Trồng răng Implant có được hưởng bảo hiểm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Sử dụng Bảo hiểm Y tế là một cách để giảm bớt gánh nặng tài chính khi khám chữa bệnh. Vậy trồng răng Implant có được bảo hiểm không? Bảo hiểm Y tế Răng - hàm - mặt chi trả cho những dịch vụ nào? Loại bảo hiểm nào được sử dụng tại Dr. Care? Hãy cùng Dr. Care giải đáp các thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không?

Bảo hiểm y tế (hay còn gọi là bảo hiểm) là một trong các hình thức hỗ trợ tài chính cho các Cô Chú, Anh Chị trong quá trình khám chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải trường hợp liên quan đến sức khỏe nào cũng được bảo hiểm chi trả.

Liệu trồng răng Implant có được bảo hiểm không? Trồng răng Implant không được hưởng bảo hiểm. Bởi đây là một dạng phục hình thẩm mỹ răng, không phải dịch vụ điều trị bệnh thiết yếu được quy định trong Luật BHYT 2014.

Một số dịch vụ khám chữa bệnh được hưởng bảo hiểm có thể kể đến như: khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con hoặc chuyển tuyến cấp cứu hoặc đang điều trị nội trú…

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không?

Bảo hiểm y tế Răng - Hàm - Mặt áp dụng cho những dịch vụ nào?

Dịch vụ trồng răng Implant không thể sử dụng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, một số dịch vụ đi kèm thuộc lĩnh vực Răng - Hàm - Mặt vẫn được bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí.

Khám răng

Theo Điều 21 của Luật bảo hiểm y tế, khám răng là một trong những dịch vụ được hưởng bảo hiểm. Cô Chú, Anh Chị có vấn đề về răng (ê buốt, sâu răng, chảy máu chân răng,..) sẽ được bảo hiểm chi trả miễn phí tiền thăm khám và thuốc men nếu chưa được ngân sách Nhà nước chi trả.

Lưu ý rằng, nếu chỉ khám răng định kỳ không phải do bệnh lý thì không được hưởng bảo hiểm Y tế.

Nhổ răng

Theo Điều 21 của Luật Bảo hiểm, Cô Chú, Anh Chị sẽ được chi trả chi phí bởi bảo hiểm Y tế khi khám và điều trị nếu nhổ răng trong các trường hợp:

 • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm;

 • Mắc các bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm nhiễm, viêm nha chu;

 • Hoặc có sự cố tác động mạnh bắt buộc phải nhổ răng.

>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại bệnh viện răng hàm mặt

Bảo hiểm y tế Răng - Hàm - Mặt áp dụng cho những dịch vụ nào?
Khám tổng quát, chữa răng (như nhổ răng sâu, viêm nha chu,...) theo chỉ định của Bác sĩ sẽ được áp dụng bảo hiểm Y tế.

Như vậy, nếu nhổ răng trong trường hợp răng không thể phục hồi, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và sức khỏe - được bác sĩ chỉ định phải nhổ thì Cô Chú, Anh Chị sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm Y tế.

Nếu nhổ răng vì mục đích thẩm mỹ và không phải chỉ định của bác sĩ thì không được hưởng bảo hiểm.

Hàn - Trám răng

Hàn hoặc trám răng sẽ được bảo hiểm chi trả nếu thuộc một trong những trường hợp:

 • Trám răng do bệnh lý (vỡ, sâu răng) và được bác sĩ chỉ định điều trị;

Nhưng nếu trám răng để phục vụ mục đích thẩm mỹ thì Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn không được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh từ BHYT.

Chữa tuỷ răng

Chữa tủy răng cũng nằm trong trường hợp được hưởng bảo hiểm theo quy định Nhà nước. Theo đó mức bảo hiểm chi trả cho dịch vụ chữa tủy răng sẽ dao động từ 70 - 100% (đúng tuyến) và 40 - 60% (trái tuyến).

Cô Chú, Anh Chị đăng ký bảo hiểm tại các nha khoa riêng cũng có thể giảm được chi phí khi điều trị tuỷ.

enlightenedCó thể bạn quan tâm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic (Tham khảo bảng giá mới nhất)

Bảo hiểm y tế Răng - Hàm - Mặt không áp dụng cho những dịch vụ nào?

Theo Điều 23 Luật bảo hiểm, các dịch vụ thuộc lĩnh vực Răng - Hàm - Mặt dưới đây thuộc nhóm không được bảo hiểm y tế chi trả, do là một trong những phương pháp chỉnh hình thẩm mỹ răng.

Trồng răng

Trồng răng là phương pháp phục hình răng đã mất, nhằm khôi phục chức năng nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Trồng răng có chi phí tương đối cao và thuộc danh mục dịch vụ thẩm mỹ và hình thức sử dụng vật tư y tế thay thế không được hưởng bảo hiểm y tế. Vì vậy, trồng răng không được hưởng bảo hiểm theo quy định của pháp luật.

Niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha, giúp khắc phục những khuyết điểm cho hàm răng như: hô, móm, mọc lệch, răng vẩu,… Niềng răng cũng là một hình thức nha khoa thẩm mỹ (thực hiện theo yêu cầu khách hàng), nên không nằm trong phạm vi được hưởng chính sách chi trả của bảo hiểm theo điều 23 Luật bảo hiểm Y tế hiện hành.

Bảo hiểm y tế Răng - Hàm - Mặt không áp dụng cho những dịch vụ nào?

Làm răng sứ

Làm răng sứ (bọc răng sứ) là một hình thức phục hình thẩm mỹ thuộc lĩnh vực Răng - Hàm - Mặt theo yêu cầu của khách hàng, nên không được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

Các loại bảo hiểm được áp dụng khi trồng răng Implant tại Dr. Care

Bảo hiểm nha khoa (hay bảo hiểm răng miệng) là loại bảo hiểm thực hiện chi trả một phần hoặc toàn bộ các chi phí điều trị, cũng như cung cấp các quyền lợi về bảo vệ sức khỏe răng miệng cho người sử dụng..

Tại Dr. Care - Implant Clinic: Nha Khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam có các loại thẻ bảo hiểm phổ biến nhất là: Bảo Minh, Barco, Groupama... Với giá trị bảo lãnh thanh toán chi phí trồng răng Implant lên đến 20 triệu đồng.

Các dịch vụ được bảo hiểm nha khoa thanh toán:

 • Khám và chẩn đoán các bệnh về răng

 • Chụp X - quang răng

 • Lấy cao răng, đánh bóng răng

 • Hàn - trám răng (composite hoặc các chất liệu có giá trị tương đương)

 • Điều trị bệnh lý răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu

 • Điều trị tủy răng

 • Nhổ răng bệnh lý như răng sâu; răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Quy trình khám và điều trị Implant với bảo hiểm nha khoa tại Dr. Care:

 • Bước 1: Xuất trình thẻ bảo hiểm, CMND/CCCD

 • Bước 2: Nha Khoa Dr. Care kiểm tra thẻ bảo hiểm, thông tin khách hàng

 • Bước 3: Khách hàng được khám, chẩn đoán và điều trị tại Nha khoa Dr. Care

 • Bước 4: Nha Khoa liên hệ công ty bảo hiểm xác nhận bảo lãnh

 • Bước 5: Thông báo với khách hàng chi phí bảo hiểm bảo lãnh và lấy chữ ký

 • Bước 6: Hoàn trả thẻ và giấy tờ tùy thân cho khách hàng

Lưu ý: Nếu giá trồng răng Implant vượt mức bảo hiểm có thể thanh toán, hoặc dịch vụ sử dụng không thuộc phạm vi chi trả của bảo hiểm, Cô Chú, Anh Chị sẽ thanh toán trực tiếp với nha khoa

Các loại bảo hiểm được áp dụng khi trồng răng Implant tại Dr. Care

Để có thể biết chính xác loại thẻ bảo hiểm của mình có được chấp nhận khi trồng răng Implant hay không, cũng như loại thẻ và quy trình thanh toán bằng thẻ bảo hiểm tại Nha Khoa Dr. Care như thế nào. Cô Chú, Anh Chị có thể mang thẻ bảo hiểm cũng như các giấy tờ liên quan cần thiết đến Dr. Care để được trợ lý bác sĩ hướng dẫn chi tiết hơn.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc trồng răng Implant có được bảo hiểm không? Hãy theo dõi website chính thức của Dr. Care để được tư vấn và có thêm thông tin hữu ích liên quan đến chi phí trồng răng Implant.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề