CÔNG NGHỆ PIC TRONG ĐIỀU TRỊ IMPLANT TOÀN HÀM

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Ứng dụng công nghệ PIC trong cấy ghép Implant toàn hàm vừa mang đến trải nghiệm an toàn, thoải mái, vừa đảm bảo kết quả phục hồi răng tối ưu cho Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm, mất nhiều răng và có bệnh lý nền.

Công nghệ PIC trong điều trị Implant toàn hàm là gì?

PIC (viết tắt của Precise Implant Captures) là hệ thống máy quét Implant áp dụng công nghệ quang trắc lập thể đầu tiên và chính xác nhất trên thế giới, nhằm xác định vị trí chính xác của trụ Implant, giúp số hóa việc lấy dấu răng sau khi trồng răng Implant.

Việc áp dụng công nghệ PIC trong điều trị Implant toàn hàm mang lại độ chính xác cao, từ đó rút ngắn thời gian điều trị, đồng thời mang đến trải nghiệm an toàn, nhẹ nhàng, êm ái hơn cho Cô Chú, Anh Chị khi thực hiện lấy dấu răng.

Công nghệ PIC trong điều trị Implant toàn hàm là gì? 
Hệ thống PIC được áp trong trường hợp cấy ghép Implant toàn hàm hoặc nhiều trụ đơn lẻ.

Quy trình lấy dấu bằng PIC diễn ra như thế nào?

Sau khi trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm đã ổn định và tương thích với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu để chế tạo hàm phục hình cố định cho Cô Chú, Anh Chị. Quy trình lấy dấu răng bằng hệ thống PIC diễn ra khá đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vòng 5 phút với 3 bước như sau:

Bước 1: Chụp vị trí cấy ghép răng Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành đặt các PIC transfers vào trụ răng Implant. Máy ảnh tích hợp trong hệ thống PIC sẽ ghi lại hình của PIC transfers và đo các chỉ số vị trí, góc, kích thước… của trụ Implant bằng phần mềm PIC. Quá trình chụp thường chỉ mất dưới 30 giây và kết quả lấy dấu lưu trên phần mềm là tệp PIC và có định dạng file là SLT.

Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Lưu ý gì để cấy Implant không đau tại Dr. Care

Quy trình lấy dấu bằng PIC diễn ra như thế nào? 
Đặt các PIC transfers vào vị trí cấy ghép Implant

Bước 2: Chụp mô mềm

Tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ Scan răng 3D để chụp lại hình dạng của mô mềm nhằm hoàn thành mô hình kỹ thuật số cho Cô Chú, Anh Chị.

Quy trình lấy dấu bằng PIC diễn ra như thế nào? 
Chụp mô mềm bằng công nghệ Scan răng 3D

Bước 3: Căn chỉnh mô hình phục hình

Ở bước cuối cùng, dựa vào dữ liệu đã thu thập được, hệ thống PIC sẽ sử dụng kết hợp tính năng căn chỉnh có sẵn trong phần mềm CAD/CAM thiết kế và chế tác răng sứ tự động bằng. Bước này đảm bảo các vị cấy ghép khớp với dữ liệu mô mềm, từ đó tạo nên mô hình phục hình hoàn chỉnh, chính xác và hạn chế tối đa rủi ro.

Quy trình lấy dấu bằng PIC diễn ra như thế nào? 
Căn chỉnh mô hình phục hình trong phần mềm CAD

Ưu điểm của hệ thống PIC so với kỹ thuật lấy dấu truyền thống

Lấy dấu răng là kỹ thuật quan trọng giúp thu thập toàn bộ các dữ liệu về hình dáng, kích thước, vị trí chuẩn xác của răng, để bác sĩ lên kế hoạch điều trị phù hợp, đảm bảo chức năng lẫn thẩm mỹ của hàm răng.

Với kỹ thuật lấy dấu răng truyền thống, bác sĩ thường sử dụng cao su hoặc thạch cao đưa vào miệng để lấy dấ. Việc này có thể gây ra cảm giác đau nhói, khó chịu, buồn nôn, thậm chí kết quả có thể bị sai lệch và phải thực hiện lại từ đầu. Một số Cô Chú, Anh Chị khá e ngại, đặc biệt là nỗi ám ảnh với người mất răng toàn hàm hay mất nhiều răng.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Nha khoa Dr. Care

Ưu điểm của hệ thống PIC so với kỹ thuật lấy dấu truyền thống
Hệ thống PIC giúp lấy dấu nhanh chóng, chính xác, hiệu quả

Khác biệt hoàn toàn với phương pháp truyền thống, lấy dấu răng qua hệ thống PIC hiện đại sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng:

  • Không gây đau: PIC system ứng dụng kỹ thuật quang trắc ánh sáng, trực tiếp lấy dấu răng mà không cần dùng vật liệu, quy trình lấy dấu diễn ra thuận lợi, êm ái, không gây bất kỳ cảm giác đau hay khó chịu, buồn nôn nào.

  • Độ chính xác cao: Công nghệ PIC được xác thực bởi hơn 18 nghiên cứu khoa học, được chứng nhận FDA vào năm 2019 và đã áp dụng thành công cho hơn 650.000 người mất răng trên thế giới. Độ chính xác khi xác định vị trí tọa độ là < 4 micron, Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn an tâm mỗi phục hình Implant được chế tạo đều đảm bảo có độ khít sát chuẩn xác cao.

  • Đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn hảo: Nhờ độ chính xác gần như tuyệt đối, PIC giúp Bác sĩ và các kỹ thuật viên có thể thiết kế và chế tác răng sứ trên Implant vừa khít, nâng cao độ ổn định sau khi lắp răng, không gây cộm vướng; khắc phục được các rủi ro như răng sứ bị cộm, lỏng, rơi, vỡ, sút… đảm bảo chức năng ăn nhai và một nụ cười hoàn mỹ.

  • Rút ngắn thời gian điều trị: Thời gian lấy dấu cho toàn bộ Implant bằng công nghệ PIC chỉ chưa đầy 5 phút, giúp rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm được thời gian thử răng và đến nha khoa nhiều lần, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các người mất răng toàn hàm, mất nhiều răng hay có bệnh lý nền.

mPIXKI3wDa8

Hiện nay, Dr. Care - Implant Implant Clinic là một trong số rất ít nha khoa ở Việt Nam ứng dụng hệ thống PIC số hóa việc lấy dấu răng trong điều trị Implant toàn hàm và rút ngắn thời gian phục hình. Điều này rất quan trọng đối với Cô Chú, Anh Chị trung niên, mang đến trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng, thoải mái, tránh cảm giác mệt mỏi trong quá trình điều trị.

Cô Chú, Anh Chị khi lựa chọn cấy ghép Implant tại Dr. Care không phải lo lắng vấn đề thẩm mỹ hay chức năng ăn nhai, bởi công nghệ PIC sẽ thiết kế hàm răng tạm ngay trong ngày, chỉ khoảng 2 - 4 giờ, giúp Cô Chú, Anh Chị có răng hàm ăn nhai và giao tiếp tự tin hơn.

Nhờ những ưu điểm vượt trội, Cô Chú, Anh Chị ở xa khi điều trị Implant tại Dr. Care với PIC system sẽ rút ngắn được tối đa thời gian điều trị, mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả và ổn định lâu dài.

Hình ảnh ca lâm sàng của bệnh nhân trồng răng Implant toàn hàm với hệ thống PIC, các vị trí lấy dấu đến gắn phục hình sau cùng hoàn toàn chính xác trên khung hàm

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care đã ứng dụng công nghệ PIC vào điều trị Implant toàn hàm cho trường hợp mất hết răng hàm trên của chú L. Q. Thống (68 tuổi). Sau khi thăm khám, chỉ định kế hoạch điều trị là trồng răng Implant toàn hàm All On - 4. Chỉ sau 1 ngày, tính từ thời gian hoàn thành đặt 4 trụ Implant hàm trên cho chú, bác sĩ đã thay thế hàm tháo lắp truyền thống thành hàm răng tạm trên Implant cho chú Thống. Công nghệ lấy dấu kỹ thuật số tiến tiến, vừa giúp xác định vị trí trụ Implant chính xác, rút ngắn thời gian điều trị trong giai đoạn phục hình, vừa đem lại cảm giác thoải mái cho chú.

Với việc áp dụng công nghệ PIC và quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa, đội ngũ Dr. Care - Implant Clinic luôn không ngừng tìm tòi, cập nhật hệ thống trang thiết bị hiện đại và phương pháp hỗ trợ phục hồi răng tốt nhất, nhằm cải tiến chất lượng điều trị, giảm thiểu chi phí và thời gian thực hiện, giúp Cô Chú, Anh Chị “Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa”.

Đừng để nỗi lo mất răng cản trở Cô Chú, Anh Chị tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Liên hệ ngay với Dr. Care - Implant để được tư vấn và đặt hẹn tư vấn cùng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu nhé ạ!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề