều Cô Chú, Anh Chị trước đó. Bác sĩ thấu hiểu tâm lý, nỗi lo lắng của Cô Chú, Anh Chị để đưa ra lời khuyên phù hợp.

 • Cô Chú, Anh Chị được xét nghiệm đầy đủ trước khi cấy ghép Implant, đảm bảo khai thác chính xác tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý, dị ứng thuốc.

 • Nha khoa sử dụng trụ Implant từ thương hiệu nổi tiếng như Straumann, Tekka, Nobel Biocare, Neodent Implant, Osstem, Dentium..

 • Thuốc tê được sử dụng có nguồn gốc rõ ràng, Bác sĩ chỉ định liều lượng phù hợp đảm bảo không đau trong khi trồng răng Implant.

 • Mọi Bác sĩ, điều dưỡng tại Nha khoa thường xuyên được tập huấn về cách giảm đau, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh trong quá trình điều trị Implant Nha khoa. Cô Chú, Anh Chị được trải nghiệm quá trình phục hồi răng thư giãn nhất.

 • Phòng điều trị đáp ứng tiêu chuẩn vô trùng khắt khe.

 • Bác sĩ điều trị tư vấn trực tiếp về các bước trong quy trình trồng răng, tạo sự yên tâm, thoải mái cho Cô Chú, Anh Chị.

 • Đội ngũ điều dưỡng viên được đào tạo bài bản, hỗ trợ Bác sĩ hoàn thành tốt quá trình trồng răng Implant.

 • Trang thiết bị hiện đại, ghế nha khoa Kavo mang lại cảm giác êm ái cho Cô Chú, Anh Chị trong suốt quá trình cấy ghép Implant.

 • Bộ mũi khoan có nhiều kích thước, phù hợp với mọi vị trí răng trên hàm

 • Liệu pháp sử dụng hương thơm từ 100% thiên nhiên giúp Cô Chú, Anh Chị thoải mái hơn

 • Liệu pháp âm nhạc được áp dụng đồng thời giúp Cô Chú, Anh Chị giải tỏa mọi lo lắng, căng thẳng trước khi trồng răng Implant.

Giới thiệu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu tại nha khoa Dr. Care

Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong cấy ghép Implant.

Giới thiệu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu tại nha khoa Dr. Care

Tất cả Bác sĩ điều trị tại Nha khoa Dr. Care phải đáp ứng đủ 5 tiêu chí sau:

 • Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Dược, có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ trồng răng Implant.

 • Bác sĩ có tay nghề cao, ít nhất 5 năm kinh nghiệm trồng răng Implant, đã thực hiện nhiều ca cấy ghép Implant thành công trước đó.

 • Bác sĩ thấu hiểu tâm lý của Cô Chú, Anh Chị mất răng, đưa ra lời khuyên phù hợp, tạo sự thoải mái, an tâm.

 • Bác sĩ có tôn chỉ bảo tồn tối đa răng thật trên hàm cho Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant.

 • Bác sĩ liên tục nâng cao tay nghề, kiến thức chuyên môn thông qua hội thảo Y khoa, tu học nước ngoài. Mọi kỹ năng của Bác sĩ liên tục được cập nhật để mang tới trải nghiệm trồng răng Implant không đau.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề