[TỔNG QUAN]: Đau răng và những biến chứng cần biết

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Dù là đau răng một cách ê buốt và đột ngột hay âm ỉ và liên tục, cũng rất khó chịu và gây nhiều bất tiện trong cuộc sống. Đau răng xảy ra khi dây thần kinh ở chân răng hoặc xung quanh răng bị kích thích. Nhiễm trùng răng, sâu răng, chấn thương hoặc mất răng là những nguyên nhân phổ biến nhất.

Đau răng trong chẩn đoán nha khoa là gì? Tại sao cơn đau răng lại khó chịu?

Đau tại răng và đau vùng xung quanh răng là một vấn đề răng miệng khá phổ biến, đặc biệt trên những bệnh nhân vệ sinh răng miệng kém. Một số cơn đau răng có thể do kích ứng nướu tạm thời. Nhưng tình trạng răng sâu nghiêm trọng cần được điều trị bởi nha sĩ để giải quyết cơn đau và bất kỳ vấn đề nào gây ra tình trạng đau răng.

Đau răng trong chẩn đoán nha khoa là gì? Tại sao cơn đau răng lại khó chịu?

Đau răng cũng có thể xảy ra sau khi nhổ răng, cơn đau đôi khi bắt nguồn từ các vùng khác và lan xuống hàm, do đó xuất hiện tình trạng đau răng. Các khu vực phổ biến nhất bao gồm khớp hàm ( khớp thái dương hàm hoặc TMJ ), đau tai, xoang.

Vi khuẩn phát triển bên trong miệng của Cô Chú, Anh Chị có thể góp phần gây ra bệnh lý liên quan đến nướu răng và sâu răng, cả hai đều có thể gây đau, Những cơn đau răng thường rất khó chịu bởi vì tủy răng bên trong thân răng là vật liệu mềm chứa đầy dây thần kinh, mô và mạch máu.

Những dây thần kinh tủy này là một trong những dây thần kinh nhạy cảm nhất trong cơ thể. Khi những dây thần kinh này bị kích thích hoặc bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn (áp xe), chúng có thể gây ra những cơn đau dữ dội.

Nguyên nhân gây đau răng

Đau răng xảy ra do viêm phần trung tâm của răng được gọi là tủy răng. Tủy răng chứa các đầu dây thần kinh rất nhạy cảm với cơn đau. Viêm tủy răng có thể do sâu răng , chấn thương và nhiễm trùng. Một số nguyên nhân gây đau răng thường gặp như:

 • Sâu răng

 • Viêm tủy

 • Áp-xe quanh chóp

 • Viêm lợi (Viêm nướu răng)

 • Mọc răng khôn (viêm quanh thân răng)

 • Răng trám lỏng lẻo hoặc bị hỏng

 • Nguyên nhân ít gặp dẫn đến đau răng

Nguyên nhân gây đau răng 

Đau răng do sâu răng

Sâu răng có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào trong thời gian đầu. Nhưng nếu nó trở nên tồi tệ hơn, nó có thể dẫn đến các vấn đề, chẳng hạn như một lỗ hình thành trên răng và khi xuất hiện lỗ hổng trên răng đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau răng. Đau buốt răng khi ăn hoặc uống đồ nóng, lạnh hoặc ngọt (răng nhạy cảm).

Sâu răng gây đau khi tổn thương kéo dài qua men răng vào ngà răng (dẫn đến sự mất khoáng của cấu trúc răng gây ra hiện tượng xâm thực ở bề mặt ngoài của men răng).

Sâu răng là tình trạng tổn thương các mô cứng của răng (hay còn gọi là quá trình khử khoáng), gây ra bởi sự phát triển của vi khuẩn trong mảng bám răng. Tình trạng này tạo thành các lỗ nhỏ trên bề mặt răng.

Khi răng bị tổn thương nặng sẽ xuất hiện lỗ hổng lớn trên bề mặt khiến răng dễ gãy, nhạy cảm dưới ảnh hưởng của lực hay thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Tiết lộ những cách phát hiện sâu răng dễ thấy nhất tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Viêm tủy dẫn đến đau răng

Viêm tủy răng là tình trạng tủy bị viêm nhiễm. Nó thường xảy ra khi có kích ứng bên trong răng do việc mài răng bọc sứ hay làm cầu răng sứ hoặc sâu răng.

Viêm tủy răng (viêm mạch máu răng) rất phổ biến. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính khoảng 1/4 người lớn trong độ tuổi từ 20 đến 64 bị sâu răng không được điều trị có thể dẫn đến viêm tủy răng.

Đau răng và ê buốt răng là những triệu chứng chính của bệnh viêm tủy răng. Cơn đau Cô Chú, Anh Chị cảm thấy thường thay đổi tùy thuộc vào giai đoạn của tình trạng viêm.

Các triệu chứng của viêm tủy răng gây đau răng bao gồm:

 • Đau khi nha sĩ gõ vào răng.

 • Nhạy cảm với nhiệt, lạnh hoặc đồ ngọt kéo dài hơn vài giây. Đây có thể là một cơn đau nhói, nhức nhối .

 • Nếu hoại tử tủy răng xảy ra và mô thần kinh chết, Cô Chú, Anh Chị có thể không nhạy cảm với nhiệt, lạnh hoặc đồ ngọt. Nhưng răng vẫn bị đau khi nha sĩ thăm khám và chạm vào.

Áp-xe quanh chóp gây đau răng

Áp xe răng là một túi mủ do nhiễm trùng do vi khuẩn. Áp xe có thể xảy ra ở những vị trí khác nhau xung quanh răng vì những lý do khác nhau và ảnh hưởng đến răng liên quan, cũng như xương xung quanh.

Áp-xe quanh chóp gây đau răng 

Áp xe quanh chân răng là tình trạng nhiễm trùng hình thành ở đầu chân răng. Điều này xảy ra do vi khuẩn có thể lây lan vào bên trong răng đến tủy răng thông qua vết nứt hoặc sâu răng. Tủy răng là phần trong cùng của răng có chứa các dây thần kinh và mạch máu. Khi vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng, chúng có thể lan đến đầu chân răng gây nhiễm trùng lan đến xương cuối cùng dẫn đến áp xe răng gây nên những cơn đau răng dữ dội.

Cơn đau răng do áp xe răng chỉ có thể chấm dứt nếu tình trạng nhiễm trùng làm cho tủy răng bên trong răng chết đi. Cơn đau dừng lại vì dây thần kinh không còn hoạt động nữa, vì vậy Cô Chú, Anh Chị có thể không cảm nhận được cơn đau. Tuy nhiên, vi khuẩn sẽ tiếp tục lây lan và phá hủy các mô xung quanh. Nếu có các triệu chứng nhiễm trùng răng, hãy đến gặp nha sĩ ngay cả khi không còn đau nữa.

Viêm lợi (viêm nướu răng) gây đau răng

Viêm nướu còn được gọi là bệnh nha chu. Viêm nướu xảy ra khi vi khuẩn lây nhiễm vào nướu, thường làm cho nướu bị sưng, đỏ và nhanh chảy máu.

Viêm lợi dẫn đến việc răng sẽ nhạy cảm với thức ăn nóng hoặc lạnh, căng hoặc đau khi Cô Chú, Anh Chị nhai thức ăn.

Mọc răng khôn (viêm quanh thân răng)

Mọc răng khôn gây nên tình trạng viêm và nhiễm trùng tổ chức nằm giữa răng và vạt lợi bao quanh nó (lợi trùm) gây nên tình trạng đau răng. Nó thường xảy ra khi mọc răng khôn (gần như chỉ gặp ở răng khôn hàm dưới).

Đau răng khi mọc răng khôn có thể bao gồm các triệu chứng từ khá nhẹ đến nặng. Cô Chú, Anh Chị có thể cảm thấy đau ở phía sau miệng cả trên hoặc dưới, nơi mọc răng khôn. Đôi khi, một răng sẽ gây đau và đôi khi nhiều răng sẽ đau cùng một lúc.

Ở nhiều trường hợp, khi đau răng do mọc răng khôn Cô Chú, Anh Chị có thể gặp phải tình trạng chán ăn, sốt và ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày. Để vệ sinh vị trí mọc răng khôn một cách sạch sẽ, tránh mảng bám là điều khá khó khăn, chính vì thế có thể dẫn đến phát sinh những vấn đề ở khu vực này như đau răng hàm, nhiễm trùng nướu, sâu răng, viêm xoang,… làm tình trạng đau răng nặng thêm và kéo dài.

Mọc răng khôn (viêm quanh thân răng)

Răng trám lỏng lẻo hoặc bị hỏng

Trám răng thường tồn tại trong nhiều năm nhưng sẽ không tồn tại mãi, một khi miếng trám lâu năm bị lỏng hoặc vỡ, nó có thể gây ê buốt và đau nhức vùng răng khi nằm gần dây thần kinh.

Nguyên nhân ít gặp dẫn đến đau răng

Ngoài những nguyên nhân nêu trên, đau răng còn đến từ một số nguyên nhân ít gặp khác như:

 • Cô Chú, Anh Chị mắc bệnh viêm xoang

 • Điều trị răng miệng gặp biến chứng

 • Các chuyển động lặp đi lặp lại, chẳng hạn như nhai kẹo cao su hoặc nghiến răng . Những chuyển động này có thể làm mòn răng.

 • Đồ ăn, dị vật mắc kẹt vào phần kẽ răng.

 • Đau khớp thái dương hàm gây đau, nhức hàm răng

 • Bệnh tim và ung thư phổi cũng có thể gây ra đau răng. Trong một số trường hợp, đau răng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim. Bệnh tim và phổi có thể gây ra đau nhức răng do vị trí của dây thần kinh phế vị. Dây thần kinh này chạy từ não đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể, bao gồm cả tim và phổi và đi qua vùng xoang hàm.

Bệnh tim và phổi có thể gây ra đau nhức răng

Đau nhức răng kéo dài sẽ gây nên hậu quả gì? Cơn đau răng có tự khỏi không?

Việc chủ quan khi điều trị các cơn đau răng có thể gây những hậu quả nghiêm trọng và cần phải can thiệp y tế khẩn cấp nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cơn đau răng có tự khỏi không? 

Đau nhức răng kéo dài sẽ gây nên hậu quả gì?

Đau nhức răng kéo dài mang đến hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Ban đầu cơn đau răng chỉ bắt đầu ở thể nhẹ, nhưng nếu chiếc răng bị đau và nhức không được điều trị, nó có thể bị nhiễm trùng. Nếu răng bị nhiễm trùng và không được điều trị, nhiễm trùng có thể lây lan sang các vị trí khác trong cơ thể, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Cơn đau răng có tự khỏi không?

Một số trường hợp đau răng khi đau vùng xung quanh (nhưng không phải bên trong răng) thì răng của Cô Chú, Anh Chị có thể thuyên giảm mà không cần đến nha sĩ.

Đau do kích ứng tạm thời (đỏ) ở nướu có thể được giải quyết trong vòng vài ngày. Trong thời gian này, cố gắng không nhai xung quanh khu vực bị ảnh hưởng. Ăn thức ăn mềm, như trứng và sữa chua, và tránh đồ ngọt và thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh nếu răng nhạy cảm.

Triệu chứng của những cơn đau răng

Những cơn đau răng thường không chỉ hoạt động độc lập mà còn đi kèm các triệu chứng đau răng khác, đó có thể là cảnh báo của những vùng nhiễm trùng hoặc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Triệu chứng của những cơn đau răng 

Triệu chứng bình thường cùng cơn đau răng

Đau răng và đau hàm là những cơn đau phổ biến. Có thể bị đau dữ dội trước áp lực, hoặc kích thích nóng hoặc lạnh. Cơn đau có thể kéo dài hơn 15 giây sau khi loại bỏ kích thích.

Khi vùng viêm tăng lên, cơn đau răng càng trở nên nghiêm trọng hơn. Nó có thể tỏa ra má, tai hoặc hàm. Các dấu hiệu và triệu chứng khác có thể khiến bạn phải tìm đến sự chăm sóc bao gồm:

 • Đau răng có thể buốt, nhói hoặc liên tục. Ở một số người, cơn đau chỉ xuất hiện khi có áp lực đè lên răng (cắn vào vật gì đó).

 • Sưng quanh răng. 

 • Dịch chảy ra có mùi hôi từ răng bị nhiễm trùng.

 • mùi hôi từ miệng .

 • Nếu Cô Chú, Anh Chị cảm thấy khó thở và khó nuốt kèm theo cơn đau, hãy gọi cho Bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức.

Triệu chứng cảnh báo các dấu hiệu nguy hiểm khi đau răng

Khi cơn đau răng kéo dài hoặc đã chữa trị bằng nhiều biện pháp nhưng vẫn còn xuất hiện một số dấu hiệu nguy hiểm sau đây, Cô Chú, Anh Chị cần đến thăm khám và điều trị nha khoa.

 • Đau đầu

 • Sốt

 • Cơn đau răng kèm với đau ngực

 • Khó nuốt hoặc đau nhiều hoặc chảy máu nướu răng

Đau răng kèm đau đầu và sốt

Sốt đi kèm với nhiễm trùng nha khoa thường là các trường hợp của đau răng bình thường, trừ khi có sự lan rộng tại vùng đau răng. Tuy nhiên sốt cao đi kèm đau răng và các triệu chứng chảy nước dãi, khít hàm, nhai nuốt vướng, khó thở do phù nề thanh quản. Sốt, ớn lạnh, và nhịp tim nhanh thì cần thăm khám ngay với Bác sĩ.

Sốt và sưng tấy có thể cho thấy sự hiện diện của áp xe. Áp-xe răng có thể cần dùng thuốc kháng sinh và phẫu thuật mở (dẫn lưu) ổ áp-xe.

Cơn đau răng kèm với đau ngực

Mặc dù đau răng, đau hàm thường gặp nhất là do bệnh răng miệng gây ra, nhưng đôi khi nó lại là cơn đau do các khu vực khác gây ra. Những người bị bệnh tim , đặc biệt là những người đã đặt stent, người bị tiểu đường hoặc những người đã phẫu thuật tim có thể bị đau hàm như một triệu chứng của cơn đau tim hoặc đau thắt ngực . Nếu đau hàm hoặc răng kèm theo choáng váng, đổ mồ hôi hoặc khó thở, nên đi khám.

>> Xem thêm: Nha khoa trồng răng Implant uy tín tai TP. HCM

Khó nuốt hoặc đau nhiều hoặc chảy máu nướu răng

Nếu Cô Chú, Anh Chị có tiền sử bị suy giảm hệ thống miễn dịch, tiểu đường hoặc sử dụng steroid đau răng do sâu răng rất dễ gây nên tình trạng nhiễm trùng nặng hơn. Nhiễm trùng răng và nướu ở những người mắc các tình trạng này có thể cần điều trị chuyên khoa hơn. Ví dụ, áp xe có thể cần dẫn lưu hoặc dùng kháng sinh IV.

Khó nuốt hoặc đau nhiều hoặc chảy máu nướu răng

4 cách trị đau răng tại nhà đơn giản

Nếu bị đau răng, điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ của cơn đau. Từ đó, có thể xác định cách tốt nhất để giảm đau, sưng tấy hoặc các triệu chứng khác.

Thường xuyên súc miệng bằng nước muối và chườm lạnh thường có thể khắc phục tình trạng kích ứng nhẹ. Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo 4 cách trị đau răng tại nhà dưới đây để giúp giảm nhẹ cơn đau răng:

 • Trị đau nhức răng bằng nước muối

 • Chườm lạnh khi đau răng

 • Thuốc giảm đau

 • Một số phương pháp dùng thảo dược

Trị đau nhức răng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối là một phương pháp điều trị đau răng đầu tiên và hiệu quả. Nước muối là một chất khử trùng tự nhiên và nó có thể giúp làm lỏng các mảnh thức ăn và mảnh vụn có thể mắc kẹt giữa các kẽ răng. Điều trị đau răng bằng nước muối cũng có thể giúp giảm viêm và chữa lành bất kỳ vết thương miệng nào.

Để áp dụng phương pháp này, hãy trộn 1/2 thìa cà phê (muỗng cà phê) muối vào một cốc nước ấm và sử dụng nó như một loại nước súc miệng .

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại TP. HCM

Chườm lạnh khi đau răng

Cô Chú, Anh Chị có thể chườm lạnh để giảm cơn đau, đặc biệt nếu bất kỳ loại chấn thương nào gây ra cơn đau răng. Khi chườm lạnh, hơi lạnh sẽ khiến các mạch máu ở khu vực đó co lại. Điều này làm cho cơn đau ít nghiêm trọng hơ, chườm lạnh cũng có thể làm giảm sưng và viêm.

Để áp dụng phương pháp này, Cô Chú, Anh Chị hãy giữ một túi đá đã được quấn khăn chườm lên vùng bị ảnh hưởng trong 20 phút mỗi lần. Có thể lặp lại điều này sau mỗi vài giờ.

Thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau không kê đơn có thể giảm đau và viêm. Có thể sử dụng NSAID (thuốc chống viêm không steroid) như aspirin, ibuprofen (Motrin®, Advil®) và naproxen (Aleve®), hoặc dùng acetaminophen (Tylenol®) nếu Cô Chú, Anh Chị không thể dùng NSAID. Không cho trẻ em dưới 16 tuổi uống aspirin; sử dụng Tylenol thay thế.

Một số thảo dược có thể giảm cơn đau răng tại nhà

 • Túi trà bạc hà: có thể được sử dụng để làm tê đau và làm dịu nướu nhạy cảm. Để túi trà đã qua sử dụng vẫn còn ấm, sau đó đắp lên vùng đau. Cô Chú, Anh Chị cũng có thể sử dụng phương pháp này để làm mát, thay vì làm ấm khu vực này. Để làm mát, hãy đặt một túi trà đã qua sử dụng vào ngăn đá vài phút để làm lạnh và sau đó đắp túi lên răng.

 • Tỏi: Trong hàng ngàn năm, tỏi đã được công nhận và sử dụng vì các đặc tính chữa bệnh của nó. Tỏi cũng có tính kháng khuẩn không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại gây ra mảng bám răng, mà còn có thể sử dụng như một loại thuốc giảm đau. Để sử dụng tỏi chữa đau răng, Cô Chú, Anh Chị hãy nghiền nát một tép tỏi để tạo thành hỗn hợp sền sệt và đắp lên vùng bị đau, có thể muốn thêm một chút muối. Ngoài ra, cũng có thể nhai chậm một nhánh tỏi tươi.

 • Lá ổi: có đặc tính chống viêm điều đó có thể giúp chữa lành vết thương. Lá ổi cũng có kháng khuẩn hoạt động có thể hỗ trợ chăm sóc răng miệng. Để sử dụng lá ổi trị đau răng, Cô Chú, Anh Chị hãy nhai lá ổi tươi hoặc cho lá ổi đã giã nát vào nước sôi để làm nước súc miệng.

 • Đinh hương: Cây đinh hương đã được sử dụng để điều trị răng trong suốt lịch sử. Dầu có thể làm tê và giảm đau hiệu quả. Đinh hương chứa eugenol, là một chất khử trùng tự nhiên. Để sử dụng đinh hương trị đau răng tại nhà, hãy pha loãng dầu đinh hương với dầu hướng dương hoặc dầu jojoba hoặc với một cốc nước lọc nhỏ. Sử dụng một tỷ lệ khoảng 15 giọt dầu đinh hương với một cốc dầu khác.Sau đó, chấm một lượng nhỏ dầu đã pha loãng vào một miếng bông gòn và thoa lên vùng đau răng vài lần một ngày.

 • Cô Chú, Anh Chị cũng có thể thêm một giọt dầu đinh hương vào một cốc nước nhỏ và làm nước súc miệng.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Điều trị đau răng tại nha khoa như thế nào?

Giảm đau tạm thời, tự làm tại nhà sẽ không đủ nếu cơn đau răng vẫn đang tiến triển. Nhiều người bị đau răng sẽ cần được chăm sóc răng miệng và điều trị đúng cách.

Tại nha khoa các Bác sĩ sẽ xem xét bệnh sử, tình trạng chăm sóc răng miệng và Cô Chú, Anh Chị sẽ được hỏi những câu hỏi như:

 • Đau nằm ở đâu?

 • Nó bắt đầu từ khi nào?

 • Mức độ nghiêm trọng của nó như thế nào?

 • Điều gì làm cho cơn đau tồi tệ hơn và điều gì giúp Cô Chú, Anh Chị giảm đau?

Bác sĩ nha khoa cũng sẽ khám sức khỏe, kiểm tra miệng, răng, lợi, hàm, lưỡi, cổ họng, xoang, tai, mũi và cổ. Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ được chụp X-quang miệng để giúp xác định nguyên nhân gây đau răng.

Khi điều trị đau răng, các Bác sĩ sẽ điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra cơn đau của Cô Chú, Anh Chị.

 • Với bệnh sâu răng

 • Với bệnh áp xe răng

 • Với bệnh nha chu

 • Gãy răng và sứt mẻ

 • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Điều trị đau răng với bệnh sâu răng

Nếu sâu răng gây đau răng, nha sĩ sẽ trám răng hoặc nhổ răng ra nếu cần thiết. Có thể cần lấy tủy răng (một thủ thuật để loại bỏ và thay thế tủy răng bị nhiễm trùng bằng vật liệu trám bít) nếu nguyên nhân gây đau răng là do dây thần kinh của răng bị nhiễm trùng. Vi khuẩn đã xâm nhập vào không gian bên trong của chân răng gây nhiễm trùng.

Điều trị đau răng với bệnh sâu răng

Với bệnh áp xe răng

Áp xe răng là một bệnh nhiễm trùng răng có thể xảy ra nếu sâu răng không được điều trị. Nếu bạn bị áp xe , nha sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh, thực hiện lấy tủy răng hoặc nhổ răng.

Với bệnh nha chu gây đau răng

Khi mảng bám tích tụ dẫn đến viêm nướu, Cô Chú, Anh Chị có thể mắc bệnh nha chu. Tình trạng nhiễm trùng nướu này cần được chăm sóc chuyên môn để loại bỏ cao răng khỏi răng và làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Gãy răng khiến đau răng và mất răng vĩnh viễn

Mất răng vĩnh viễn được coi là những trường hợp khẩn cấp về nha khoa. Mất răng do chấn thương được điều trị khác nhau ở trẻ em bị mất răng sữa so với trẻ lớn hơn và người lớn bị thương ở răng thứ cấp - hoặc vĩnh viễn. Nếu răng vĩnh viễn (người lớn) bị gãy hoàn toàn, hãy cố gắng rửa sạch nhẹ nhàng và trồng răng Implant lại càng sớm càng tốt.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Nhổ răng khôn khi có dấu hiệu mọc lệch, mọc ngang là việc hết sức cần thiết. Bởi khi mọc lệch, răng có thể xâm lấn, đâm sang răng kế cận, gây nhiễm trùng và sưng đau dữ dội. Ngoài ra, răng khôn không đảm nhiệm nhiều chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ nên Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn có thể yên tâm khi Bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng.

Làm thế nào để ngăn ngừa đau răng?

Hầu hết các cơn đau răng đều xuất phát từ việc không chăm sóc răng miệng hoặc chăm sóc không đúng cách và thường xuyên lơ là, xem nhẹ việc thăm khám răng miệng. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị nên:

 • Đi khám răng định kỳ

 • Cắt giảm thức ăn và đồ uống có đường - chỉ thỉnh thoảng dùng chúng như một món nhẹ trong bữa ăn

 • Đánh răng hai lần một ngày trong khoảng 2 phút với kem đánh răng có chứa florua

 • Làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa hoặc bàn chải kẽ răng mỗi ngày để loại bỏ thức ăn, mảnh vụn và mảng bám.

Việc chẩn đoán và điều trị thích hợp các bệnh nhiễm trùng răng miệng là rất quan trọng để ngăn chặn nó lây lan sang các bộ phận khác của khuôn mặt và hộp sọ và thậm chí có thể vào máu. Răng có thể cực kỳ khó chịu khi điều trị những cơn đau không vĩnh viễn miễn là răng được điều trị đúng cách.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Dr. CareNha khoa đầu tiên chuyên trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề