Quy trình trồng răng Implant Straumann gồm bao nhiêu bước?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Quy trình trồng răng Implant Straumann là một quá trình phức tạp và tinh vi nhằm khôi phục chức năng và thẩm mỹ răng miệng.

Xin chào bác sĩ, tôi đã thảo luận với Bác sĩ Implant về việc trồng răng Implant và tôi đã quyết định thực hiện trồng răng implant toàn hàm. Tuy nhiên, tôi còn muốn hiểu rõ hơn về quy trình trồng răng Implant Straumann gồm bao nhiêu bước. Bác sĩ có thể giải thích cho tôi về quy trình này được không ạ?

Tôi lo lắng vì đây là một quy trình phức tạp và muốn hiểu rõ từng bước để có thể chuẩn bị tinh thần và hành trình điều trị tốt nhất. Bác sĩ có thể tư vấn thêm cho tôi về quy trình này, từ khi bắt đầu đặt Implant cho đến khi có thể mang răng giả để tái khẳng định niềm tin và tự tin khi cười cười không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều!

Chú: Nguyenvan_hoa***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Nguyenvan_hoa*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Quy trình cấy ghép Implant được thực hiện bởi các Bác sĩ chuyên sâu Implant, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Thông thường, quy trình trồng răng Implant Straumann gồm các bước sau:

Nha khoa Dr. Care liệu pháp trồng răng không đau với 12 tiêu chuẩn khắt khe cùng quy trình trồng răng chuẩn y khoa hiện đại được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn.

Sau đây là quy trình cấy ghép Implant với trụ Implant Straumann (Thuỵ Sĩ) chuẩn y khoa gồm 6 bước tại Dr. Care - Implant Clinic:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị:

Bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp thăm khám sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát cho Cô Chú, Anh Chị. Sau đó, khách hàng được chụp phim Cone Beam CT (3D) , lấy dấu hàm để khảo sát mất độ và thể tích xương hàm vùng răng đã mất.

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant Straumann:

Sau khi đã có kế hoạch điều trị, Cô Chú, Anh Chị thực hiện cấy ghép trụ Implant. Trước khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và gây tê vùng trồng răng.

Nha khoa Dr. Care sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp quá trình đặt trụ chính xác và nhẹ nhàng hơn. Sau đó, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên trụ Implant (tùy từng trường hợp).

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ:

Sau từ 7 - 10 ngày, Cô Chú, Anh Chị tái khám để được kiểm tra mức độ lành thương và tích hợp với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ thực hiện cắt chỉ để vết thương tiếp tục lành trở lại.

Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng:

Sau từ 2 - 3 tháng, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục tái khám để bác sĩ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ trên Implant. Răng sứ có kích thước và màu sắc tương đương với răng thật.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ:

Sau khoảng 3 ngày từ khi lấy dấu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị được gắn Abutment và gắn thử mão sứ trên Implant. Cô Chú, Anh Chị sẽ kiểm tra độ vừa vặn của mão sứ thông qua quá trình ăn nhai hằng ngày.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại TP.HCM uy tín, chất lượng

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant:

Sau từ 3 - 5 ngày, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục được kiểm tra tình hình tích hợp xương, gắn mã sứ chính thức (1 mão răng hoặc cầu răng trên Implant; hàm toàn hàm trên Implant) tuỳ theo điều trị.

Sau đó, Bác sĩ sẽ hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần.

Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Quy trình này có thể kéo dài trong một khoảng thời gian từ vài tháng đến một năm tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Điều quan trọng là Chú cần tuân theo hướng dẫn và hẹn khám đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng Chú sẽ có một quy trình trồng răng Implant thành công.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề