Facebook Icon - Dr. Care Implant Clinic

Mất nhiều răng cấy ghép Implant có tốt không?

Mục lục nội dung

Cấy ghép Implant có tốt không khi bị mất nhiều răng? Theo đó, cấy ghép Implant được đánh giá là phù hợp với nhiều trường hợp mất răng khác nhau.

Trồng răng bằng cấy ghép Implant là một trong những phương pháp trồng răng giả được ưa chuộng nhất hiện nay. So với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, phương pháp này được đánh giá là sở hữu nhiều ưu điểm hơn. Vậy với trường hợp mất nhiều răng, việc áp dụng cấy ghép Implant có tốt không?

1. Tìm hiểu về phương pháp cấy ghép Implant

Bên cạnh cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, cấy ghép Implant là một hình thức răng giả được các Bác sĩ nha khoa áp dụng phổ biến cho các trường hợp mất răng hiện nay. Cấu tạo của một chiếc răng Implant hoàn chỉnh gồm ba phần: Trụ titanium (tương đương với chân răng thật), khớp nối abutment và mão răng sứ (gần như thân răng thật).

cấy ghép implant có tốt không

Thiết kế và chức năng của răng Implant khá tương đồng với một chiếc răng thật

Răng Implant sau khi hoàn thiện mang đến cảm giác thoải mái cho Khách hàng. Theo đó, nhờ thiết kế trụ bằng Titanium tinh khiết và tay nghề trồng răng của Bác sĩ, trụ Implant tích hợp được trong xương hàm, bên dưới nướu khá chắc chắn. Hơn thế nữa, răng phục hình sứ ngày nay cũng đã được cải tiến để hài hòa về màu sắc lẫn kích thước so với các răng thật. Vì thế Khách hàng sẽ không hề có cảm giác khó chịu nào sau khi trồng răng Implant.

2. Đánh giá ưu, nhược điểm của răng Implant

2.1. Ưu điểm:

Độ thẩm mỹ hài hòa:

Răng phục hình sứ là một chụp răng hoặc mão răng có lõi rỗng, được thiết kế để úp vừa khít vào khớp nối Abutment của trụ Titanium. Để tạo ra răng phục hình sứ, Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của Khách hàng, bao gồm cả màu sắc, hình dáng và kích thước. Do đó, răng phục hình sứ sau khi đã chế tạo sẽ có hình dáng và chức năng giống như chiếc răng đã mất của Khách hàng.

Trẻ trung hơn, tránh được những tác nhân gây lão hóa do mất răng:

Khi bị mất răng, Khách hàng dễ bị tiêu xương hàm và dẫn đến tình trạng lão hóa trên gương mặt như hai má bị hóp lại, vùng da quanh miệng bị chảy xệ, xuất hiện các nếp nhăn quanh miệng,... Với phương pháp cấy ghép Implant, vấn đề tiêu xương hàm và những tình trạng trên sẽ được khắc phục. Từ đó mang đến cho Khách hàng bị mất răng, đặc biệt là ở độ tuổi trung niên một vẻ ngoài tươi trẻ và đầy sức sống hơn.

cấy ghép implant có tốt không

Cấy ghép Implant khi mất răng giúp người trung niên có vẻ ngoài trẻ trung hơn

Chức năng nhai gần như răng thật:

Nếu như khuyết điểm của hàm giả tháo lắp là hạn chế về lực nhai thì khi áp dụng phương pháp cấy ghép Implant, vấn đề này sẽ không xảy ra. Nguyên nhân là do thiết kế của hàm giả tháo lắp khá lỏng lẻo và nền hàm chỉ sử dụng chất liệu nhựa, có độ bền thấp. Ngược lại, cấy ghép Implant sử dụng trụ titanium rất chắc chắn, tạo lực ăn nhai tốt gần như răng thật. Trong rất nhiều trường hợp, cấy ghép Implant sẽ là giải pháp duy nhất để phục hồi chức năng nhai và các cấu trúc nâng đỡ cho Khách hàng bị mất răng.

Tương thích hoàn hảo với cơ thể Khách hàng:

Tất cả các thành phần cấu tạo của răng Implant đều sử dụng các chất liệu lành tính. Trong đó, trụ Titanium có vị trí nằm trong xương hàm cũng được sản xuất trên nền chất liệu đang được dùng phổ biến trong y học, không chứa bất kì thành phần nào gây dị ứng, kích thích đến xương hàm và cơ thể Khách hàng. Vì thế, không những có tính cơ học cao, trụ Titanium còn giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương khi trồng răng Implant.

Vững chắc gần như răng thật và độ bền cao:

Nhờ sử dụng các chất liệu chất lượng, răng Implant có độ vững chắc gần như răng thật và độ bền cao. Tuổi thọ sử dụng của răng Implant có thể lên đến 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu chăm sóc kỹ lưỡng.

Phòng tránh những hệ quả của việc mất răng:

Khách hàng bị mất răng lâu năm dễ gặp nhiều hệ quả như khớp cắn của hai hàm bị lệch, các răng còn lại không có sự nâng đỡ nên dễ bị xô lệch, dễ mắc các bệnh về răng miệng (viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệngsâu răng),... Nhờ được cấu tạo từ Titanium tinh khiết và sứ cao cấp nên răng Implant có khả năng phòng tránh các hệ quả trên, giúp Khách hàng thoải mái tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Không ảnh hưởng đến các răng kế cận:

Để cấy ghép răng Implant, Khách hàng hoàn toàn không cần phải mài hay tác động gì đến các răng kế cận. Vì thế các răng còn lại của Khách hàng hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì, giảm thiểu tối đa nguy cơ bị mất thêm răng.

2.2. Khuyết điểm:

Thời gian điều trị dài:

Quá trình hoàn thiện cấy ghép Implant kéo dài khá lâu và phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng, sức khỏe của Khách hàng. Từ lúc cắm trụ Implant đến lúc phục hình răng sứ trên trụ, thời gian cấy ghép Implant là:

- 4 đến 6 tuần: Đối với khách hàng có đủ điều kiện số lượng và chất lượng xương hàm.

- 3 đến 9 tháng: Đối với khách hàng không có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương, hoặc cần điều trị viêm nha chu, một số bệnh khác…

Cần chăm sóc kỹ:

Để phương pháp trồng răng Implant đạt được tỷ lệ thành công cao và hiệu quả lâu dài, Khách hàng cần vệ sinh răng miệng 2 lần/ ngày bằng kem đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa. Bên cạnh đó, việc kiểm tra răng miệng 6 tháng/ lần cũng rất cần thiết để đảm bảo quá trình tích hợp xương và lành thương của Implant đang diễn ra bình thường và không có dấu hiệu đào thải.

3. Cấy ghép Implant có tốt không với trường hợp mất nhiều răng?

So với hai phương pháp trồng răng giả là hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, cấy ghép Implant có khả năng áp dụng được cho nhiều trường hợp mất răng hơn. Đặc biệt, nếu cầu răng sứ chỉ phù hợp khi Khách hàng mất một răng hoặc một vài răng thì cấy ghép Implant có thể áp dụng được với các trường hợp bị mất nhiều răng, và mất răng toàn hàm.

cấy ghép implant có tốt không

Cấy ghép Implant có tốt không với trường hợp mất nhiều răng?

Những người bị mất nhiều răng hoặc toàn hàm có thể áp dụng phương pháp cấy ghép Implant thay thế một vài răng, Implant All-on-4 hoặc Implant All-on-6:

Implant All-on-4 và Implant All-on-6:

Hai phương pháp All-on-4 và All-on-6 đều phù hợp với những đối tượng Khách hàng như bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương, mất răng hàm trên hoặc hàm dưới, bị viêm nha chu nặng phải nhổ toàn hàm, bị mất răng toàn hàm nhưng sức khỏe không đủ tốt để cấy ghép nhiều trụ Titanium và Khách hàng muốn tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.

Cấy ghép Implant thay thế một vài răng:

Đối với phương pháp cấy ghép Implant thay thế một vài răng, quá trình thực hiện giống với khi cấy ghép Implant một răng. Tuy nhiên số trụ Titanium sẽ không phụ thuộc vào số răng bị mất. Sau khi đánh giá được tình trạng xương hàm cũng như sức khỏe của Khách hàng, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và quyết định cần sử dụng bao nhiêu trụ Titanium. Ví dụ:

- 2 trụ Titanium thay thế cho 4 răng

- 2 trụ Titanium thay thế cho 3 răng.

- 3 trụ Titanium thay thế cho 5 răng.

- ...

Cấy ghép Implant có tốt không khi áp dụng với các trường hợp mất nhiều răng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bên cạnh các ưu điểm như độ bền cao, chức năng nhai và độ thẩm mỹ gần như răng thật, tương thích hoàn hảo với cơ thể,… cấy ghép Implant còn có thể áp dụng được với các trường hợp mất nhiều răng hoặc toàn hàm bằng các phương pháp cấy ghép Implant thay thế một vài răng, All-on-4 hoặc All-on-6.

Sau khi trồng răng Implant nên ăn gì và kiêng gì?

Sau khi trồng răng Implant nên ăn gì và kiêng gì?

Chế độ dinh dưỡng tốt có thể đẩy nhanh quá trình tích hợp xương hàm và Implant. Vậy sau khi trồng răng Implant nên ăn gì để đẩy nhanh quá trình này?

20 câu hỏi trồng răng Implant thường gặp nhất

20 câu hỏi trồng răng Implant thường gặp nhất

Khách hàng khi trồng răng Implant thường có một số câu hỏi thắc mắc phổ biến như dưới đây. Để Khách hàng hiểu rõ hơn về Implant, Bác sĩ Dr. Care sẽ trả lời ngắn gọn các thắc mắc hay gặp nhất.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề