Có nên trồng răng Implant khi bị mất răng?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Kỹ thuật cấy ghép implant là gì mà được đánh giá là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay. Sau khi thực hiện thành công, răng Implant có thể phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho gương măt hay không? Cô chú cùng Dr. Care tìm hiểu nhé.

1. Tổng quan về kỹ thuật implant.

Kỹ thuật trồng răng implant là một kỹ thuật thay thế răng đã mất bằng cách cấy ghép trụ titanium vào bên trong xương hàm, tại vị trí mất răng, sau một khoảng thời gian đợi lành thương sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên trên.

Trụ Implant có chức năng như một chân răng thật, bền chắc và được làm từ titanium nên có khả năng tích hợp với cơ thể người. Vì thế sau khi trồng răng Implant thành công, quý Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhai thoải mái gần như răng thật và thẩm mỹ cũng hài hòa.

Với những ưu điểm vượt bậc kể trên, trồng răng implant hiện nay là phương pháp tối ưu nhất được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn để cải thiện tình trạng mất răng.

Khách hàng trước và sau khi trồng răng Implant tại Dr. Care

kỹ thuật trồng răng implant

kỹ thuật trồng răng implant

kỹ thuật trồng răng implant

2. Ưu và nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép implant

Ưu điểm

 • Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) được đánh giá là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay giúp người mất răng cải thiện được rất nhiều vấn đề do mất răng gây nên. Trồng răng Implant cũng giải quyết được hầu hết tất cả những nhược điểm của phương pháp truyền thống trước đó.

 • Khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ bảo tồn được tối đa răng thật, mất răng ở đâu, trồng răng ngay vị trí đó, giảm thiểu việc tác động lên những răng thật còn lại.

 • Tuổi thọ răng Implant lâu dài, thậm chí là trọn đời, răng Implant chỉ cần trồng 1 lần, có thể sử dụng bền chắc lên đến 20 năm, mà không phải làm đi làm lại.

 • Vì cấu tạo đặc biệt giống như một chân răng thật mọc từ nướu, nên chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng Implant đạt gần như răng thật của Cô Chú, Anh chị.

 • Sự khác biệt lớn nhất cũng là ưu điểm lớn nhất khi trồng răng Implant so với các phương pháp truyền thống khác là khả năng bảo vệ xương hàm, hạn chế tối đa việc tiêu xương hàm do mất răng. Trụ Implant được cấy ghép nằm bên trong xương hàm đảm nhận vai trò như một chân răng thật, thông qua lực ăn nhai tác động lên trụ implant và đến xương hàm, vùng xương này được kích thích đều đặn, duy trì mật độ ổn định. Phương pháp truyền thống như cầu răng sứ; hàm giả tháo lắp không phục hồi lại được chân răng, nên không thể tránh khỏi tình trạng tiêu xương hàm diễn ra.

 • Kỹ thuật cấy ghép Implant áp dụng được cho hầu hết tất cả trường hợp mất răng: mất một răng; mất một vài răng; mất răng toàn hàm.

Nhược điểm.

 • Chi phí điều trị nhỉnh hơn so với các phương pháp truyền thống.

 • Cần thời gian từ 6 - 8 tháng đối với trường hợp Cô Chú, Anh Chị có chất lượng xương hàm kém, cần thực hiện nâng xoang, ghép xương đảm bảo chất lượng xương tại nơi đặt trụ Implant.

 • Đòi hỏi cao ở tay nghề cũng như trình độ chuyên môn của Bác sĩ thực hiện

 • Cần thực hiện tại nha khoa chuyên sâu với phòng điều trị riêng biệt, trang thiết bị y tế hiện đại: Đảm bảo vô trùng trong điều trị, tránh nhiễm trùng gây biến chứng

kỹ thuật trồng răng implant
Trồng răng Implant có những ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp truyền thống

3. Các trường hợp nào nên thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant?

Trồng răng Implant có khả năng phục hồi răng đã mất cho Cô Chú. Anh Chị, mang lại hiệu quả cao về khả năng ăn nhai cũng như về mặt thẩm mỹ.

Kỹ thuật cấy ghép Implant có thể thực hiện được đối với hầu hết tất cả tình trạng mất răng:

 • Trường hợp Cô Chú, Anh Chị mất một vài răng

 • Trường hợp Cô Chú, Anh Chị mất một răng

 • Trường hợp Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm

 • Trường hợp Cô Chú, Anh Chị mới mất răng hay mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu biến.

 • Trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị viêm nha chu nặng, không giữ được răng thật.

4. Một số trường hợp chống chỉ định khi cấy ghép implant.

Chống chỉ định tương đối

 • Cô Chú, Anh chị đang bị những vấn đề về bệnh lý răng miệng, cần điều trị dứt điểm trước khi tiến hành trồng răng Implant

 • Người bệnh tiểu đường cần kiểm soát tốt đường huyết trong cơ thể hoặc cần thiết có sự kết hợp giữa Bác sĩ trồng răng Implant và Bác sĩ điều trị bệnh tiểu đường

 • Phụ nữ mang thai, sau khi hoàn tất quá trình mang thai mới có thể tiến hành trồng răng Implant.

Chống chỉ định tuyệt đối

 • Hút thuốc trên 10 điếu/ngày, nghiện rượu, đã xạ trị vùng xương hàm, bệnh tim mạch.

 • Tiểu đường không kiểm soát

 • Khách hàng dưới 18 tuổi.

 • Người có thói quen chăm sóc răng miệng kém.

 • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

 • Những Khách hàng bị mắc bệnh rối loạn tâm thần đang trong thời gian theo dõi và điều trị.

 • Khách hàng có bệnh toàn thân không cho phép thực hiện phẫu thuật.

 • Khoảng liên hàm của Cô Chú, Anh Chị không đủ cho làm phục hình răng.

 • Khoảng gần – xa vùng mất răng không đủ cho làm phục hình răng.

kỹ thuật trồng răng implant
Hút thuốc lá là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc răng Implant bị đào thải

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại tphcm

5. Những lưu ý khi thực hiện cấy ghép Implant.

 • Ngay sau khi thực hiện cấy ghép trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị cần phải cắn gạc để cầm máu trong khoảng 30-60 phút.

 • Có thể giảm đau bằng cách chườm đá theo chỉ định của Bác sĩ điều trị.

 • Sau khi phẫu thuật và khoảng 2 - 3 ngày sau khi phẫu thuật đối với trường hợp Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant toàn hàm hoặc nhiều trụ Implant, nên chú ý ăn những thức ăn dạng lỏng, mềm, bổ sung đủ nước cho cơ thể.

 • Tránh nhai vào vùng cấy ghép Implant, hạn chế thức ăn mắc vào vùng phẫu thuật có thể gây nhiễm trùng. Cẩn thận trong quá trình đánh răng tránh tiếp xúc với vị trí phẫu thuật, nên súc miệng bằng dung dịch khử trùng KIN.

 • Kiêng vận động mạnh trong khoảng 24 – 48h đầu. Những hoạt động thể lực va chạm có thể tăng nguy cơ làm chấn thương đến vùng cấy răng, khiến cho Implant bị lung lay ra khỏi vùng cấy ghép.

kỹ thuật trồng răng implant
Sau khi trồng răng Implant cô chú cần lưu ý theo những hướng dẫn của Bác sĩ để đạt kết quả hoàn thiện nhất

6. Những biểu hiện bình thường và bất thường cần tái khám sau khi thực hiện cấy ghép Implant?

Biểu hiện bình thường.

Chảy máu sau phẫu thuật: Đây là biểu hiện bình thường của một ca phẫu thuật trồng răng Implant. Trong quá trình điều trị Bác sĩ sẽ tác động nhỏ đến phần mô nướu và xương hàm bằng cách tạo lỗ hổng bên trong xương hàm để tiến hành đặt trụ implant. Tuy nhiên sau khoảng 30 phút máu sẽ tự động ngưng chảy,

Trường hợp có sưng nề ở má, quanh vùng cấy ghép. Cô Chú, Anh Chị có thể dùng đá để cải thiện tình trạng này.

Thân nhiệt có thể tăng nhẹ khoảng 38 độ C.

Đau nhẹ, khó chịu vùng cấy ghép, thường kéo dài khoảng 24 giờ đồng hồ sau phẫu thuật.

Biểu hiện bất thường cần tái khám ngay.

Chảy máu liên tục không ngừng sau khi cấy ghép Implant.

Nhiễm trùng vùng cấy ghép: Nếu Cô Chú, Anh Chị không tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ, vệ sinh răng miệng kém, hút thuốc lá,... thì có thể gây nhiễm trùng, sưng viêm quanh khu vực cấy ghép Implant.

Tổn thương các mô lân cận: Sau khi cấy ghép Implant gặp phải trường hợp tê lưỡi, dây thần kinh bị chèn,... cần phải liên hệ Bác sĩ để tái khám ngay. .

Trụ Implant bị đào thải: Điều này xảy ra khi Bác sĩ phẫu thuật không tỉ mỉ, đặt trụ Implant không đúng vị trí, gây lộ trụ Implant, thậm chí trụ có thể bị gãy vỡ.

7. Tại sao nên lựa chọn nha khoa Dr. Care để tiến hành cấy ghép Implant?

Dr. Care là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant: Không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện để cấy ghép Implant, Dr. Care là nha khoa chuyên sâu đã được Sở Y Tế cấp phép thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant. Đặc thù là nha khoa chỉ thực hiện trồng răng Implant, vì thế Dr. Care tập trung cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ chuyên sâu về lĩnh vực Implant.

Đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao: Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant tại Dr. Care tất cả đều được cấp chứng chỉ hành nghề. Có kinh nghiệm thực hiện những ca trồng răng Implant khó, đảm bảo sự thành công cho Cô Chú, Anh Chị.

kỹ thuật trồng răng implant
Bác sĩ trồng răng Implant tại Dr. Care có hơn 5 năm kinh nghiejm và đa thực hiện thành công hơn 1.500 ca cấy ghép Implant thành công

Trụ Implant đảm bảo chất lượng, chính hãng: Dr. Care cam kết 100% dòng trụ sử dụng tại nha khoa đều được nhập khẩu chính hãng, đạt tiêu chuẩn của Sở Y Tế và bảo hành từ 20 năm cho đến trọn đời.

kỹ thuật trồng răng implant
Trước khi tiến hành cấy ghép Implant tại nha khoa Dr. Care Cô Chú, Anh Chị đều được kiểm tra dòng trụ về bao bì, tem, nhãn và ký hợp đồng bảo hành chính hãng

Hệ thống trang thiết bị y tế, phòng nha chuyên sâu:Quá trình cấy ghép Implant đòi hỏi kỹ thuật và trang thiết bị có độ chính xác cao, tân tiến để giúp cho Bác sĩ trong quá trình điều trị.

Nha khoa Dr. Care đảm bảo đủ tiêu chuẩn thực hiện cấy ghép Implant luôn trang bị đầy đủ các loại trang thiết bị: máy chụp phim CT 3D, máy phẫu thuật đặt trụ Implant, phần mềm phân tích hình ảnh, máy hấp, bảo quản vô trù… Tất cả thiết bị đều đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Lộ trình điều trị rõ ràng, minh bạch: Trước khi tiến hành trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị đều được Trợ lý Bác sĩ, Bác sĩ tư vấn tỉ mỉ, chi tiết tình trạng mất răng, liệu trình điều trị phù hợp và riêng biệt cho từng trường hợp. Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình điều trị.

kỹ thuật trồng răng Implant
Cô Chú, Anh Chị được tư ván tỉ mỉ, rõ ràng hợp đồng, liệu trình điều trị tại nha khoa Dr. Care

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề