10 nhược điểm trồng răng Implant có thể tham khảo

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

So với các phương pháp truyền thống, cấy ghép Implant có nhiều điểm mạnh, tuy nhiên phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định đối với bệnh nhân và trên quan điểm y khoa.

Trồng răng Implant là gì?

Hiểu đơn giản, cấy ghép Implant chính là phương pháp trồng răng sử dụng trụ Implant kết hợp với răng sứ. Bác sĩ sẽ cắm trụ Implant bằng Titanium vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất và đặt răng sứ bên trên thông qua khớp nối Abutment.

Trồng răng Implant giúp phục hình răng đã mất toàn diện với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Phục hồi toàn bộ chức năng của răng đến 99% từ ăn nhai đến thẩm mỹ

  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi

  • Quá trình phục hình độc lập, không ảnh hưởng đến các răng khác

  • Bền chắc, tuổi thọ cao đến 20 năm hoặc vĩnh viễn

trồng răng implant là gì

Có thể nói, trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng bị mất tốt nhất hiện nay. Phát minh ra phương pháp cấy chân răng nhân tạo vào xương hàm là một cuộc cách mạng của ngành nha. Implant có nhiều ưu điểm nổi bật không thể tìm thấy ở các phương pháp khác.

Tuy nhiên cũng như tất cả các mặt của cuộc sống, có ưu điểm thì cũng có những nhược điểm. Phương pháp trồng răng Implant cũng có một số nhược điểm nhất định sau Cô Chú, Anh Chị có thể theo dõi.

>>> Xem thêm: 4 Phương pháp trồng răng Implant uy tín tại Dr. Care

Nhược điểm của trồng răng Implant trên quan điểm y khoa

Cấy ghép Implant được xem là một trong những giải pháp tối ưu trong phục hình răng thẩm mỹ, trở thành cứu tinh cho những Cô Chú, Anh Chị đang phải đối mặt với nỗi khổ mất răng, nhưng bên cạnh đó trồng răng Implant vẫn tồn tại những hạn chế như:

Nhược điểm của trồng răng Implant trên quan điểm y khoa

1. Cần thực hiện ở bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Điều trị Implant phức tạp và chuyên sâu, cần mức độ chính xác cao, bác sĩ phải có kinh nghiệm tối thiểu 1,5 năm thì mới được cấy Implant.

Tuy nhiên để việc trồng Implant được hiệu quả cáo nhất, bệnh nhân cần chọn bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và kinh nghiệm chuyên môn lâu năm trong lĩnh vực này, để có thể xử lý các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình điều trị.

>>> Xem thêm: Mất răng lâu năm có trồng Implant được không?

2. Yêu cầu trang thiết bị hiện đại, chuyên biệt

Để cấy ghép Implant, một phòng khám nha khoa cần có phòng phẫu thuật hiện đại, dụng cụ chuyên dụng phải đầy đủ và vô trùng đạt chuẩn y khoa. Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình phẫu thuật cũng như quá trình trồng răng Implant không bị đau.

3. Không phù hợp với tất cả mọi người

Không phải bệnh nhân nào cũng có thể cấy Implant, việc cấy Implant cũng có thể phải thực hiện những điều trị bổ sung như nâng xoang, ghép xương. Cấy Implant đòi hỏi bệnh nhân phải rất hợp tác và tuân thủ kế hoạch điều trị thì mới cho kết quả thành công.

Trường hợp chống chỉ định cấy ghép Implant với bệnh nhân ung thư di căn, tim mạch, tiểu đường, huyết áp không kiểm soát,…

Những trường hợp nên cấy ghép Implant: người bị mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm,...

4. Thời gian điều trị Implant kéo dài

Thông thường, bệnh nhân sẽ mất khoảng 3-6 tháng để hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Bởi lẽ sau khi cấy ghép thì bệnh nhân phải đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm một cách chắc chắn rồi mới bọc răng sứ. Việc mất khá nhiều thời gian có thể sẽ không phù hợp với người cần phục hồi răng gấp hoặc những người bận rộn, người sắp phải đi xa,…

-jrJ1mFfgQo

Mặc dù hiện nay có phương pháp cấy Implant tức thì giúp rút ngắn thời gian điều trị, tuy nhiên Implant tức thì cũng phải chọn lọc bệnh nhân rất kỹ, và không phải ai cũng có thể áp dụng.

>>> Xem thêm: 7 nhóm đối tượng không nên cấy ghép Implant

5. Chi phí nhỉnh hơn các phương pháp khác

Chi phí trồng răng Implant khá cao so với mặt bằng thu nhập bình quân của nước ta. Chi phí Implant giao động khoảng từ 10-30 triệu tùy loại và các thủ thuật ghép xương, nâng xoang, thẩm mỹ đi kèm nếu có.

Tuy nhiên, với nhiều ưu điểm cùng hiệu quả tuyệt vời mà răng Implant mang lại, đã có rất nhiều Cô Chú, Anh Chị cân nhắc chọn phương pháp này để phục hình mất răng.

6. Tuổi thọ răng Implant phụ thuộc nhiều yếu tố

Một số trường hợp tuổi thọ răng Implant bị suy giảm, sau 2-3 năm trụ Implant đã bị đào thải. Điểm chung của những trường hợp này hầu hết đều do thực hiện tại những nha khoa không có giấy phép, bác sĩ không có kinh nghiệm về cấy ghép Implant; trang thiết bị không đầy đủ, không hiện đại dẫn đến những sai sót trong quá trình chẩn đoán; vật liệu nha khoa không đảm bảo, làm giảm chất lượng của răng Implant.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng và mong muốn trồng răng Implant, hãy để lại thông tin đăng ký ngay hôm nay để nhận "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

Nhược điểm của trồng răng Implant đối với bệnh nhân

Theo nhiều nguyên gia ngành nha, cấy ghép Implant không chỉ yêu cầu cao về trình độ của bác sĩ và công nghệ máy móc sử dụng mà còn có những điều kiện nhất định cần bệnh nhân đáp ứng.

Nhược điểm của trồng răng Implant đối với bệnh nhân

1. Không phù hợp với trẻ em dưới 16 tuổi

Bệnh nhân tuổi quá nhỏ ví dụ dưới 16 tuổi thì chưa nên cấy Implant, vì khi đó xương hàm vẫn còn phát triển, mật độ xương thấp nên Implant có thể chưa được vững ổn, có nguy cơ bị vùi Implant.

Tuy nhiên, độ tuổi chỉ là mốc tham chiếu tương đối, vì cùng một độ tuổi với những người khác nhau lại có 1 kiểu xương hàm khác nhau.

2. Tỷ lệ rất thấp Implant không tích hợp do cơ địa

Tỷ lệ thành công về mặt phẫu thuật cao lên đến hơn 90%, tuy nhiên cũng có một tỷ lệ rất nhỏ Implant không tích hợp do yếu tố cơ địa, khi đó sẽ phải lựa chọn phương pháp điều trị khác.

Xem thêm: Khắc phục hậu quả trồng răng Implant thất bại

3. Bị dắt thức ăn nhiều hơn răng thật

So với răng thật thì trồng răng Implant sẽ bị dắt thức ăn nhiều hơn một chút. Bệnh nhân có thể cải thiện tình trạng này bằng cách sử dụng chỉ nha khoa và đánh răng thật kỹ. Nếu chăm sóc răng miệng đúng cách thì việc bị dắt thức ăn nhiều hơn răng thật sẽ không còn là mối lo đáng quan ngại.

4. Biến chứng khi chọn nha khoa không uy tín

Biến chứng khi chọn nha khoa không uy tín

Mỗi tháng Dr. Care tiếp nhận khoảng vài ca Implant thất bại từ những địa chỉ nha khoa không có giấy phép, trong đó có những trường hợp thường gặp sau:

Chảy máu, sưng tấy dai dẳng sau phẫu thuật:

Nguyên nhân do mô xương quá mỏng bị tổn thương hoặc bị nhiễm trùng do việc đóng vết thương không đúng cách, gây ra sưng và chảy máu.

Tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy quanh trụ Implant nếu kéo dài có thể gây mất xương xung quanh trụ Implant.

Trụ Implant bị nghiêng lệch:

Đây là lỗi do bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm gây ra, quá trình thực hiện sai kỹ thuật, đặt trụ Implant sai vị trí, từ đó khiến trụ Implant bị nghiêng và lệch trục.

Bên cạnh đó, tình trạng này xảy ra còn do chụp không đủ phim Cone Beam - CT nên lên kế hoạch điều trị không chính xác, dẫn đến việc gắn răng giả không đạt tính thẩm mỹ.

Những biến chứng luôn hiện hữu trong quá trình cấy ghép Implant, nhưng nó chiếm một tỉ lệ rất nhỏ. So với những ưu điểm vượt trội của nó thì trồng răng Implant vẫn là lựa chọn hàng đầu được các chuyên gia, nha sĩ khuyên dùng cho bệnh nhân mất răng.

>>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền?

Nên trồng răng Implant ở Nha khoa nào?

Nên trồng răng Implant ở Nha khoa nào?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng bị mất răng ưu việt và hiện đại. Tuy nhiên, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn một nha khoa uy tín hội đủ các yếu tố về: năng lực bác sĩ, trang thiết bị hiện đại, sự cam kết về chất liệu nha khoa cao cấp và chế độ bảo hành tốt để mang lại hiệu quả cao.

Nha khoa Dr. Care là một trong những địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM uy tín trong lĩnh vực trồng răng Implant, mang đến dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng hàng đầu hiện nay. Trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Cô Chú, Anh Chị sẽ được trải nghiệm:

1. Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong cấy ghép Implant

Nên trồng răng Implant ở Nha khoa nào?

Trước khi tiến hành thực hiện cắm Implant, tất cả dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật, không khí, sàn nhà, dép đi trong phòng,... đều được chuẩn bị sẵn sàng và vô trùng tuyệt đối. Các Bác sĩ thực hiện cũng cần rửa và vô trùng tay. Đặc biệt, các vật dụng như găng tay dùng trong phẫu thuật, khẩu trang y tế, ly, kim tiêm, dao mổ, ống hút… chỉ được sử dụng một lần.

2. Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, tận tình chăm sóc

Đội ngũ Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm giúp hạn chế và loại trừ tối đa những nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị ngay từ đầu.

Thông qua kết quả chụp phim, các Bác sĩ cũng sẽ đưa ra kết quả chính xác về số lượng và chất lượng xương của Khách hàng đã đáp ứng đủ điều kiện để cấy ghép Implant chưa. Nếu chưa, các Bác sĩ phải chọn loại xương ghép và hình thức ghép xương phù hợp.

Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, tận tình chăm sóc dr. care

3. Sử dụng các dòng trụ Implant chính hãng

Các vật liệu y tế sử dụng trong trồng răng Implant (trụ Titanium, răng phục hình sứ, Abutment, thuốc tê, thuốc giảm đau…) đều cần có nguồn gốc chính hãng, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương và lành thương. Hiện nay có nhiều dòng trụ Implant được nhiều người quan tâm như: Straumann Implant, Implant Nobel, Osstem Implant, Implant Tekka, Implant Dentium, ...

Xem thêm: Nha khoa trồng răng Implant không đau Sài Gòn

4. Máy móc, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ

Lựa chọn cắm Implant ở đâu tốt cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố trang thiết bị. Theo đó, trang thiết bị hiện đại, chất lượng sẽ giúp cho quá trình cấy Implant diễn ra chính xác hơn, từ đó hạn chế xuất hiện của các biến chứng. Ghế nha khoa, máy đặt Implant và bộ mũi khoan… nên được trang bị đầy đủ và đồng bộ hóa.

nOMj0LI33sA

5. Chính sách ưu đãi, bảo hành hợp lý

Khách hàng có thể tham khảo các chính sách, dịch vụ hậu mãi trên website hoặc fanpage của đơn vị. Theo đó, Khách hàng nên ưu tiên những nơi cấy ghép implant uy tín, có cung cấp đầy đủ các dịch vụ trên để đảm bảo quyền lợi của mình.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề