Trồng 3 răng liên tiếp: Phương pháp hiệu quả và chi phí

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng 3 răng liên tiếp là phương pháp phục hồi răng mất cho trường hợp mất 3 răng liền kề. Phương pháp này giúp Cô Chú, Anh Chị khôi phục chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ. Vậy đâu là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả nhất? Chi phí thực hiện là bao nhiêu? Hãy cùng Dr. Care tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả

Theo chia sẻ của Bác sĩ chuyên khoa, mất 3 răng liền kề có thể xảy ra ở bất kì độ tuổi nào và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy, Cô Chú, Anh Chị cần điều trị sớm bằng những biện pháp phù hợp.

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả được bác sĩ khuyên dùng, bao gồm: Trồng răng Implant, trồng răng sứ bắc cầu (cầu răng sứ) và răng tháo lắp.

>>> Xem thêm: Mất 5 răng liên tiếp trồng răng lại bằng cách nào?

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất một cách hiệu quả, kể cả khi Cô Chú, Anh Chị muốn trồng 3 răng liên tiếp. Khi cấy ghép Implant, Bác sĩ sẽ điều trị độc lập trên từng răng và không xâm lấn răng thật kế cận. Răng Implant có cấu tạo như răng thật, bao gồm: trụ Implant, Abutmentmão răng sứ. Trụ Implant sẽ được cấy ghép vào xương hàm để thay thế chân răng thật đã mất, sau đó tiếp tục gắn mão răng sứ lên thông qua khớp nối. Sau khi phẫu thuật, Cô Chú, Anh Chị sẽ khôi phục lại chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ.

Dưới đây là các ưu điểm nổi bật của phương pháp này:

 • Trụ Implant cấu tạo từ Titanium có độ lành tính cao, dễ tương thích với môi trường khoang miệng nướu mà không gây dị ứng, biến chứng nguy hiểm nào.

 • Răng Implant tồn tại độc lập vì không tác động, mài răng kế cận như bọc răng sứ.

 • Trồng 3 răng Implant liên tiếp sẽ ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm diễn ra sau khi mất răng. Bởi vì trụ Implant có vai trò như chân răng thật, tạo lực kích thích xương hàm phát triển, đảm bảo thể tích xương.

 • Cấu tạo răng Implant như răng thật nên sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai, giúp Cô Chú, Anh Chị thưởng thức các món ngon yêu thích mà không cần kiêng khem nhiều.

 • Răng Implant có độ thẩm mỹ cao từ màu sắc đến kiểu dáng tự nhiên như răng thật của Cô Chú, Anh Chị.

 • Trồng răng Implant sẽ không gây vướng víu, bất tiện khi Cô Chú, Anh Chị vệ sinh hay sinh hoạt hằng ngày.

 • Phương pháp này không chỉ áp dụng cho trường hợp trồng 3 răng liên tiếp mà còn phù hợp với Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm hoặc mất răng lâu năm.

 • Tuổi thọ của răng Implant có thể đến trọn đời nếu Cô Chú, Anh Chị biết cách chăm sóc một cách khoa học.

>>> Xem thêm: Thời điểm trồng răng Implant phù hợp để không gây đau nhức?

Trồng răng Implant khôi phục chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cao khi mất 3 răng liên tiếp
Trồng răng Implant khôi phục chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cao khi mất 3 răng liên tiếp

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, song trồng răng Implant cũng có một số nhược điểm:

 • Chi phí để trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp cắm Implant nhỉnh hơn so với các phương pháp khác.
 • Quá trình trồng răng Implant đòi hỏi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nên việc lựa chọn được nha khoa uy tín cũng là nỗi băn khoăn của nhiều Cô Chú, Anh Chị mất răng.

Trồng răng sứ bắc cầu (cầu răng sứ)

Cầu răng sứ cũng là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp phổ biến. Với phương pháp này, phần vị trí 3 răng liền kề bị mất sẽ được lấp đầy bởi một thân cầu gồm 6 - 7 răng sứ xếp liền nhau.

Mỗi răng sứ có cấu tạo từ trụ cầu và cầu răng sứ. Cụ thể:

 • Trụ cầu: Là phần răng thật kế cận vị trí mất răng. Thông thường, muốn khôi phục hiệu quả khả năng ăn nhai của người mất 3 răng liền kề, cần có 3 - 4 răng trụ. Ngoài ra, các răng trụ cần đảm bảo độ chắc khỏe để nâng đỡ cầu răng sứ trong thời gian dài.

 • Cầu răng sứ: là một dãy răng sứ có số lượng tương thích với số răng mất và số trụ cầu. Như vậy, muốn trồng 3 răng liên tiếp, Cô Chú, Anh Chị cần trồng 6 - 7 răng sứ (3 răng mất và 3 - 4 trụ cầu)

Dưới đây là một số ưu điểm của phương pháp trồng răng sứ bắc cầu:

 • Trồng răng sứ bắc cầu có độ cố định cao nên ít bị dịch chuyển khi ăn uống, vệ sinh hằng ngày.

 • Khả năng phục hồi chức năng ăn nhai cao (khoảng 70 - 80% so với răng thật).

 • Hiệu quả thẩm mỹ tương đối tốt, các răng sứ có màu sắc và hình dáng gần giống với răng thật, giúp Cô Chú, Anh Chị tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt.

 • Thời gian điều trị nhanh chóng, thông thường từ 3 – 5 ngày.

Mặc dù cầu răng sứ có nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn nhược điểm cần lưu ý.

 • Sau thời gian 5 – 7 năm sử dụng thì xương hàm của Cô Chú, Anh Chị sẽ xuất hiện tình trạng tiêu biến dần vì không có lực kích thích từ chân răng. Điều này sẽ gây tụt nướu, hở cầu răng, thậm chí ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng.

 • Tính thẩm mỹ và chức năng cải thiện khả năng ăn nhai của phương pháp này giảm dần theo thời gian. Nhược điểm trên đòi hỏi Cô Chú, Anh Chị phải tiến hành phục hình nhiều lần để duy trì hiệu quả của bắc cầu răng sứ.

 • Chi phí bắc cầu răng sứ không thật sự rẻ. Bởi tính chất cần thực hiện phục hình nhiều lần, trồng răng sứ bắc cầu có tổng chi phí cao hơn nhiều so với phương pháp trồng răng Implant - chỉ thực hiện 1 lần.

>>> Xem thêm: Vì sao làm cầu răng sứ khiến 2 răng bên cạnh bị yếu đi?

Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách trồng răng sứ bắc cầu giúp khôi phục chức năng ăn nhai khoảng 70 – 80%
Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách trồng răng sứ bắc cầu giúp khôi phục chức năng ăn nhai khoảng 70 – 80%

Răng tháo lắp

Trồng 3 răng liên tiếp bằng răng tháo lắp là phương pháp được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm. Răng tháo lắp có 2 phần liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành răng giả thay thế cho các răng mất, bao gồm: Nướu giả (bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng) và răng giả (bằng sứ hoặc nhựa).

Đối với trường hợp mất 3 răng liên tiếp thì sẽ sử dụng loại hàm tháo lắp bán phần phù hợp với các điểm nổi bật như sau:

 • Vật liệu cấu tạo hàm răng giả tháo lắp có độ an toàn, lành tính với cơ thể.

 • Khắc phục một phần khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.

 • Các khâu trong quy trình điều trị đơn giản, nhanh chóng.

 • Chi phí rẻ và tiết kiệm nhất trong các phương pháp trồng răng.

Xét về hiệu quả điều trị thì răng tháo lắp còn nhiều nhược điểm, cụ thể như sau:

 • Chỉ khắc phục chức năng ăn nhai ở mức 30% – 40% so với răng thật, không giúp cảm nhận được vị ngon của thức ăn.

 • Răng tháo lắp lỏng lẻo nên dễ rơi rớt, gây khó chịu khi tháo lắp.

 • Răng tháo lắp không phục hồi phần chân răng nên không có lực tác động lực, gây tiêu xương hàm dẫn theo thời gian sử dụng.

>>> Xem thêm: Răng giả tháo lắp 1 chiếc là gì? Chi phí bao nhiêu

Răng tháo lắp có chi phí rẻ nhất trong các phương pháp trồng răng nhưng lỏng lẻo nên dễ rơi rớt
Răng tháo lắp có chi phí rẻ nhất trong các phương pháp trồng răng nhưng lỏng lẻo nên dễ rơi rớt

Những yếu tố để chọn được phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả và tiết kiệm nhất

Dưới đây là những yếu tố để chọn được phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả, tiết kiệm cho Cô Chú, Anh Chị:

 • Đảm bảo khả năng ăn nhai tốt: Điều kiện tiên quyết để lựa chọn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp chính là hiệu quả khôi phục chức năng ăn nhai như bình thường. Một phương pháp hữu hiệu là phương pháp có tỷ lệ phục hồi chức năng này cao, trên 80%

 • Hạn chế xâm lấn răng thật: nếu lựa chọn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp gây xâm lấn, ảnh hưởng xấu đến các răng thật còn lại, tình trạng răng của Cô Chú, Anh Chị sẽ chuyển biến xấu đi, thậm chí xuất hiện các biến chứng nguy hiểm khác. Vì thế, đặc tính này chính là một trong các tiêu chí lựa chọn phương pháp trồng răng tối ưu và tiết kiệm nhất.

 • Có hiệu quả thẩm mỹ cao: đây là mong muốn của hầu hết các Cô Chú, Anh Chị tiến hành trồng 3 răng liên tiếp. Lựa chọn phương pháp có độ thẩm mỹ cao sẽ giúp Cô Chú, Anh chị tự tin hơn.

 • Răng có tuổi thọ cao: Đây là tiêu chí quyết định chi phí thực tế, cũng như hiệu quả của phương pháp trồng răng. Răng sở hữu độ bền cao sẽ hạn chế việc phục hình nhiều lần và có khả năng duy trì hiệu quả trồng răng tốt.

 • Chi phí thực hiện hợp lý: tiêu chí này không chỉ xét đến phần chi phí ban đầu mà còn bao gồm những chi phí duy trì sau khi trồng răng. Chính vì thế, nên ưu tiên lựa chọn các phương pháp trồng răng 1 lần thay vì những phương pháp cần nhiều lần thay mới dù chi phí ban đầu rẻ.

>>> Xem thêm: 7 Giải pháp trồng răng Implant tiết kiệm cho người mất nhiều răng

Khi mất 3 răng liên tiếp thì nên ưu tiên lựa chọn trồng răng Implant
Khi mất 3 răng liên tiếp thì nên ưu tiên lựa chọn trồng răng Implant

Phương pháp trồng 3 răng liên tiếp nào tối ưu nhất?

Phương pháp trồng 3 răng liên tiếp tối ưu nhất chính là trồng răng Implant. Xét về khả năng phục hình thì các phương pháp trên đều được đánh giá cao.

Tuy nhiên, khi mất 3 răng liên tiếp thì Cô Chú, Anh Chị cần ưu tiên lựa chọn trồng răng Implant. Dưới đây là những điểm cho thấy trồng răng Implant là sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp với các tiêu chí lựa chọn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp kể trên, cụ thể::

 • Hạn chế xâm lấn, bảo tồn răng thật: Khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ thực hiện cấy trụ Implant độc lập tại từng vị trí răng mất nên không mài răng, ảnh hưởng các răng kế cận như cầu răng sứ.

 • Khôi phục chức năng ăn nhai: Trụ Implant được tích hợp cố định, bền chắc trong xương hàm nên hỗ trợ quá trình ăn nhai tốt, đạt hiệu quả gần như tối đa (98 - 99% so với khả năng ăn nhai thông thường), giúp Cô Chú, Anh Chị cảm nhận vị ngon của thức ăn như răng thật.

 • Tuổi thọ cao: Răng Implant cố định trên cung hàm lên tới 25 năm. Thậm chí là trọn đời nếu biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.

 • Ngăn ngừa tiêu xương hàm xảy ra: So với cầu răng sứ hay răng tháo lắp thì trồng răng Implant khôi phục được phần chân răng khi trồng 3 răng liên tiếp. Điều này sẽ tạo nên lực tác động, kích thích lên xương hàm, tránh tình trạng tiêu xương diễn ra.

>>> Xem thêm: Tiết kiệm chi phí với trồng răng Implant

Phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả sẽ đảm bảo khả năng ăn nhai tốt
Phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả sẽ đảm bảo khả năng ăn nhai tốt

Trồng 3 răng liên tiếp giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Giá khi trồng 3 răng liên tiếp tại Dr. Care dao động từ 31.000.000 cho đến 46.500.000 (Đối với lựa chọn trụ Implant Osstem và phục hình răng sứ Titan trên Implant).

Khi tham khảo giá trồng răng tại Nha khoa, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý đến các yếu tố quyết định phần lớn chi phí như sau:

 • Hãng trụ Implant mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn.

 • Số lượng trụ Implant cần cấy ghép độc lập tại vị trí 3 răng liên tiếp.

 • Tình trạng xương hàm tại vùng mất răng.

 • Trang thiết bị, hệ thống máy móc hỗ trợ khi trồng răng Implant.

 • Tình trạng bệnh lý răng miệng của Cô Chú, Anh Chị.

 • Trình độ chuyên môn của Bác sĩ.

Tại Dr. Care, Cô Chú, Anh Chị sẽ được tư vấn cụ thể về các loại trụ Implant, mão sứ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Để ước tính tương đối chi phí trồng 3 răng Implant liên tiếp thì Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng công thức sau:

Chi phí trồng răng implant = (Trụ Implant + Abutment + Răng sứ) * Số lượng răng cần làm + Dịch vụ điều trị khác (nếu có).

>>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất 2024

Trồng 3 răng liên tiếp tại Dr. Care sẽ có mức chi phí phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính
Trồng 3 răng liên tiếp tại Dr. Care sẽ có mức chi phí phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính

Nhìn chung, bài viết trên đã giải đáp chi tiết về các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả và những thông tin liên quan. Hy vọng Cô Chú, Anh Chị sẽ cân nhắc kỹ hơn khi quyết định điều trị để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và có kết quả thành công như mong đợi. Hãy theo dõi website của Dr. Care để đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích về trồng răng Implant.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề