Kinh nghiệm trồng răng Implant (cấy ghép Implant) bạn cần biết

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Một số kinh nghiệm làm răng Implant hữu ích, giúp bạn biết cách chọn loại trụ Implant phù hợp, nên trồng răng lúc nào, chuẩn bị tài chính bao nhiêu.

Cấy ghép răng trên Implant được xem là phương pháp trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối và chức năng ăn nhai gần như răng thật. Tuy nhiên phương pháp này khá phức tạp và thời gian thực hiện lâu hơn, nên không ít người còn nhiều lo lắng. Một số kinh nghiệm làm răng Implant sau đây giúp bạn an tâm hơn với quyết định phục hình bằng răng Implant.

1. Nên trồng răng Implant (cấy ghép Implant) càng sớm càng tốt

Vì nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng hoặc răng hỏng, cần phải nhổ bỏ, khi đó bạn cần trồng răng giả càng sớm càng tốt. Nếu để lâu ngày, tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra. Điều này gây cản trở trong việc cấy ghép Implant, vì chất lượng và số lượng xương không đủ điều kiện cho phép. Để khắc phục tình trạng này, bạn sẽ phải mất thêm nhiều thời gian và chi phí để ghép xương hàm nhân tạo hoặc nâng xoang, quy trình trồng răng Implant trở nên phức tạp và tồn tại nhiều rủi ro hơn.

Mất răng lâu ngày khiến xương hàm bị tiêu hõm, má hóp lại, khuôn mặt trở nên già nua.

2. Cách chọn trụ Implant và thân răng sứ phù hợp

Khách hàng cần cân nhắc lựa chọn loại trụ Implant phù hợp với tình trạng xương hàm. Hiện trong Nha khoa có nhiều loại trụ Implant, nhưng có 2 trụ Implant được đánh giá hàng đầu thế giới về khả năng tích hợp xương nhanh chóng là Nobel Biocare (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ). Chúng có những đặc điểm nổi trội sau:

  • Thiết kế đặc biệt ở vùng cổ, các vùng nướu được nâng đỡ để gia tăng độ khít sát với trụ Implant, hạn chế rủi ro vi khuẩn xâm nhập vào trong gây ra viêm quanh Implant.

  • Thời gian tích hợp xương và lành thương ngắn: 2 – 5 tháng (với dòng trụ Premium) hoặc 3 – 6 tháng (với dòng trụ Deluxe).

  • Tỷ lệ thành công cao, hơn 98% (kiểm định kết quả thành công trên 15 năm).

  • Có thẻ bảo hành toàn cầu.

kinh nghiệm làm răng implant

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) giúp tích hợp nhanh chóng với xương hàm và rút ngắn quá trình lành thương

Về thân răng sứ, hiện có 2 loại phổ biến là răng toàn sứ và răng sứ Titan. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể chọn loại răng sứ phù hợp, nhưng cần đảm bảo nguồn gốc chính hãng, có xuất xứ rõ ràng và có thẻ bảo hành từ nhà cung cấp.

  • Răng sứ Titan: Lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim Titan, phần bên ngoài được phủ sứ để tạo độ thẩm mỹ. Loại này có giá thành rẻ nhất, nhưng sau thời gian dài sử dụng rất dễ bị đen viền nướu.

  • Với 100% được làm từ sứ, răng cho lực nhai rất lớn, không đen viền nướu, màu sắc tự nhiên và đồng nhất cao, thời gian bảo hành lâu dài (thông thường ít nhất 7 năm). Có 2 loại được đánh giá cao trong Nha khoa: Răng sứ Cercon HT và răng sứ Lava.

kinh nghiệm làm răng implant

Răng sứ Lava Plus 3M ESPE với độ kháng mòn tuyệt hảo, độ cứng gấp 9 lần răng thật

3. Lựa chọn trung tâm Nha khoa uy tín

Kỹ thuật cấy ghép Implant khá phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có chứng chỉ trồng răng Implant, am hiểu chuyên sâu về cấu trúc giải phẫu hàm mặt tổng thể và dày dặn kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, một trong những kinh nghiệm làm răng Implant là nên chọn trung tâm Nha khoa uy tín, có đội ngũ Bác sĩ giỏi, đồng thời trang bị máy móc hiện đại, đảm bảo tỷ lệ thành công các ca cấy ghép Implant cao. Ngoài ra, việc chọn đúng địa chỉ trồng răng Implant còn giúp Khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Dr. Care được biết đến là Nha khoa đầu tiên dành riêng cho người trung niên. Tại đây, quy trình trồng răng Implant không đau được thiết kế chặt chẽ dựa theo 12 tiêu chuẩn nhất định.

4. Chuẩn bị đầy đủ khả năng tài chính

Nhìn chung, chi phí trồng răng Implant thường cao hơn các phương pháp làm răng giả truyền thống (cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp). Vì vậy, mỗi Khách hàng trước khi quyết định làm răng Implant cần được tư vấn rõ về chi phí tổng thể. Giá dịch vụ trồng răng Implant bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại trụ Implant và thân răng sứ mà Khách hàng lựa chọn.

Sau đây là bảng giá cấy ghép Implant mới nhất tham khảo tại Dr. Care:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ
Dentium (Mỹ)3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ
Tekka (Pháp)3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

2- 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kinh nghiệm làm răng Implant, vui lòng liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Implant nha khoa là gì? Những điều cần biết về phương pháp Implant

Implant nha khoa là gì? Những điều cần biết về phương pháp Implant

Implant nha khoa là phương pháp phục hình răng giả hiện đại nhất, nhờ có trụ Implant đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất.

Cấy ghép implant mất bao lâu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cấy ghép implant mất bao lâu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian cấy ghép 1 trụ implant khoảng từ 30 - 40 phút. Sau đó khách hàng sẽ chờ từ 3 - 6 tháng để implant tích hợp vào xương hàm và bước cuối cùng là gắn mão răng sứ lên trên implant. 

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

top-banner