Kinh nghiệm trồng răng Implant (cấy ghép Implant) bạn cần biết

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Một số kinh nghiệm làm răng Implant hữu ích, giúp bạn biết cách chọn loại trụ Implant phù hợp, nên trồng răng lúc nào, chuẩn bị tài chính bao nhiêu.

Cấy ghép răng trên Implant được xem là phương pháp trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối và chức năng ăn nhai gần như răng thật. Tuy nhiên phương pháp này khá phức tạp và thời gian thực hiện lâu hơn, nên không ít người còn nhiều lo lắng. Một số kinh nghiệm trồng răng Implant sau đây giúp bạn an tâm hơn với quyết định phục hình bằng răng Implant.

1. Vì sao nên trồng răng Implant (cấy ghép Implant) càng sớm càng tốt?

Vì nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng hoặc răng hỏng, cần phải nhổ bỏ, khi đó bạn cần trồng răng giả càng sớm càng tốt. Nếu để lâu ngày, tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra. Điều này gây cản trở trong việc cấy ghép Implant, vì chất lượng và số lượng xương không đủ điều kiện cho phép. Để khắc phục tình trạng này, bạn sẽ phải mất thêm nhiều thời gian và chi phí để ghép xương hàm nhân tạo hoặc nâng xoang, quy trình trồng răng Implant trở nên phức tạp và tồn tại nhiều rủi ro hơn.

Vì sao nên trồng răng Implant (cấy ghép Implant) càng sớm càng tốt?
Mất răng lâu ngày khiến xương hàm bị tiêu hõm, má hóp lại, khuôn mặt trở nên già nua.

>> Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu tại nha khoa Dr. Care

2. Cách chọn trụ Implant và thân răng sứ phù hợp

Khách hàng cần cân nhắc lựa chọn loại trụ Implant phù hợp với tình trạng xương hàm. Hiện trong Nha khoa có nhiều loại trụ Implant, nhưng có 2 trụ Implant được đánh giá hàng đầu thế giới về khả năng tích hợp xương nhanh chóng là Nobel Biocare (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ). Chúng có những đặc điểm nổi trội sau:

  • Thiết kế đặc biệt ở vùng cổ, các vùng nướu được nâng đỡ để gia tăng độ khít sát với trụ Implant, hạn chế rủi ro vi khuẩn xâm nhập vào trong gây ra viêm quanh Implant.

  • Thời gian tích hợp xương và lành thương ngắn: 2 – 5 tháng (với dòng trụ Premium) hoặc 3 – 6 tháng (với dòng trụ Deluxe).

  • Tỷ lệ thành công cao, hơn 98% (kiểm định kết quả thành công trên 15 năm).

  • Có thẻ bảo hành toàn cầu.

kinh nghiệm làm răng implant
Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) giúp tích hợp nhanh chóng với xương hàm và rút ngắn quá trình lành thương

Về thân răng sứ, hiện có 2 loại phổ biến là răng toàn sứ và răng sứ Titan. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể chọn loại răng sứ phù hợp, nhưng cần đảm bảo nguồn gốc chính hãng, có xuất xứ rõ ràng và có thẻ bảo hành từ nhà cung cấp.

  • Răng sứ Titan: Lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim Titan, phần bên ngoài được phủ sứ để tạo độ thẩm mỹ. Loại này có giá thành rẻ nhất, nhưng sau thời gian dài sử dụng rất dễ bị đen viền nướu.

  • Với 100% được làm từ sứ, răng cho lực nhai rất lớn, không đen viền nướu, màu sắc tự nhiên và đồng nhất cao, thời gian bảo hành lâu dài (thông thường ít nhất 7 năm). Có 2 loại được đánh giá cao trong Nha khoa: Răng sứ Cercon HTrăng sứ Lava.

kinh nghiệm làm răng implant
Răng sứ Lava Plus 3M ESPE với độ kháng mòn tuyệt hảo, độ cứng gấp 9 lần răng thật

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng và mong muốn trồng răng Implant, hãy để lại thông tin đăng ký ngay hôm nay để nhận "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

3. Lựa chọn trung tâm Nha khoa uy tín

Kỹ thuật cấy ghép Implant khá phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có chứng chỉ trồng răng Implant, am hiểu chuyên sâu về cấu trúc giải phẫu hàm mặt tổng thể và dày dặn kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, một trong những kinh nghiệm làm răng Implant là nên chọn trung tâm Nha khoa uy tín, có đội ngũ Bác sĩ giỏi, đồng thời trang bị máy móc hiện đại, đảm bảo tỷ lệ thành công các ca cấy ghép Implant cao. Ngoài ra, việc chọn đúng địa chỉ trồng răng Implant còn giúp Khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Dr. Care được biết đến là Nha khoa đầu tiên dành riêng cho người trung niên. Tại đây, quy trình trồng răng Implant không đau được thiết kế chặt chẽ dựa theo 12 tiêu chuẩn nhất định.

4. Chuẩn bị đầy đủ khả năng tài chính

Nhìn chung, chi phí trồng răng Implant thường cao hơn các phương pháp làm răng giả truyền thống (cầu răng sứhàm giả tháo lắp). Vì vậy, mỗi Khách hàng trước khi quyết định làm răng Implant cần được tư vấn rõ về chi phí tổng thể. Giá dịch vụ trồng răng Implant bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại trụ Implant và thân răng sứ mà Khách hàng lựa chọn.

Sau đây là bảng giá trồng răng Implant mới nhất tham khảo tại Dr. Care:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤTRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ
Dentium (Mỹ)3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ
Tekka (Pháp)3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

2- 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình trồng răng Implant có đau không
Trồng răng Implant có đau không? Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra cảm giác đau như Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ do thuốc tê hết tác dụng

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả
Trồng răng Implant giá rẻ có thực sự tiết kiệm chi phí không?
Trước hết, việc chọn lựa Implant giá rẻ có thể mang lại tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng cũng có thể ẩn chứa một số rủi ro đến sức khoẻ và hạn chế trong quá trình sử dụng.

Dòng trụ Implant kém chất lượng, không được chứng nhận rõ ràng có thể không bền và không tương thích tốt với cơ thể, dẫn đến nguy cơ bị từ chối hoặc hỏng sau một thời gian ngắn

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant giá rẻ - hậu quả khôn lường
Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu
Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, thời gian trồng răng Implant thường dao động từ 3 - 6 tháng có thể hoàn thiện hoàn toàn quá trình điều trị. Để rút ngắn thời gian trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn những dòng trụ: Tekka; Straumann; Nobel để rút ngắn thời gian lành thương.

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Cấy ghép implant mất bao lâu? Phụ thuộc những yếu tố nào

Nguồn tham khảo

  • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Kinh nghiệm trồng răng Implant bạn cần biết. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/kinh-nghiem-lam-rang-implant-ban-can-biet-104
  • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
  • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
  • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về phương pháp cấy ghép Implant

Những điều cần biết về phương pháp cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant mất bao lâu? Phụ thuộc những yếu tố nào?

Cấy ghép Implant mất bao lâu? Phụ thuộc những yếu tố nào?