QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT TIẾT KIỆM THỜI GIAN TẠI DR. CARE

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa, đảm bảo an toàn, chính xác sẽ mang lại trải nghiệm trồng răng Implant nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Dr. Care thực hiện quy trình trồng răng Implant trong 6 bước một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất cho cô chú, anh chị. Giúp cô chú, anh chị không phải mất thời gian đi lại nhiều cũng như đảm bảo hiệu quả cao.

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinic (50-60 phút)

Cô chú, anh chị có thể chụp phim và xét nghiệm sức khỏe tổng quát trực tiếp và miễn phí ngay tại phòng khám mà không phải đi đâu xa.

Khám tổng quát

Răng miệng khỏe mạnh thì trồng răng Implant mới mang lại kết quả tốt nhất. Trước khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng của cô chú, anh chị. Trường hợp người mắc bệnh viêm nha chu, viêm nướu…và các vấn đề răng miệng khác sẽ được chỉ định điều trị dứt điểm.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn trong quá trình trồng răng, bác sĩ sẽ tiến hành xác định tiền sử bệnh lý thông qua việc xét nghiệm máu, kiểm tra các bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp. Qua đó, bác sĩ xem xét mức độ bệnh trạng của cô chú, anh chị có đủ điều kiện để trồng răng Implant hay không.

Chụp Cone Beam CT (3D)

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim CT cho cô chú, anh chị để xác định chính xác tình trạng xương hàm, xoang hàm và vùng mất răng. Với người mất răng lâu năm bị tiêu xương nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang hoặc ghép xương.

Kết quả được phân tích dựa trên phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician. Theo đó, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng, kế hoạch đặt trụ Implant chuẩn xác bao gồm thống nhất vị trí đặt, hướng và kích thước trụ Implant.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant theo kế hoạch điều trị (20-30 phút)

Kế hoạch điều trị rõ ràng chính xác từ trước, phòng ốc và mọi thứ được chuẩn bị đảm bảo vô trùng, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant. Trước tiến hành đặt trụ Implant, cô chú, anh chị sẽ được gây tê cục bộ hoặc toàn phần.

Bác sĩ sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật để tiến hành đặt trụ Implant. Kỹ thuật này đảm bảo an toàn và chính xác đến từng milimet giúp quá trình trồng răng của cô chú, anh chị trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7-10 ngày (20-30 phút)

7-10 ngày sau khi đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ hẹn lịch chụp phim kiểm tra mức độ tích hợp xương và lành thương. Thông thường, khi cô chú, anh chị được chuẩn bị kỹ càng và tuân thủ lời dặn của bác sĩ, vết thương sẽ rất nhanh lành, thời gian tích hợp xương cũng nhanh chóng.

Trụ Implant ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ để giúp cô chú anh chị cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể hỗ trợ chỉnh khớp cắn chuẩn nếu cần thiết.

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ Implant sau 3 tháng (20-30 phút)

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim toàn hàm kiểm tra lại độ tích hợp xương của trụ Implant. Trụ Implant lúc này chắc chắn phải vững ổn, tích hợp với xương hàm như một chân răng thật.

Bên cạnh đó, để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng mới gần giống như răng thật, cô chú, anh chị sẽ được lấy dấu mẫu hàm cũng như tư vấn chọn màu răng sứ phù hợp.

Bước 5: Gắn Abutment và gắn răng sứ trên Implant sau 3 ngày (60 phút)

Mỗi hãng Implant có các khớp nối Abutment tiêu chuẩn để kết nối trụ Implant với răng sứ. Để việc kết nối đạt hiệu quả cao, bác sĩ sẽ giúp cô chú, anh chị thử Abutment. Abutment đúng tiêu chuẩn giúp răng sứ trên Implant được đặt đúng độ thẳng, độ nghiêng phù hợp với khớp cắn của từng cô chú, anh chị.

Đồng thời, giai đoạn này cô chú, anh chị sẽ được gắn răng sứ tạm, đảm bảo thẩm mỹ ở vùng răng cửa và có thể ăn nhai nhẹ nhàng đối với trường hợp trồng răng Implant toàn hàm.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức trên Implant sau 3-5 ngày (60 phút)

Bác sĩ sẽ gắn mão sứ chính thức trên trụ Implant. Lúc này, cô chú, anh chị đã có một hàm răng hoàn chỉnh, ăn nhai gần như răng thật và màu sắc sáng đẹp tự nhiên.

Tuy nhiên, để đánh giá mức chịu lực tác động trên Implant và răng sứ khi nhai, đảm bảo mọi hoạt động, chức năng ăn nhai ổn định về sau, cô chú sẽ được kiểm tra lần cuối.

Kết thúc quá trình trồng răng Implant, bộ phận CSKH phối hợp với bác sĩ sẽ hướng dẫn cô chú chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ 3-6 tháng hoặc 1 năm.

Sau 6 bước trồng răng Implant, Dr. Care chúc mừng cô chú đã tìm lại được niềm vui ăn nhai, tươi cười trẻ trung và tự tin tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Nhưng để bảo đảm răng Implant tồn tạo bền lâu, cô chú, anh chị cần ghi nhớ lời dặn của bác sĩ để chăm sóc răng miệng tốt tại nhà nhé!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề